மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
இணை அமைச்சர் ராஜீவ் சந்திரசேகர்: இந்தியாவில் செமிகண்டக்டர்ஸ் மற்றும் எலக்ட்ரானிக்ஸ் துறை பெரும் பங்கு வகிக்கும்.
25 JUL 2023 4:18PM by PIB Chennai
செமிகான் மாநாடுகள் உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு புவியியல் பகுதிகளில் செமிகான் யூரோப்பா, மேற்கு & கிழக்கு அமெரிக்கா, தைவான், கொரியா, ஜப்பான் போன்றவற்றில் செமிகான் யூரோப்பா என்று அழைக்கப்படுகின்றன. செமிகண்டக்டர் துறையில் உள்ள தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்கள் மற்றும் பல்வேறு நாடுகளின் கொள்கைகளை அவற்றின் செமிகண்டக்டர் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வலுப்படுத்தும் நோக்கத்துடன் செமிகண்டக்டர் தொழில் நிறுவப்பட்டுள்ளது.
இந்தியாவில் செமிகண்டக்டர்கள் மற்றும் காட்சி உற்பத்தி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை மேம்படுத்தும் நோக்கில் 10 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் செமிகான் இந்தியா திட்டத்தை மத்திய அரசு அறிவித்தது. விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், செமிகண்டக்டர் வடிவமைப்பு, உற்பத்தி, ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு, மனிதவள மேம்பாட்டிற்கான சாத்தியமான மையமாக இந்தியாவைக் காண்பிக்கும் நோக்கத்துடனும், செமிகான் இந்தியா மாநாடு 2022 ஏப்ரல் 29 முதல் மே 01, 2022 வரை பெங்களூரில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது, இது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியால் தொடங்கி வைக்கப்பட்டது.
செமிகான் இந்தியா 2022 இன் வெற்றியை அடிப்படையாகக் கொண்டு, டிஜிட்டல் இந்தியா கார்ப்பரேஷனின் வணிகப் பிரிவான இந்தியா செமிகண்டக்டர் மிஷன் அதன் முதன்மை செமிகான் இந்தியா 2023 ஐ ஜூலை 28 முதல் ஜூலை 30, 2023 வரை காந்திநகரில் உள்ள மகாத்மா மந்திரில் ஏற்பாடு செய்ய உள்ளது. பிரதமரால் தொடங்கி வைக்கப்படும் இந்த நிகழ்ச்சி, இந்தியாவின் செமிகண்டக்டர் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
அதன் ஒரு பகுதியாக, காந்திநகரில் உள்ள மகாத்மா மந்திரில் செமிகண்டக்டர் தொழிலில் அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களை விளக்கும் கண்காட்சியை குஜராத் முதல்வர் திரு பூபேந்திரபாய் படேல் ஜூலை 25, 2023 அன்று மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம், திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் துறை இணை அமைச்சர் திரு ராஜீவ் சந்திரசேகர் முன்னிலையில் தொடங்கி வைத்தார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய மத்திய இணையமைச்சர் ராஜீவ் சந்திரசேகர், "செமிகான் இந்தியா கண்காட்சி மூலம், இளம் இந்தியர்கள் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துடன் தொடர்புடையவர்கள் நிறைய கற்றுக்கொள்ள முடியும். இந்தியாவின் தொழில்நுட்ப பயணத்தில் செமிகண்டக்டர்கள் மற்றும் எலக்ட்ரானிக்ஸ் துறை பெரும் பங்கு வகிக்கும். சுதந்திர இந்தியாவின் வரலாற்றில், வெறும் 15 மாதங்களில் இத்தகைய முயற்சி வெற்றி பெறுவது இதுவே முதல் முறையாகும். கடந்த 70 ஆண்டுகளில் நமது நாடு இந்த வாய்ப்பைப் புறக்கணித்தது அல்லது தோல்வியுற்றது. பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் இந்த சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு பற்றிய தொலைநோக்குப் பார்வை, வடிவமைப்பு கண்டுபிடிப்பு, ஆராய்ச்சி, திறமை, பேக்கேஜிங் மற்றும் ஃபேப்ஸ் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது, மேலும் அவற்றின் தொடர்புடைய விநியோக சங்கிலியைக் கொண்டுவர நாங்கள் முயற்சிக்கிறோம் - இந்தியாவில் செமிகண்டக்டர் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துகிறோம்.
இக்கண்காட்சி ஜூலை 30, 2023 வரை திறந்திருக்கும், இதில் செமிகண்டக்டர் டிசைன் ஸ்டார்ட் அப்கள் மற்றும் நிறுவப்பட்ட பன்னாட்டு நிறுவனங்கள், செமிகண்டக்டர் சப்ளை-செயின், உபகரண உற்பத்தியாளர், மின்னணு உற்பத்தியாளர்கள் ஆகியவற்றிலிருந்து 80 க்கும் மேற்பட்ட கண்காட்சியாளர்களின் அதிநவீன தொழில்நுட்ப முன்னேற்றம் காட்சிப்படுத்தப்படும்.
மூன்று நாட்கள் நடைபெறும் இந்த நிகழ்வில், இந்தியாவில் ஒரு வலுவான, நெகிழ்வான, நிலையான செமிகண்டக்டர் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் வளர்ச்சியின் பல்வேறு அம்சங்களை உள்ளடக்கிய பின்வரும் அமர்வுகள் அடங்கும்:
நாள் 1 (ஜூலை 28, 2023): பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொடக்க உரை; தொழில்துறை தலைவர்களின் தொலைநோக்கு, இந்தியாவின் செமிகண்டக்டர் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை ஊக்குவித்தல்; சேர்ம செமிகண்டக்டர்; கண்காட்சி உற்பத்தி மற்றும் செமிகண்டக்டர் முதலீடுகளை இந்தியாவுக்கு ஈர்த்தல்.
நாள் 2 (ஜூலை 29, 2023): செமிகான் இந்தியா திட்டத்திற்கான முன்னேற்ற பயணம், அடுத்த தலைமுறை கணினி; செமிகண்டக்டர் பேக்கேஜிங்; அடுத்த தலைமுறை வடிவமைப்புகள்; இந்தியாவில் எதிர்கால வடிவமைப்பு மற்றும் முதலீட்டு வாய்ப்புகள்; செமிகண்டக்டர்கள், பேக்கேஜிங் மற்றும் அமைப்புகளின் எதிர்காலம்.
நாள் 3 (ஜூலை 30, 2023): வாய்ப்புகளை உருவாக்கும் உலகளாவிய கூட்டாண்மை; வடிவமைப்பு கண்டுபிடிப்பின் அடுத்த அலை; புதிய இந்தியாவின் டெக்டே ஊக்குவிப்பு; செமிகண்டக்டர் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புக்கான தயார்நிலை மதிப்பீடு; குளோபல் செமிகண்டக்டர் டேலண்ட் கேபிடல்; உலகளாவிய போட்டி இணக்கம் மற்றும் ஒழுங்குமுறை கட்டமைப்பை உருவாக்குதல்.
இந்த நிகழ்வின் சிறந்த பேச்சாளர்களில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியும் அடங்குவார். மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம், தொலைத்தொடர்பு மற்றும் ரயில்வே அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ்; வெளியுறவுத் துறை அமைச்சர் ஜெய்சங்கர்; மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை இணையமைச்சர் ராஜீவ் சந்திரசேகர்; சஞ்சய் மெஹ்ரோத்ரா, தலைவர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி, மைக்ரான் டெக்னாலஜி; அஜித் மனோச்சா, தலைவர், செமி; அனிருத் தேவ்கன், தலைவர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி, கேடன்ஸ்; திரு யங் லியூ, தலைவர், ஃபாக்ஸ்கான்; அனில் அகர்வால், தலைவர், வேதாந்தா குழுமம்; பிரபு ராஜா, அப்ளைடு மெட்டீரியல்ஸ், ஸ்ரீ மார்க் பேப்பர் மாஸ்டர், ஏ.எம்.டி. சிவ சிவராம், வெஸ்டர்ன் டிஜிட்டல்; திரு எஸ் ஒய் சியாங், ஃபாக்ஸ்கான், வென்டானா மைக்ரோ சிஸ்டம்ஸ் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி ஸ்ரீ பாலாஜி பக்தா; மிஹிரா ஏஐ தலைமை நிர்வாக அதிகாரி ஸ்ரீ ராஜா கோதுரி; ஸ்ரீ லாராஸ் ரெகர், ஜி.எஃப்; திருமதி ஜெயா ஜெகதீஷ், ஏ.எம்.டி. நிவ்ருதி ராய், இன்வெஸ்ட் இந்தியாவின் நிர்வாக இயக்குநர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி.
தொழில்துறையிலிருந்து 1,100+ பேர், 250+ ஸ்டார்ட்அப்கள், 2500+ மாணவர்கள் மற்றும் 23 நாடுகளைச் சேர்ந்த 228 க்கும் மேற்பட்ட பங்கேற்பாளர்கள் உட்பட 6,500 க்கும் மேற்பட்ட பதிவுகள் இந்த நிகழ்விற்காக பெறப்பட்டுள்ளன. விரிவான கண்காட்சிகள் ஒவ்வொரு நாளும் சுமார் 7,000+ பார்வையாளர்களைக் கொண்டிருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
ஹைபிரிட் முறையில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளதால், ஆன்லைனில் நிகழ்வில் கலந்து கொள்வதற்கான பதிவு https://www.semiconindia.org/.

Ministry of Electronics & IT
MoS Rajeev Chandrasekhar: Semiconductors & electronics sector will have a huge role to play in India Techade
MoS Rajeev Chandrasekhar: For the first time in history of independent India, our efforts in semiconductors have led to success in a very short time.
25 JUL 2023 4:18PM by PIB Delhi
Semicon conferences are organised in different geographies world-wide by SEMI and called Semicon Europa, West & East in USA, Taiwan, Korea, Japan etc. where semiconductor industry is established, with the aim to maximise outreach of the technological advancements in the semiconductor domain as well as the policies of various countries to strengthen their semiconductor ecosystem.
Government of India announced USD 10 billion Semicon India Programme with an aim to develop Semiconductors and Display manufacturing ecosystem in India. With an intent to create awareness and showcase India as a potential hub for Semiconductor Design, Manufacturing, R&D and Manpower Development, SemiconIndia Conference 2022 was organised in Bengaluru from April 29 to May 01, 2022 which was inaugurated by Hon’ble Prime Minister, Shri Narendra Modi.
Building on the success of SemiconIndia 2022, India Semiconductor Mission, an independent business division of the Digital India Corporation is all set to organise its flagship SemiconIndia 2023 at the Mahatma Mandir, Gandhinagar from July 28 – July 30, 2023. The event shall be inaugurated by the Hon’ble Prime Minister and is aimed at catalyzing India’s Semiconductor ecosystem.
As a part of its curtain raiser, an exhibition at Mahatma Mandir, Gandhinagar demonstrating state-of-the-art technologies in semiconductor industry was inaugurated by Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel on July 25, 2023 in the presence of Minister of State for Electronics and Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar.
Addressing the attendees, Union Minister of State, Skill Development and Entrepreneurship, and Electronics and Information Technology Rajeev Chandrasekhar said, “Through the Semicon India exhibition, young Indians and people associated with technology can learn a lot. In India’s techade journey semiconductors and electronics sector will have a huge role to play. In the history of independent India this is the first time that such an effort has met with such success in just 15 months. Our country over the past 70 years either ignored this opportunity or were unsuccessful. Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of this ecosystem comprises of design innovation, research, talent, packaging and fabs and we are trying to bring in their associated supply chain — further cataysing the semiconductor ecosystem in India.”
The said exhibition is open till July 30, 2023 which will showcase cutting edge technological advancement of more than 80 exhibitors from Semiconductor Design Start-ups and established Multinationals, Semiconductor Supply-chain, Equipment manufacturer, Electronics Manufacturers; Academia; Government/ State Labs. Some key participants include Micron, Applied Materials, LAM Research, Intel, Qualcomm, Texas Instruments, STMicroelectronics, NXP Semiconductors, Infineon, AMD, NVIDIA, Analog Devices, Renesas, Samsung, Cadence Design Systems, Morphing Machines, InCore Semiconductors, SAANKHYA Labs, Wistron, Foxconn, LAVA, DELL, VVDN, IISc. Bangalore, IITs across the country.
SemiconIndia 2023 will showcase various capabilities of India as a vibrant and sustainable manufacturing destination for global corporations. Top leadership from Industry, Governments, Academia, and R&D institutions shall be leveraging this platform to reflect and usher on key aspects including Ease of Doing Business, building trusted value chains, growth drivers, innovation and startups, and talent pipeline. Spread over a period of three days, the event shall include following sessions covering various aspects of development of a robust, resilient, sustainable semiconductor ecosystem in India:
• Day 1 (July 28, 2023): Prime Minister Shri Narendra Modi’s inaugural address; Vision of Industry Leaders, Catalyzing India’s Semiconductor Ecosystem; Compound Semiconductor; Display Manufacturing and Attracting Semiconductor Investments to India.
• Day 2 (July 29, 2023): Progress journey for Semicon India Programme, Next-Gen Computing; Semiconductor Packaging; Next-Generation Designs; futureDESIGN and Investment Opportunities in India; Future of Semiconductors, Packaging and Systems.
• Day 3 (July 30, 2023): Global Partnerships Creating Opportunities; Next-Wave of Design Innovation; Catalysing New India’s Techade; Readiness Assessment for Semiconductor Ecosystem; Global Semiconductor Talent Capital; Creating a Globally Competitive Compliance and Regulatory Framework.
• The eminent speakers of the event shall include Prime Minister, Shri Narendra Modi; Minister of Electronics and Information Technology, Communications and Railways, Shri Ashwini Vaishnaw; Minister of External Affairs, Shri S Jaishankar; Minister of State for Electronics and Information Technology, Shri Rajeev Chandrasekhar; Shri Sanjay Mehrotra, President & CEO, Micron Technology; Shri Ajit Manocha, President, SEMI; Shri Anirudh Devgan, President & CEO, Cadence; Shri Young Liu, Chairman, Foxconn; Shri Anil Agrawal, Chairman, Vedanta Group; Shri Prabu Raja, Applied Materials, Shri Mark Papermaster, AMD; Shri Siva Sivaram, Western Digital; Shri S Y Chiang, Foxconn, Shri Balaji Baktha, CEO, Ventana Micro Systems; Shri Raja Koduri, CEO, Mihira AI; Shri Laras Reger, GF; Ms Jaya Jagadish, AMD; Nivruti Rai, MD and CEO, Invest India.
• More than 6,500 registrations have been received for the event including 1,100+ from industry, 250+ startups, 2500+ students and over 228 participants from 23 countries. The elaborate exhibitions are expected to have around 7,000+ footfall each day.
• Being organised in hybrid mode, the registration for attending the event online is available on https://www.semiconindia.org/.