ஆயுஷ்
பாரம்பரிய மருந்துகள் குறித்த இந்தியா - ஆசியான் மாநாடு புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்றது
20 JUL 2023 6:12PM by PIB Chennai
• அமைச்சகம், வெளியுறவு அமைச்சகம் மற்றும் ஆசியான் இந்திய தூதரகத்துடன் இணைந்து பாரம்பரிய மருந்துகள் குறித்த இந்தியா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளின் கூட்டமைப்பு (ஆசியான்) ஆகியவற்றின் மாநாட்டை புதுதில்லியில் இன்று ஏற்பாடு செய்தது. நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகள் மற்றும் உலகளாவிய சுகாதார பாதுகாப்பை அடைய நிலையான மற்றும் நெகிழ்வான சுகாதார அமைப்புகளை ஒருங்கிணைப்பதாக உறுதியளித்தது.
இந்த மாநாட்டில் மத்திய ஆயுஷ் மற்றும் துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழித் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்தா சோனோவால் மற்றும் ஆயுஷ் மற்றும் மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டுத் துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் முஞ்பாரா மகேந்திரபாய் கலுபாய் ஆகியோர் சிறப்பு விருந்தினராக கலந்து கொண்டனர். ஆயுஷ் செயலாளர் திரு வைத்யா ராஜேஷ் கோடேச்சா, பிற பிரமுகர்கள் மற்றும் ஆசியான் நாடுகளின் பிரதிநிதிகள் இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொண்டனர்.
இந்தியா மற்றும் ஆசியான் நாடுகளைச் சேர்ந்த இரண்டு ஆசியான் நாடுகள் உட்பட மொத்தம் 75 பிரதிநிதிகள் மெய்நிகர் முறையில் பங்கேற்ற இந்த மதிப்புமிக்க மாநாட்டின் ஒரு பகுதியாக இருந்தனர்.
இந்தியாவிற்கும் ஆசியான் நாடுகளுக்கும் இடையிலான பாரம்பரிய மருத்துவம் குறித்த மாநாடு நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளை அடைவதற்கான பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளின் பல்வேறு பரிமாணங்கள் குறித்து விவாதிக்கவும், பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளை மேம்படுத்துவதற்கான வழிமுறைகள் குறித்து வியூகம் வகுக்கவும் ஒரு தளத்தை வழங்குகிறது என்று திரு சர்பானந்தா சோனோவால் தனது தலைமை உரையில் கூறினார். பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையிலான இந்தியா வசுதைவ குடும்பகம் கொள்கையை நம்புகிறது. "ஒரே ஆரோக்கியம்" என்ற இலக்கை அடைவதில் பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகள் பெரும் பங்கு வகிக்க அதிக ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளன என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
ஆசியான் பொதுச் செயலாளர் டாக்டர் காவ் கிம் ஹவர்னும் வீடியோ செய்தி மூலம் மாநாட்டில் கலந்து கொண்டார். இந்தியாவுக்கும் ஆசியான் நாடுகளுக்கும் இடையிலான கலாச்சார மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவ நடைமுறைகளின் உணர்வுகளை அவர் விளக்கினார்.. பாரம்பரிய மருந்துகள் மூலம் பொது சுகாதாரத்தில் ஒத்துழைப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு அம்சங்களை உள்ளடக்கிய ஆசியான் மற்றும் இந்தியாவுக்கு இடையிலான ஒருங்கிணைப்பை பிரதிபலிக்கும் மூன்று முக்கிய அம்சங்களை பொதுச் செயலாளர் எடுத்துரைத்தார்.
பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் இந்தியாவும் ஆசியானும் பகிர்ந்து கொண்ட கருத்துக்களை எடுத்துரைத்த டாக்டர் முஞ்பாரா மகேந்திரபாய் காலுபாய், "மூலிகை வைத்தியம், முழுமையான அணுகுமுறைகள் மற்றும் ஆயுர்வேதம் போன்ற கலாச்சார நடைமுறைகளின் அடிப்படையில் ஒற்றுமைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளும் அல்லது ஆயுர்வேதத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட வளமான பாரம்பரிய சிகிச்சை முறைகளை இந்தியாவும் ஆசியானும் கொண்டுள்ளன" என்று கூறினார்.
ஆயுர்வேதத்தில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட சிறுதானியங்களின் நன்மைகளை வலியுறுத்திய அவர், அன்றாட வாழ்க்கையில் அதன் பயன்பாட்டிற்கு பயனளிக்கிறது, "உடலுக்கு தேவையான தாதுக்கள், நார்ச்சத்துக்கள் மற்றும் பிற பொருட்களை உயிர் வடிவில் வழங்குவதில் சிறுதானியங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்தியாவின் கோரிக்கையை ஏற்று, 2023ம் ஆண்டை சர்வதேச சிறுதானிய ஆண்டாக ஐக்கிய நாடுகள் சபை அறிவித்துள்ளது. 2023 ஆம் ஆண்டின் தொடக்கத்தில் இருந்து, மக்களின் பிராந்திய விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சிறுதானியங்கள் தினசரி உணவில் ஒருங்கிணைக்கப்படுகின்றன.
மதிப்பிற்குரிய விருந்தினர்கள், பிரமுகர்கள் மற்றும் பிரதிநிதிகளை வரவேற்று, ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு வைத்யா ராஜேஷ் கோடேச்சா தனது தொடக்க உரையில்,"இந்த மாநாடு இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பு மற்றும் அறிவு பரிமாற்றத்தை வளர்ப்பதில் ஒரு முக்கியமான மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது. சிந்தனையைத் தூண்டும் விவாதங்கள், மற்றும் அறிவியல் விளக்கக்காட்சிகளில் நாங்கள் ஈடுபடுவோம், இது ஒத்துழைப்பு மற்றும் கண்டுபிடிப்பு உணர்வை ஊக்குவிக்கும் என்று குறிப்பிட்டார்.

AYUSH
Conference of India and ASEAN on Traditional Medicines held in New Delhi today
ASEAN conference emphasises on achieving Sustainable Development Goals for good health and well-being
The Act-East Policy emphasises Connectivity, Commerce and Culture in partnership to ASEAN, the conference will add momentum to it: Union Ayush Minister
20 JUL 2023 6:12PM by PIB Delhi
The Ministry of Ayush, in association with Ministry of External Affairs and Indian Mission to ASEAN organized a conference of India and the Association of South East Asian Nations (ASEAN) on traditional medicines at New Delhi today. The Conference, held again after almost a decade, promised to consolidate sustainable and resilient healthcare systems to achieve Sustainable Development Goals and Universal Health Coverage.
The Conference was graced by Union Minister of Ayush and Ports, Shipping & Waterways Shri Sarbananda Sonowal and MoS for Ayush and WCD Dr. Munjpara Mahendrabhai Kalubhai as Guest of Honour. Secretary Ayush Vaidya Rajesh Kotecha, other dignitaries and representatives from ASEAN countries were also present on this occasion.
A total of 75 delegates from India and ASEAN including two ASEAN countries participating through virtual mode, were a part of this prestigious conference.
In his presidential address, Shri Sarbananda Sonowal said that the Conference on Traditional Medicine between India and ASEAN countries provides a platform to deliberate on various dimensions of Traditional systems of Medicine for attaining Sustainable Development Goals and strategizing on modalities for advancing Traditional Medicine Systems. “India under the leadership of Prime Minister Narendra Modi believes in the Principle of Vasudhaiva Kutumbakam. Traditional Medicine Systems have great potential to play a major role in achieving the aim of “One Health” he further added.
The Minister also informed, Prime Minister of India Shri Narendra Modi at the 12th ASEAN India Summit at Myanmar in November 2014 enunciated ‘Act East Policy’, giving a new momentum to the strategic partnership. The Act-East Policy emphasises Connectivity, Commerce and Culture.”
Secretary-General, ASEAN Dr. Kao Kim Hourn also joined the Conference through a video message. He echoed the sentiments of shared cultural as well as traditional medicinal practices between India and ASEAN. The Secretary-General highlighted three key points reflecting synergy between ASEAN and India encompassing various aspects, which includes cooperation on public health through Traditional and Complementary Medicines.
On this occasion, Dr. Munjpara Mahendrabhai Kalubhai highlighting the shared roots by India and ASEAN on Traditional Medicines said, “India and ASEAN have rich traditional healing systems that share similarities in terms of herbal remedies, holistic approaches, and cultural practices like Ayurveda or are based on Ayurveda.”
Emphasising on the goodness of Millets as prescribed in Ayurveda and benefits its use in everyday life, he added, “Millets play major role in providing necessary minerals, fibers and other ingredients to body in bio-available form. On India's proposal, the United Nations has declared 2023 as 'International Year of Millet'. Since the start of year 2023, millets according to the regional choice of people are being integrated in daily diet.”
Welcoming the esteemed guests, dignitaries and delegates, Vaidya Rajesh Kotecha, Secretary, Ministry of Ayush, setting the tone for the conference, in his opening remarks said, This conference marks an important milestone in fostering collaboration and exchange of knowledge between our Nations. We will engage in thought-provoking discussions, interactive sessions, and scientific presentations that will foster a spirit of collaboration and innovation.”
The Conference was divided into sessions with experts of Traditional Medicine from India and ASEAN sharing about the research they have done and other initiatives taken in protecting people from Covid. The second session dealt with knowledge sharing on regulatory frameworks, quality control measures, and integration of traditional medicine into healthcare systems.