ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ತನ್ನ G20 ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯ ಪಡೆಯು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರದೇಶದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
24 JUL 2023 4:26PM by PIB Bengaluru
ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಭಾರತದ G20 ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಗ್ರೂಪ್ (CWG) ಸಭೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಹೊಣೆ ಹೊತ್ತಿದೆ. CWG ಖಜುರಾಹೊ (M.P), ಭುವನೇಶ್ವರ (ಒಡಿಶಾ), ಹಂಪಿ (ಕರ್ನಾಟಕ) ಮತ್ತು ವಾರಣಾಸಿ (ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ) ಯಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಸಭೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರತಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳ ODOP (ಒಂದು ಜಿಲ್ಲೆ ಒಂದು ಉತ್ಪನ್ನ) ಉಡುಗೊರೆಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
G20 ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು, ಅತಿಥಿ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಈ ಸಭೆಗಳಿಗೆ ಹಾಜರಾಗಲು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
G20 ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವರ ಸಭೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಭೆಗಳಿಗೆ ವೆಚ್ಚ ಮಾಡಬೇಕಾದ ಮೊತ್ತವು ಈ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಬಜೆಟ್ ಹಂಚಿಕೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿ ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರು ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು.

Ministry of Culture
Culture Ministry organizes region specific events/programmes during its Culture Working Group Meetings of G20
24 JUL 2023 4:26PM by PIB Delhi
Ministry of Culture is responsible for the Culture Working Group (CWG) meetings under India’s G20 Presidency. CWG is organizing four meetings in Khajuraho (M.P), Bhubaneswar (Odisha), Hampi (Karnataka) and Varanasi (Uttar Pradesh). In every meeting, region specific cultural event/ programme is being organized by the Ministry of Culture. ODOP (One District One Product) gifts of the States are also being given to the visiting delegates.
The delegates from G20 Member Countries, Guest Countries and International Organizations are invited to attend these meetings.
The amount to be incurred for Culture Working Group meetings including G20 Culture Ministers’ Meeting are as per the overall budget allocation for this purpose.
This reply was given by Minister of Culture, Tourism and Development of North-Eastern Region Shri G Kishan Reddy in Lok Sabha today.