Ministry of Electronics & IT
MoS Rajeev Chandrasekhar: Semiconductors & electronics sector will have a huge role to play in India Techade
MoS Rajeev Chandrasekhar: For the first time in history of independent India, our efforts in semiconductors have led to success in a very short time.
25 JUL 2023 4:18PM by PIB Delhi
Semicon conferences are organised in different geographies world-wide by SEMI and called Semicon Europa, West & East in USA, Taiwan, Korea, Japan etc. where semiconductor industry is established, with the aim to maximise outreach of the technological advancements in the semiconductor domain as well as the policies of various countries to strengthen their semiconductor ecosystem.
Government of India announced USD 10 billion Semicon India Programme with an aim to develop Semiconductors and Display manufacturing ecosystem in India. With an intent to create awareness and showcase India as a potential hub for Semiconductor Design, Manufacturing, R&D and Manpower Development, SemiconIndia Conference 2022 was organised in Bengaluru from April 29 to May 01, 2022 which was inaugurated by Hon’ble Prime Minister, Shri Narendra Modi.
Building on the success of SemiconIndia 2022, India Semiconductor Mission, an independent business division of the Digital India Corporation is all set to organise its flagship SemiconIndia 2023 at the Mahatma Mandir, Gandhinagar from July 28 – July 30, 2023. The event shall be inaugurated by the Hon’ble Prime Minister and is aimed at catalyzing India’s Semiconductor ecosystem.
As a part of its curtain raiser, an exhibition at Mahatma Mandir, Gandhinagar demonstrating state-of-the-art technologies in semiconductor industry was inaugurated by Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel on July 25, 2023 in the presence of Minister of State for Electronics and Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar.
Addressing the attendees, Union Minister of State, Skill Development and Entrepreneurship, and Electronics and Information Technology Rajeev Chandrasekhar said, “Through the Semicon India exhibition, young Indians and people associated with technology can learn a lot. In India’s techade journey semiconductors and electronics sector will have a huge role to play. In the history of independent India this is the first time that such an effort has met with such success in just 15 months. Our country over the past 70 years either ignored this opportunity or were unsuccessful. Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of this ecosystem comprises of design innovation, research, talent, packaging and fabs and we are trying to bring in their associated supply chain — further cataysing the semiconductor ecosystem in India.”
The said exhibition is open till July 30, 2023 which will showcase cutting edge technological advancement of more than 80 exhibitors from Semiconductor Design Start-ups and established Multinationals, Semiconductor Supply-chain, Equipment manufacturer, Electronics Manufacturers; Academia; Government/ State Labs. Some key participants include Micron, Applied Materials, LAM Research, Intel, Qualcomm, Texas Instruments, STMicroelectronics, NXP Semiconductors, Infineon, AMD, NVIDIA, Analog Devices, Renesas, Samsung, Cadence Design Systems, Morphing Machines, InCore Semiconductors, SAANKHYA Labs, Wistron, Foxconn, LAVA, DELL, VVDN, IISc. Bangalore, IITs across the country.
SemiconIndia 2023 will showcase various capabilities of India as a vibrant and sustainable manufacturing destination for global corporations. Top leadership from Industry, Governments, Academia, and R&D institutions shall be leveraging this platform to reflect and usher on key aspects including Ease of Doing Business, building trusted value chains, growth drivers, innovation and startups, and talent pipeline. Spread over a period of three days, the event shall include following sessions covering various aspects of development of a robust, resilient, sustainable semiconductor ecosystem in India:
• Day 1 (July 28, 2023): Prime Minister Shri Narendra Modi’s inaugural address; Vision of Industry Leaders, Catalyzing India’s Semiconductor Ecosystem; Compound Semiconductor; Display Manufacturing and Attracting Semiconductor Investments to India.
• Day 2 (July 29, 2023): Progress journey for Semicon India Programme, Next-Gen Computing; Semiconductor Packaging; Next-Generation Designs; futureDESIGN and Investment Opportunities in India; Future of Semiconductors, Packaging and Systems.
• Day 3 (July 30, 2023): Global Partnerships Creating Opportunities; Next-Wave of Design Innovation; Catalysing New India’s Techade; Readiness Assessment for Semiconductor Ecosystem; Global Semiconductor Talent Capital; Creating a Globally Competitive Compliance and Regulatory Framework.
• The eminent speakers of the event shall include Prime Minister, Shri Narendra Modi; Minister of Electronics and Information Technology, Communications and Railways, Shri Ashwini Vaishnaw; Minister of External Affairs, Shri S Jaishankar; Minister of State for Electronics and Information Technology, Shri Rajeev Chandrasekhar; Shri Sanjay Mehrotra, President & CEO, Micron Technology; Shri Ajit Manocha, President, SEMI; Shri Anirudh Devgan, President & CEO, Cadence; Shri Young Liu, Chairman, Foxconn; Shri Anil Agrawal, Chairman, Vedanta Group; Shri Prabu Raja, Applied Materials, Shri Mark Papermaster, AMD; Shri Siva Sivaram, Western Digital; Shri S Y Chiang, Foxconn, Shri Balaji Baktha, CEO, Ventana Micro Systems; Shri Raja Koduri, CEO, Mihira AI; Shri Laras Reger, GF; Ms Jaya Jagadish, AMD; Nivruti Rai, MD and CEO, Invest India.
• More than 6,500 registrations have been received for the event including 1,100+ from industry, 250+ startups, 2500+ students and over 228 participants from 23 countries. The elaborate exhibitions are expected to have around 7,000+ footfall each day.
• Being organised in hybrid mode, the registration for attending the event online is available on https://www.semiconindia.org/.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియా టెకేడ్‌లో సెమీకండక్టర్స్ మరియు ఎలక్ట్రానిక్స్ రంగం భారీ పాత్ర పోషిస్తుంది : ఎం ఓ ఎస్ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
స్వతంత్ర భారతదేశ చరిత్రలో మొట్టమొదటిసారిగా, సెమీకండక్టర్లలో మన ప్రయత్నాలు చాలా తక్కువ సమయంలో మంచి విజయానికి దారితీశాయి : ఎం ఓ ఎస్ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
25 JUL 2023 4:18PM by PIB Hyderabad
సెమీ పేరిట సెమీకాన్ కాన్ఫరెన్స్‌లు ప్రపంచవ్యాప్తంగా వివిధ భౌగోళిక ప్రాంతాలలో నిర్వహిస్తారు . వాటిని అమెరికా, తైవాన్, కొరియా, జపాన్ మొదలైన వాటిలో సెమీకాన్ యూరోపా, వెస్ట్ & ఈస్ట్ అని పిలుస్తారు. సెమీకండక్టర్ రంగంలో సాంకేతిక పురోగతిని చేరువ చేసే లక్ష్యంతో పాటు సెమీకండక్టర్ ఎకోస్టమ్ విధానాలను పటిష్టం చేయడానికి ఇవి నిర్వహించబడతాయి
భారతదేశంలో సెమీకండక్టర్లు మరియు డిస్ప్లే తయారీ పర్యావరణ వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేసే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం 10 బిలియన్ డాలర్ల సెమికాన్ ఇండియా కార్యక్రమాన్ని ప్రకటించింది. సెమీకండక్టర్ డిజైన్, మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్, ఆర్ & డీ మరియు మానవ వనరుల అభివృద్ధి కోసం భారతదేశాన్ని ఒక ఆకర్ష కేంద్రంగా అవగాహన కల్పించడం కోసం మరియు ప్రదర్శించే ఉద్దేశ్యంతో, సెమీకాన్ఇండియా కాన్ఫరెన్స్ 2022 బెంగళూరులో ఏప్రిల్ 29 నుండి మే 01, 2022 వరకు నిర్వహించబడింది, దీనిని గౌరవ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.
సెమికాన్ఇండియా 2022 విజయాన్ని పురస్కరించుకుని, డిజిటల్ ఇండియా కార్పొరేషన్ స్వతంత్ర వ్యాపార విభాగం అయిన ఇండియా సెమీకండక్టర్ మిషన్ తన ఫ్లాగ్‌షిప్ సెమికాన్ఇండియా 2023ని గాంధీనగర్‌లోని మహాత్మా మందిర్‌లో జూలై 28 నుండి జూలై 30, 2023 వరకు నిర్వహించేందుకు సిద్ధంగా ఉంది. ఈ ఈవెంట్‌ను గౌరవ ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభించనున్నారు.
కర్టెన్ రైజర్‌లో భాగంగా, సెమీకండక్టర్ పరిశ్రమలో అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ప్రదర్శించే గాంధీనగర్‌లోని మహాత్మా మందిర్‌లో ఎగ్జిబిషన్‌ను గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్రభాయ్ పటేల్ జూలై 25, 2023న ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మరియు స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్, ప్రెన్‌షిప్ డెవలప్‌మెంట్ మరియు స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ సమక్షంలో ప్రారంభించారు.
హాజరైన వారిని ఉద్దేశించి, నైపుణ్యాభివృద్ధి మరియు వ్యవస్థాపకత, మరియు ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ మాట్లాడుతూ, “సెమికాన్ ఇండియా ఎగ్జిబిషన్ ద్వారా, భారతీయ యువకులు మరియు సాంకేతికరంగ నిపుణులు చాలా నేర్చుకోవచ్చు. భారతదేశం యొక్క టెక్కేడ్ ప్రయాణంలో సెమీకండక్టర్స్ మరియు ఎలక్ట్రానిక్స్ రంగానికి భారీ పాత్ర ఉంటుంది. స్వతంత్ర భారత చరిత్రలో కేవలం 15 నెలల్లో ఇలాంటి ప్రయత్నం ఇంతటి విజయం సాధించడం ఇదే తొలిసారి. గత 70 ఏళ్లుగా మన దేశం ఈ అవకాశాన్ని విస్మరించింది లేదా విజయవంతం కాలేదు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దృష్టిలో డిజైన్ ఆవిష్కరణలు, పరిశోధనలు, ప్రతిభ, ప్యాకేజింగ్ మరియు ఫ్యాబ్‌లు ఉన్నాయి. భారతదేశంలో సెమీకండక్టర్ పర్యావరణ వ్యవస్థను మరింత ఉత్ప్రేరకపరచడం కోసం ఈ పర్యావరణ వ్యవస్థ తో పాటు దాని అనుబంధ సరఫరా గొలుసును దేశానికి తీసుకురావడానికి ప్రయత్నిస్తున్నాము.
ఈ ప్రదర్శన జూలై 30, 2023 వరకు ఉంటుంది, ఇది సెమీకండక్టర్ డిజైన్ స్టార్ట్-అప్‌లు, బహుళజాతి సంస్థలు, సెమీకండక్టర్ సప్లై-చైన్, పరికరాల తయారీదారు,అకాడెమియా; ప్రభుత్వ/రాష్ట్ర ప్రయోగశాలలు, ఎలక్ట్రానిక్స్ తయారీదారులు 80 కంటే ఎక్కువ మంది ఎగ్జిబిటర్‌ల అత్యాధునిక సాంకేతిక పురోగతిని ప్రదర్శిస్తుంది. మైక్రోన్, అప్లైడ్ మెటీరియల్స్, ఎల్ ఏ ఎం రీసెర్చ్, ఇంటెల్, క్వాల్కమ్, టెక్సాస్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్స్, ఎస్ టీ ఎం మైక్రో ఎలక్ట్రానిక్స్ ఎన్ ఎక్స్ పీ సెమీకండక్టర్స్, ఇన్ఫినియాన్, ఏ ఎం డీ, ఎన్ విడియ, అనలాగ్ డివైజెస్, రెనేసాస్, శామ్‌సంగ్, కాడెన్స్ డిజైన్ సిస్టమ్స్, మార్ఫింగ్ సాన్ బాస్, ఇన్‌సికోర్ మెషిన్‌లు, ఇన్‌సికోర్ మెషిన్‌లు, ఇన్‌సికోర్ మెషిన్‌లు, ఇన్‌సికోర్ మెషిన్‌లు ఫాక్స్కాన్, లావా, డెల్, వీ వీ డీ ఎన్, ఐ ఐ ఎస్ బెంగళూరు, దేశవ్యాప్తంగా ఐఐటీలు పాల్గొంటారు సెమికాన్ఇండియా 2023 గ్లోబల్ కార్పొరేషన్ల కోసం ఒక శక్తివంతమైన మరియు సుస్థిరమైన ఉత్పాదక గమ్యస్థానంగా భారతదేశం యొక్క వివిధ సామర్థ్యాలను ప్రదర్శిస్తుంది. ఈ ఈవెంట్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ ద్వారా పరిశ్రమలు, ప్రభుత్వాలు, అకాడెమియా మరియు ఆర్ & డీ సంస్థల నుండి అగ్ర నాయకత్వం పాల్గొని ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్, విశ్వసనీయ వాల్యూ చైన్ నిర్మాణం, వృద్ది చోదక శక్తులు, ఆవిష్కరణలు మరియు స్టార్టప్‌లు మరియు నైపుణ్య లభ్యత వంటి కీలక అంశాలను ప్రతిబింబించేలా చేస్తుంది. మూడు రోజుల పాటు జరిగే ఈ ఈవెంట్‌లో భారతదేశంలో బలమైన, సుస్థిరమైన సెమీకండక్టర్ పర్యావరణ వ్యవస్థ అభివృద్ధికి సంబంధించిన వివిధ అంశాలను కవర్ చేసే క్రింది సెషన్‌లు ఉంటాయి:
• రోజు 1 (జూలై 28, 2023): ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభ ప్రసంగం; ఇండస్ట్రీ లీడర్స్ యొక్క విజన్, భారతదేశం యొక్క సెమీకండక్టర్ ఎకోసిస్టమ్‌ను ఉత్ప్రేరకపరచడం; కాంపౌండ్ సెమీకండక్టర్; ప్రదర్శన తయారీ మరియు భారతదేశానికి సెమీకండక్టర్ పెట్టుబడులను ఆకర్షించడం.
• రోజు 2 (జూలై 29, 2023): సెమికాన్ ఇండియా ప్రోగ్రామ్ కోసం భారతదేశం ప్రగతి నివేదక, నెక్స్ట్-జెన్ కంప్యూటింగ్; సెమీకండక్టర్ ప్యాకేజింగ్; తదుపరి తరం డిజైన్లు; భవిష్యత్తు రూపకల్పన మరియు పెట్టుబడి అవకాశాలు; సెమీకండక్టర్స్, ప్యాకేజింగ్ మరియు సిస్టమ్స్ యొక్క భవిష్యత్తు.
• 3వ రోజు (జూలై 30, 2023): ప్రపంచ భాగస్వామ్యాలు అవకాశాలను సృష్టించడం; తదుపరి-వేవ్ ఆఫ్ డిజైన్ ఆవిష్కరణలు; న్యూ ఇండియాస్ టేకేడ్‌ను ఉత్ప్రేరకపరచడం; సెమీకండక్టర్ ఆవరణం కోసం సంసిద్ధత అంచనా; ప్రపంచ సెమీకండక్టర్ నైపుణ్య లభ్యత; ప్రపంచ పోటీ ఆచరణ మరియు రెగ్యులేటరీ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను రూపొందించడం.
కార్యక్రమంలో ప్రముఖ వక్తలు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ; ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, కమ్యూనికేషన్స్ మరియు రైల్వే మంత్రి, శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్; విదేశాంగ మంత్రి శ్రీ ఎస్ జైశంకర్; ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ రాష్ట్ర మంత్రి, శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్; శ్రీ సంజయ్ మెహ్రోత్రా, ప్రెసిడెంట్ , మైక్రోన్ టెక్నాలజీ; శ్రీ అజిత్ మనోచా, ప్రెసిడెంట్, ఎస్ ఈ ఎం ఐ; శ్రీ అనిరుధ్ దేవగన్, ప్రెసిడెంట్, కాడెన్స్; శ్రీ యంగ్ లియు, చైర్మన్, ఫాక్స్కాన్; శ్రీ అనిల్ అగర్వాల్, వేదాంత గ్రూప్ చైర్మన్; శ్రీ ప్రభు రాజా, అప్లైడ్ మెటీరియల్స్, శ్రీ మార్క్ పేపర్‌మాస్టర్, ఏ ఎం డీ; శ్రీ శివ శివరామ్, వెస్ట్రన్ డిజిటల్; శ్రీ ఎస్ వై చియాంగ్, ఫాక్స్‌కాన్, శ్రీ బాలాజీ బక్తా, సీ ఈ ఓ, వెంటానా మైక్రో సిస్టమ్స్; శ్రీ రాజా కోడూరి, సీ ఈ ఓ,, మిహిరా ఏ ఐ; శ్రీ లారస్ రెగెర్, జీ ఎఫ్; జయ జగదీష్, ఏ ఎం డీ; నివ్రుతి రాయ్, ఇన్వెస్ట్ ఇండియా ఎం డీ మరియు సీ ఈ ఓ.
• పరిశ్రమ నుండి 1,100+ మంది, 250+ స్టార్టప్‌లు, 2500+ విద్యార్థులు మరియు 23 దేశాల నుండి 228 మంది పాల్గొనే వారితో సహా ఈవెంట్ కోసం 6,500 కంటే ఎక్కువ రిజిస్ట్రేషన్‌లు స్వీకరించబడ్డాయి. విస్తృతమైన ప్రదర్శనలను ప్రతి రోజు సుమారు 7,000+ మంది సందర్శిస్తారని అంచనా.
• హైబ్రిడ్ మోడ్‌లో నిర్వహించబడుతున్నందున, ఆన్‌లైన్‌లో ఈవెంట్‌కు హాజరు కావడానికి https://www.semiconindia.org/లో నమోదు చేసుకోవచ్చు.