अर्थ मंत्रालय
आर्थिक वर्ष 2023-24 साठी प्रत्यक्ष कर संकलनाच्या अंतरिम (तात्पुरत्या) आकडेवारीनुसार 9 जुलै 2023 पर्यंत स्थिर वाढीची नोंद
10 JUL 2023 9:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 जुलै 2023
9 जुलै 2023 पर्यंतच्या प्रत्यक्ष कर संकलनाच्या अंतरिम आकडेवारीनुसार स्थिर वाढ झाल्याचे दिसून येत आहे.9 जुलै 2023 पर्यंत प्रत्यक्ष कराचे एकूण संकलन हे 5.17 लाख कोटी रूपये झाले आहे. गेल्या वर्षी याच कालावधीमध्‍ये झालेल्या एकूण संकलनापेक्षा यंदाचे करसंकलन 14.65 टक्क्यांनी जास्त आहे.
परताव्याचे निव्वळ प्रत्यक्ष कर संकलन, 4.75 लाख कोटी रूपये आहे. ही रक्कम गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीतील निव्वळ संकलनापेक्षा 15.87 टक्के जास्त आहे. हे संकलन आर्थिक वर्ष 2023-24 साठी प्रत्यक्ष करांच्या एकूण अंदाजपत्रकीय अंदाजांच्या 26.05 टक्के आहे.
1 एप्रिल 2023 ते 9 जुलै 2023 या कालावधीमध्‍ये परतावा रक्कम 42,000 कोटी रूपये जारी करण्यात आली आहे.मागील वर्षातील याच कालावधीत जारी केलेल्या परताव्यांच्या तुलनेत ही रक्कम 2.55 टक्के जास्त आहे.

Ministry of Finance
Provisional figures of Direct Tax collections for FY 2023-24 register steady growth upto 9th July 2023
10 JUL 2023 7:21PM by PIB Delhi
The provisional figures of Direct Tax collections up to 9th July, 2023 continue to register steady growth. Direct Tax collections up to 9th July, 2023 show that gross collections are at Rs. 5.17 lakh crore which is 14.65% higher than the gross collections for the corresponding period of last year.
Direct Tax collection, net of refunds, stands at Rs. 4.75 lakh crore which is 15.87% higher than the net collections for the corresponding period of last year. This collection is 26.05% of the total Budget Estimates of Direct Taxes for F.Y. 2023-24.
Refunds amounting to Rs. 42,000 crore have been issued during 1st April, 2023 to 9th July 2023, which are 2.55% higher than refunds issued during the same period in the preceding year.