వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎగుమతి చేసేందుకు దిగుమతి చేసుకునే ముడి ఉత్పత్తులను సుంకం రహితంగా మార్చే 'ముందస్తు అనుమతి పథకం' అమలు చేస్తున్న డీజీఎఫ్‌టీ
ముందస్తు అనుమతి, నిబంధనల ఖరారు అంశాల్లో కీలక మెరుగుదల
17 JUL 2023 3:20PM by PIB Hyderabad
విదేశీ వాణిజ్య విధానం కింద, 'ముందస్తు అనుమతి పథకాన్ని' 'డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ఫారిన్ ట్రేడ్' (డీజీఎఫ్‌టీ) అమలు చేస్తోంది. ఎగుమతి చేసేందుకు దిగుమతి చేసుకునే ముడి ఉత్పత్తులను ఈ పథకం సుంకం రహితంగా మారుస్తుంది. ఇన్‌పుట్-ఔట్‌పుట్ నిబంధనల ప్రకారం, ముడి పదార్ధాల అర్హతను నిర్దిష్ట రంగ నిబంధనల కమిటీ నిర్ణయిస్తుంది.
విదేశీ వాణిజ్యాన్ని, నిబంధనలను మరింత సమర్థవంతంగా, సులభంగా మార్చడానికి గత సంవత్సరాల్లోని తాత్కాలిక ప్రమాణాలతో, వినియోగదారు-స్నేహపూర్వక, శోధించదగిన డేటాబేస్‌ను డీజీఎఫ్‌టీ రూపొందించింది. విదేశీ వాణిజ్య విధానం-2023 ప్రకారం, నిబంధనల కమిటీ సమీక్ష అవసరం లేకుండానే ఈ ప్రయోజనాలను ఏ ఎగుమతిదారైనా ఉపయోగించుకోవచ్చు. డీజీఎఫ్‌టీ వెబ్‌సైట్‌ (https://dgft.gov.in) ద్వారా డేటాబేస్ ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఎగుమతి/దిగుమతి ఉత్పత్తి వివరణ, సాంకేతిక అంశాలు, భారతీయ పన్ను వర్గీకరణ ఐటీసీ (హెచ్‌ఎస్‌) నిబంధనలను ఈ వెబ్‌సైట్‌లో వినియోగదార్లు శోధించవచ్చు.
డేటాబేస్‌ను శోధించడానికి, ఎగుమతిదారు లేదా ప్రజలు డీజీఎఫ్‌టీ వెబ్‌సైట్‌లోకి వెళ్లాలి. అందులో, సర్వీసెస్‌ --> అడ్వాన్స్ ఆథరైజేషన్/డీఎఫ్‌ఐఏ --> అడ్-హాక్ నామ్స్‌లోకి వెళ్లాలి. ఉత్పత్తి వివరణ తాత్కాలిక ప్రమాణాలు, 'హ్యాండ్‌బుక్ ఆఫ్ ప్రొసీజర్స్‌'లో (హెచ్‌బీపీ) పేర్కొన్న నిబంధనలకు అనుగుణంగా ఉంటే, దరఖాస్తుదార్లు 'నో-నార్మ్ రిపీట్' కింద దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. నిబంధనల కమిటీని మళ్లీ సంప్రదించాల్సిన అవసరం లేకుండా ముందస్తు అనుమతి పొందేందుకు ఈ ఎంపిక ఉపయోగపడుతుంది. దీంతోపాటు, పనిభారం తగ్గుతుంది, ప్రక్రియ వేగంగా జరుగుతుంది. ఎఫ్‌టీపీ/హెచ్‌బీపీలో పేర్కొన్న నిబంధనలకు లోబడి ఈ ప్రక్రియ సాగుతుంది.
ముందస్తు అనుమతిని, నిబంధనల ప్రక్రియను ఈ పథకం మరింత సులభతరం చేస్తుంది, ఫలితంగా, ఎగుమతిదార్లకు కాల జాప్యం ఉండదు, వ్యాపార సౌలభ్యం మెరుగుపడుతుంది, భారం తగ్గుతుంది.

Ministry of Commerce & Industry
DGFT implements the Advance Authorisation Scheme, allows duty-free import of inputs for export purposes
Significant enhancements in Advance Authorisation and Norms Fixation Workflow
17 JUL 2023 3:20PM by PIB Delhi
Directorate General of Foreign Trade (DGFT) implements the Advance Authorisation Scheme under the Foreign Trade Policy, which allows duty-free import of inputs for export purposes. The eligibility of inputs is determined by Sector-specific Norms Committees based on input-output norms.
To make the norms fixation process more efficient, the DGFT has created a user-friendly and searchable database of Ad-hoc Norms fixed in the previous years. These norms can be used by any exporter without requiring a Norms Committee review as outlined in the Foreign Trade Policy 2023. The database is hosted on the DGFT Website (https://dgft.gov.in) and allows users to search using Export or Import Item Description, Technical Characteristics, or Indian Tariff Classification ITC (HS) codes.
To access the database, the exporter or public may visit the DGFT Website under Services --> Advance Authorisation/DFIA --> Ad-hoc norms. If an ad-hoc norm matches the item description, specified wastages, and complies with the provisions outlined in the Handbook of Procedures (HBP), applicants may choose to apply for an Advance Authorisation under the "No-Norm Repeat" basis. This option allows users to obtain an advance authorisation without approaching the Norms Committee again, reducing the workload and enabling faster processing, subject to provisions as outlined in FTP/HBP.
This trade facilitation measure simplifies the advance authorisation and norms fixation process, resulting in shorter turnaround times for exporters, improved ease of doing business, and reduced compliance burden.