Ministry of Railways
Indian Railways adopts innovative approach of linking Popular Area with Station Name for Passenger Convenience
Identification of small stations with popular areas/cities is easy now
Railway will prompt not only the station but also the right place while planning journey
Small stations are linked with popular cities/areas like Sarnathhas been linked with Banaras, Sabarmati has been linked with Ahmedabad, Panvel has been linked with Mumbai etc.
20 JUL 2023 5:35PM by PIB Delhi
• This new approach would yield better planning of journey and personalized passenger experience in ticket booking on website and Mobile app
• For tourists, ease of station search
• Linking of satellite city to connecting railway stations – eg. Noida to New Delhi
• 175 popular city/area have been mapped with 725 stations
• This facility will be available from 21.07.2023
For the convenience of Passengers’ identification of small stations with popular areas/cities, Indian Railways has adopted an innovative approach of linkingPopular Area with station name. This new approach would yield better planning of journey and personalized passenger experience in ticket booking on website and Mobile app. It would also facilitate tourists as station search will get easier. Also, better connectivity will be available for passengers. This facility will be available from tomorrow (21.07.2023).
This initiative also includeslinking of satellite city to connecting railway stations – eg., Noida to New Delhi. Sometimes, Local/ popular names are different from railway station names leading to confusion while journey planning hence linking will eliminate confusion.
To accomplish the objective,application changes in technology have been done and 175 popular city/area have been linked with 725 stations.These changes have been incorporated in the journey planner station search of e-ticket booking website.The functionality shall be displayed on the journey planner and electronic reservation slip of the ticket.
Benefits to Passengers:
• Better and Personalized Experience for passengers in rail journey planning
• Tourist Convenience
• Ease of station search for tourists
• Places of tourist importance e.g., Kashi,Khatu Shyam, Badrinath, Kedarnath, Vaishnodevi etc. mapped to nearest station.
• Better connectivity
• Linking of satellite city to connecting railway stations – eg., Noida to New Delhi
• Regional Importance & pride for citizens: popular city name associated with a railway station gives a sense of pride and ownership to the citizens.
The functionality will provide ease of communication in case of change in station due to operational reasons e.g., if a scheduled station is changed due to operational/ maintenance activity – journey planner will show alternate station in search:
• e.g., Train 19031 [Ahmedabad to Jaipur] is planned from Asarva instead of scheduled station Ahmedabad. Asarva will be shown in journey planner on input Ahmedabad - currently this activity is done manually.
Further, MIS (Management Information System) generated will enable better planning of new trains and station amenities.
(Refer to illustration below)

ரெயில்வே அமைச்சகம்
பயணிகள் வசதிக்காக பிரபலமான பகுதிகளை ரயில் நிலைய பெயருடன் இணைக்கும் புதுமையான அணுகுமுறையை இந்திய ரயில்வே பின்பற்றுகிறது
20 JUL 2023 5:35PM by PIB Chennai
பிரபலமான பகுதிகள் / நகரங்களுடன் சிறிய நிலையங்களை அடையாளம் காண்பது இப்போது எளிதானது
ரயில் நிலையத்தை மட்டுமல்ல, பயணத்தைத் திட்டமிடும்போது சரியான இடத்தையும் ரயில்வே காட்டும்
சிறிய ரயில் நிலையங்கள் பிரபலமான நகரங்கள் / பகுதிகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன, அதாவது சாரநாத் பனாரஸுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, சபர்மதி அகமதாபாத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, பன்வெல் மும்பையுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த புதிய அணுகுமுறை பயணத்தின் சிறந்த திட்டமிடல் மற்றும் வலைத்தளம் மற்றும் மொபைல் பயன்பாட்டில் டிக்கெட் முன்பதிவில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட பயணிகள் அனுபவத்தை வழங்கும்
• சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கு, ரயில் நிலைய தேர்வை எளிதாக்குதல்
• ரயில் நிலையங்களை இணைக்கும் செயற்கைக்கோள் நகரத்தை இணைத்தல் - எ.கா. நொய்டா முதல் புது தில்லி வரை
• 175 பிரபலமான நகரம் / பகுதி 725 நிலையங்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது
• இந்த வசதி 21.07.2023 முதல் கிடைக்கும்.
•
சிறிய ரயில் நிலையங்களை பிரபலமான பகுதிகள் / நகரங்களுடன் பயணிகள் அடையாளம் காணும் வசதிக்காக, இந்திய ரயில்வே ரயில் நிலையத்தின் பெயருடன் பிரபலமான பகுதிகளை இணைக்கும் புதுமையான அணுகுமுறையைக் கையாண்டுள்ளது. இந்த புதிய அணுகுமுறை பயணத்தின் சிறந்த திட்டமிடல் மற்றும் வலைத்தளம் மற்றும் மொபைல் பயன்பாட்டில் டிக்கெட் முன்பதிவில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட பயணிகள் அனுபவத்தை வழங்கும். இதில் ரயில் நிலைய தேர்வு எளிதாக இருப்பதால் சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கும் வசதியாக இருக்கும். மேலும், பயணிகளுக்கு சிறந்த இணைப்பு கிடைக்கும். இந்த வசதி நாளை (21.07.2023) முதல் கிடைக்கும்.
இந்த முன்முயற்சியில் புறநகர் பகுதிகளை ரயில் நிலையங்களுடன் இணைப்பதும் அடங்கும் - எ.கா., நொய்டா மற்றும் புது தில்லி. சில நேரங்களில், உள்ளூர் / பிரபலமான பெயர்கள் ரயில் நிலைய பெயர்களிலிருந்து வேறுபடுகின்றன, இது பயண திட்டமிடலின் போது குழப்பத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. இந்த இணைப்பு இது போன்ற குழப்பத்தை அகற்றும்.
இதற்காக தொழில்நுட்பத்தில் பல்வேறு மாற்றங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன, மேலும் 175 பிரபலமான நகரம் / பகுதிகள் 725 நிலையங்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. இ-டிக்கெட் முன்பதிவு வலைத்தளத்தில் பயணச்சீட்டை முன்பதிவு செய்யும்போது நிலையங்களை தேர்வு செய்யும்போது இந்த மாற்றங்களை காணலாம். பயணத் திட்டமிடல் மற்றும் மின்னணு முன்பதிவு சீட்டில் இந்த மாற்றங்கள் காண்பிக்கப்படும்.
இதன் மூலம் பயணிகளுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகள்:
• ரயில் பயண திட்டமிடலில் பயணிகளுக்கு சிறந்த மற்றும் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட அனுபவம்
• சுற்றுலா வசதி
• சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கு ரயில் நிலையத் தேடல் எளிது
• காசி, காட்டு ஷியாம், பத்ரிநாத், கேதார்நாத், வைஷ்ணவ்தேவி போன்ற சுற்றுலா முக்கியத்துவம் வாய்ந்த இடங்கள் அருகிலுள்ள ரயில் நிலையத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன
• மேம்படுத்தப்பட்ட இணைப்பு
• ரயில் நிலையங்களை இணைக்கும் புறநகர் பகுதிகளை இணைத்தல் - எ.கா., நொய்டா முதல் புது தில்லி வரை
• குடிமக்களுக்கு பிராந்திய முக்கியத்துவம் மற்றும் பெருமை: ரயில் நிலையத்துடன் தொடர்புடைய பிரபலமான நகர பெயர் குடிமக்களுக்கு பெருமை மற்றும் உரிமை உணர்வை அளிக்கிறது.
செயல்பாட்டு / பராமரிப்பு காரணங்களால் புறப்பாட்டு நிலையத்தில் மாற்றம் ஏற்பட்டால், அதற்கு பதிலாக மாற்று ரயில் நிலையத்தை காட்டும்.
• எடுத்துக்காட்டாக, வண்டி எண் 19031 [அகமதாபாத் -ஜெய்ப்பூர்] புறப்பாட்டு நிலையமான அகமதாபாத்திற்கு பதிலாக அசர்வா நிலையத்தை காட்டும். தற்போது இந்த செயல்பாடு தானியங்கி முறையாக்கப்படவில்லை. பயணிகள் தான் ரயில் நிலைய தேர்வை செய்ய வேண்டும்.
மேலும், மேலாண்மை தகவல் அமைப்பு புதிய ரயில்கள் மற்றும் நிலைய வசதிகளை சிறப்பாக திட்டமிட உதவும்.