పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
పెట్రోల్‌లో ఇథనాల్ కలపడం
24 JUL 2023 6:11PM by PIB Hyderabad
'ఇథనాల్ సరఫరా సంవత్సరం' 2025-26 నాటికి పెట్రోల్‌లో 20% కలపే ఇథనాల్‌ లక్ష్యంతో 'జీవ ఇంధనాల జాతీయ విధానం- 2018'ని కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. ఈ విధానం ప్రకారం, 15.12.2022 నాటి ప్రకటన ద్వారా 20% వరకు ఇథనాల్ కలిపిన పెట్రోల్‌ విక్రయించడానికి చమురు మార్కెటింగ్ కంపెనీలకు (ఓఎంసీలు) అనుమతి ఉంది. ఇథనాల్ కలిపిన పెట్రోల్ (ఈబీపీ) కార్యక్రమం కింద, ఇథనాల్‌ కలపడం వల్ల, ఇథనాల్ సరఫరా సంవత్సరం (ఈఎస్‌వై) 2021-22లో ఓఎంసీలు 433.6 కోట్ల లీటర్ల పెట్రోల్‌ ఆదా చేశాయి. దీనివల్ల సుమారు రూ.20,000 కోట్లకు పైగా విదేశీ మారకం ఆదా అయింది.
ప్రస్తుతం, ఈబీపీ కార్యక్రమం కింద దేశంలోని అన్ని రాష్ట్రాల్లో ఇథనాల్ కలిపిన పెట్రోల్‌ విక్రయిస్తున్నారు.
పెట్రోలియం & సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రామేశ్వర్ తెలి ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
BLENDING OF ETHANOL IN PETROL
24 JUL 2023 6:11PM by PIB Delhi
The Government has notified the National Policy on Biofuels- 2018, which envisaged a target of 20% blending of ethanol in petrol by Ethanol Supply Year 2025-26. Accordingly, Oil Marketing Companies (OMCs) are permitted to sell up to 20% ethanol blended petrol vide notification dated 15.12.2022. Under Ethanol Blended Petrol (EBP) Programme, OMCs have saved 433.6 crore litres of petrol on account of ethanol blending during the Ethanol Supply Year (ESY) 2021-22 resulting in an approximate savings of more than Rs. 20,000 crore of foreign exchange.
At present, under the EBP Programme, ethanol blended petrol is being sold across all States of the country.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Petroleum & Natural Gas, Shri Rameswar Teli, in a written reply in the Rajya Sabha today.