குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களில் பெண் தொழில்முனைவோரின் பங்களிப்பு
24 JUL 2023 4:19PM by PIB Chennai
தேசிய மாதிரி கணக்கெடுப்பு (என்.எஸ்.எஸ்) 73-வது சுற்று அறிக்கையின்படி (ஜூலை 2015 முதல் ஜூன் 2016 வரை), மொத்த இணைக்கப்படாத விவசாயம் சாராத தனியுரிம நிறுவனங்களில் 19.5 சதவீதம் பெண்களுக்கு சொந்தமானவை, இதில் 22 முதல் 27 மில்லியன் பேர் வேலை செய்கிறார்கள். இந்தியாவில் பெண்களின் பொருளாதார பங்களிப்பு மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 17% ஆகும்.
பெண் தொழில் முனைவோரின் உலகளாவிய தரவரிசை குறித்த அதிகாரப்பூர்வ அறிக்கைகள் எதுவும் இல்லை.
ஜூன் 20190-ல் இந்திய ரிசர்வ் வங்கியால் வெளியிடப்பட்ட குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்களுக்கான நிபுணர் குழுவின் அறிக்கை, பெண்களுக்கு சொந்தமான எம்.எஸ்.எம்.இ உட்பட எம்.எஸ்.எம்.இ.க்கள் எதிர்கொள்ளும் முக்கிய சவால்களில் ஒன்றாக கடன் அணுகலை அடையாளம் கண்டுள்ளது.
பெண்களிடையே தொழில்முனைவை ஊக்குவிக்கும் வகையில், குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் அமைச்சகம் பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது. பாரம்பரிய கைவினைஞர்கள் மற்றும் கிராமப்புற / நகர்ப்புற வேலைவாய்ப்பற்ற இளைஞர்களுக்கு உதவுவதன் மூலம் விவசாயம் அல்லாத துறையில் குறுந்தொழில்களை நிறுவுவதன் மூலம் சுயதொழில் வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு முக்கிய கடன்-இணைக்கப்பட்ட மானியத் திட்டமான பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கும் திட்டத்தை (பி.எம்.இ.ஜி.பி) அமைச்சகம் செயல்படுத்துகிறது. ஆதிதிராவிடர் / பழங்குடியினர் / ஓபிசி / சிறுபான்மையினர் / பெண்கள், முன்னாள் படைவீரர்கள், உடல் ஊனமுற்றோர், வடகிழக்கு பிராந்திய, மலை மற்றும் எல்லைப் பகுதிகள் போன்ற சிறப்புப் பிரிவுகளைச் சேர்ந்த பயனாளிகளுக்கு அதிக மானியம் வழங்கப்படுகிறது.
குறு, சிறு நிறுவனங்களுக்கான கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளை மத்திய அரசின் எம்.எஸ்.எம்.இ அமைச்சகம் மற்றும் இந்திய சிறு தொழில்கள் மேம்பாட்டு வங்கி ஆகியவற்றால் கூட்டாக நிறுவப்பட்டது, இது கடன் விநியோக முறையை வலுப்படுத்தவும், எம்.எஸ்.இ துறைக்கு கடன் வழங்குவதை எளிதாக்கவும், சேவையற்ற மற்றும் நலிவடைந்தவர்களுக்கு நிதி அணுகலை உருவாக்கவும், புதிய தலைமுறை தொழில் முனைவோருக்கு வழக்கமான கடன் வழங்குநர்களிடமிருந்து கடன் கிடைப்பதை உறுதி செய்தல், சிறு மற்றும் குறுந்தொழில் முனைவோருக்கு தகுதிவாய்ந்த உறுப்பினர் கடன் வழங்கும் நிறுவனங்களால் வழங்கப்படும் பிணையங்கள் மற்றும்/அல்லது மூன்றாம் நபர் உத்தரவாத இலவச கடன் வசதிகளுக்கு உத்தரவாதம் அளிக்கிறது.
பெண்களுக்குச் சொந்தமான குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் குழும மேம்பாட்டுத் திட்டம், மற்றும் தொழில்நுட்ப மையங்கள், பாரம்பரியத் தொழில்களின் மீளுருவாக்கத்திற்கான நிதித் திட்டம், கொள்முதல் மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் ஆதரவுத் திட்டம், தொழில்முனைவோர் மற்றும் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டம் (ஈஎஸ்டிபி) உள்ளிட்ட சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் மேம்பாடு மற்றும் மேம்பாட்டிற்காக அமைச்சகம் பல திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது.
இத்தகவலை குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் துறை இணையமைச்சர் பானு பிரதாப் சிங் வர்மா மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
ROLE OF WOMEN ENTREPRENEURS IN MSMEs
24 JUL 2023 4:19PM by PIB Delhi
As per the National Sample Survey (NSS) 73rdRound report (July 2015 to June 2016), 19.5 per cent of the total unincorporated non-agricultural proprietary enterprises were owned by women, employing 22 to 27 million people. As per the report “Decoding Government Support to Women Entrepreneurs in India’ on NITI Aayog website, published in October 2022, women’s economic contribution in India accounts for 17% of the GDP.
There are no official reports on global ranking of Women entrepreneurship. However, a private study “Mastercard Index of Women Entrepreneurs 2021” ranks India at 57th position out of a total of 65 countries. The Index uses 12 indicators to create three components: women’s’ advancement outcomes; knowledge assets and financial access and entrepreneurial supporting conditions for constructing the Index.
The Report of the Expert Committee on Micro, Small and Medium Enterprises, published by the Reserve Bank of India in June 2019 has identified access to credit as one of the major challenges faced by MSMEs, including women owned MSMEs.
To encourage entrepreneurship among women, the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME) implements various schemes. The Ministry implements Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP), which is a major credit-linked subsidy programme aimed at generating self-employment opportunities through establishment of micro-enterprises in the non-farm sector by helping traditional artisans and rural/urban unemployed youth. For beneficiaries belonging to special categories such as Scheduled Caste/Scheduled Tribe/OBC /minorities/women, ex-serviceman, physically handicapped, NER, Hill and Border areas, etc., higher subsidy is given.
The Credit Guarantee Fund Trust for Micro, and Small Enterprises (CGTMSE),which was jointly set up by the Ministry of MSME, Government of India and Small Industries Development Bank of India to strengthen credit delivery system and to facilitate flow of credit to the MSE sector, create access to finance for unserved, under-served and underprivileged, making availability of finance from conventional lenders to new generation entrepreneurs, provides guarantee cover to collateral and/or third party guarantee free credit facilities extended by eligible Member Lending Institution [MLIs] to Micro and Small Enterprises. CGTMSE has increased the extent of guarantee coverage of credit to 85% for women entrepreneurs. As an additional concession to Women Entrepreneurs, CGTMSE has reduced the Annual Guarantee Fee by 10%.
The Ministry also implements several other schemes for promotion and development of MSMEs, including women owned MSMEs, namely, Micro and Small Enterprises Cluster Development Programme (MSE-CDP), Tool Rooms & Technology Centres, Scheme of Fund for Regeneration of Traditional Industries (SFURTI), Procurement and marketing Support Scheme, Entrepreneurship and Skill Development Programme (ESDP) etc.
This information was given by Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Rajya Sabha.