ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਬੰਗਲੁਰੂ –ਮੈਸੂਰ ਐਕਸੈੱਸ ਕੰਟਰੋਲ ਹਾਈਵੇਅ ਦਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ
18 JUL 2023 2:41PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ) ਨੇ ਬੰਗਲੁਰੂ –ਮੈਸੂਰ ਐਕਸੈੱਸ ਕੰਟਰੋਲ ਹਾਈਵੇਅ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਰੀਖਣ ਲਈ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਬਣਾਈ ਹੈ। ਇਸ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਕਮੇਟੀ ਹਾਲੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਹੈ ਅਤੇ 20 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਆਪਣਾ ਅਧਿਐਨ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਵੇਗੀ। ਯਾਤਰਾ ਸਮਾਪਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 10 ਦਿਨ ਦੇ ਅੰਦਰ ਕਮੇਟੀ ਆਪਣੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇਵੇਗੀ।
ਇਸ ਨੂੰ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਲਈ ਮਾਰਚ 2023 ਵਿੱਚ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਗਿਆ। 118 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਬੰਗਲੁਰੂ-ਮੈਸੂਰ ਐਕਸੈੱਸ ਕੰਟਰੋਲ ਹਾਈਵੇਅ ਕੌਰੀਡੋਰ ਐੱਨਐੱਚ-275 ਦਾ ਹਿੱਸ ਵੀ ਕਵਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ ਇਸ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਜਮਾਰਗ ਵਣਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਅਗ੍ਰਦੂਤ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਦੋ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਲਗਭਗ ਅੱਧਾ ਘਟਾ ਕੇ ਕੇਵਲ 75 ਮਿੰਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਜਮਾਰਗ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲ ਰਹੇ ਸੜਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਇਸ ਕੌਰੀਡੋਰ ਵਿੱਚ 4 ਰੇਲ ਓਵਰਬ੍ਰਿਜ, 9 ਵੱਡੇ ਪੁਲ, 40 ਛੋਟੇ ਪੁਲ, 89 ਅੰਡਰਪਾਸ ਅਤੇ ਓਵਰਪਾਸ ਹਨ ਅਤੇ 6 ਬਾਈਪਾਸ ਬਿਦਾਦੀ, ਰਾਮਨਗਰ, ਚੱਨਾਪਟਨਾ, ਮਦੁੱਰ, ਮਾਂਡਯਾ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਰੰਗਪਟੱਨਾ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਬਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਾਕਿ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦੀ ਭੀੜ ਘੱਟ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਐਕਸੈੱਸ-ਕੰਟਰੋਲ ਹਾਈਵੇਅ ਕਰਨਾਟਕ ਨੂੰ ਤਾਮਿਲ ਨਾਡੂ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਦੇ ਨਾਲ ਅੰਤਰ-ਰਾਜ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁਰਗ, ਸ਼੍ਰੀਰੰਗਪੱਟਨਮ, ਵਾਯਨਾਡ ਅਤੇ ਊਟੀ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੀ ਭੀੜ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੀਆਂ ਸਰਬਉੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਸਹਿਜ ਅਤੇ ਰੁਕਾਵਟ ਰਹਿਤ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Undertakes Safety Inspection of Bengaluru-Mysore Access Controlled Highway
18 JUL 2023 2:41PM by PIB Delhi
National Highways Authority of India (NHAI) has constituted a committee of Road Safety Experts to carry out safety inspection of Bengaluru – Mysuru Access Controlled Highway to ensure that the corridor continues to serve people of Karnataka by promoting safe travel. The Committee is currently visiting the site and will conclude their study by July 20. It will submit the report within 10 days after the conclusion of the visit.
Opened to traffic in March 2023, 118 km long Bengaluru – Mysuru Access Controlled Highway corridor encompasses a portion of NH-275. NHAI has engaged state-of-the-art technologies in building the highway which is contributing towards boosting commerce and acting as a catalyst for the socio-economic development of region. The highway has cut travel time between the two cities in the state of Karnataka by almost half to just 75 minutes. The highway is a testimony of India’s rapidly transforming road infrastructure and NHAI’s commitment to create world class National Highway network.
The corridor also entails 4 rail overbridges, 9 Major bridges, 40 minor bridges, 89 underpasses and overpasses and 6 no of bypasses are constructed to the towns of Bidadi, Ramnagara, Channapatna, Maddur, Mandya and Srirangapatna to resolve the problem of traffic congestion and to ease the traffic movement of public. The access-controlled highway also provides inter-state connectivity to Karnataka with Tamil Nadu & Kerala, decongesting cities of Coorg, Srirangapatna, Wayanad and Ooty.
Improving safety on National Highways is one of the topmost priorities of NHAI and it is committed to ensure safe, smooth, and seamless travel experience for all commuters on the National Highways.