కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఇంటర్నెట్ శక్తిని తెలిపేలా 'భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్'
07 JUL 2023 5:50PM by PIB Hyderabad
అనుసంధానత, జ్ఞానాన్ని పంచుకోవడం, సామాజిక-ఆర్థిక అభివృద్ధికి ఇంటర్నెట్ ఒక అనివార్య సాధనంగా ఉద్భవించింది. డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ (డీఓటీ) దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో, ముఖ్యంగా రిమోట్ మరియు వాణిజ్య పరంగా లాభసాటిలేని ప్రాంతాలలో పౌరులకు యూనివర్సల్ సర్వీస్ ఆబ్లిగేషన్ ఫండ్ (యుఎస్ఓఎఫ్) ద్వారా సరసమైన మరియు అధిక-నాణ్యత ఇంటర్నెట్ ఉండేలా అనేక చర్యలు తీసుకుంది. వివిధ విధానపరమైన, నిర్మాణాత్మక మరియు చట్టపరమైన సంస్కరణలు జరిగాయి. దీని ఫలితంగా 2.7 లక్షలకు పైగా 5జీ సైట్లు తొమ్మిది నెలల్లో ఇన్స్టాల్ చేయబడ్డాయి. దాదాపు నిమిషానికి ఒక సైట్ చొప్పున, ఇన్స్టాల్ చేయబడ్డాయి. భారతదేశాన్ని ప్రపంచంలోని మొదటి మూడు 5జీ పర్యావరణ వ్యవస్థలలో ఒకటిగా చేసింది. సరసమైన ఇంటర్నెట్ యాక్సెస్ను ప్రారంభించడం ద్వారా డేటా ధర దాదాపు రూ.10/జీబీకి తగ్గించబడింది. మానవ కథలు, ప్రజలు డిజిటల్ సాంకేతికతను స్వీకరించడానికి, వారి జీవితాల్లో ఇలాంటి పరివర్తనలను కోరుకునేలా ఇతరులను ప్రేరేపించడానికి మరియు శక్తివంతం చేసే శక్తిని కలిగి ఉంటాయి. మన దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో నివసిస్తున్న వారి జీవితాలను ఇంటర్నెట్ మెరుగుపరిచిన అద్భుతమైన మార్గాలను ఇటువంటి కథలు మనకు చూపుతాయి. ఇంటర్నెట్ యొక్క పరివర్తనాత్మక పాత్రను స్వీకరించడానికి, డీఓటీ, మై గవ్ (MYGOV) సహకారంతో, “భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్”ను జరుపుకుంటుంది. దీనిలో పౌరులు తమ వీడియోలను 2 నిమిషాల వరకు పంచుకోవచ్చు. దీనిలో ఏదైనా సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్లలో ఇంటర్నెట్ ప్రజల జీవితాలను ఎలా మార్చింది BharatInternetUtsav లేదా డ్రైవ్ లింక్లో అప్లోడ్ చేయవచ్చు. అదే లింక్ను మై గవ్ (MYGOV) https://innovateindia.mygov.in/bharat-internet-utsav/లో సమర్పించవచ్చు. ఉత్తమ కథలకు రూ. 15,000 వరకు బహుమతులు అందజేయబడతాయి. పోటీ MYGOVలో 07.07.2023 నుండి 21.08.2023 వరకు నిర్వహించబడుతుంది. వేగవంతమైన సమ్మిళిత సామాజిక-ఆర్థిక అభివృద్ధి కోసం ఎప్పుడైనా, ఎక్కడైనా సురక్షితమైన, విశ్వసనీయమైన, సరసమైన మరియు అధిక-నాణ్యత కలిగిన కన్వర్జ్డ్ టెలికమ్యూనికేషన్ సేవలను నిర్ధారించడానికి లెలికాం శాఖ అవిశ్రాంతంగా పనిచేస్తోంది. #భారత్ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్ని అందరం ఏకమై కలిసి జరుపుకుందాం.

Ministry of Communications
Bharat Internet Utsav launched to celebrate Power of Internet
07 JUL 2023 5:50PM by PIB Delhi
Internet has emerged as an indispensable tool for connectivity, knowledge-sharing and socio-economic development. Department of Telecommunications (DoT) has taken various steps to ensure affordable and high-quality internet in various parts of the country, especially in remote and commercially unviable areas to the citizens through Universal Service Obligation Fund (USOF).
Various procedural, structural and legal reforms have been done, leading to faster rollouts resulting over 2.7 lakh 5G sites installed in nine months, almost at the rate of one site per minute, making India among top three 5G ecosystems in the World. The data cost has been reduced to almost Rs.10/GB enabling affordable access of Internet.
Human stories, have the power to inspire and empower others to enable people to embrace digital technology and seek similar transformations in their own lives. Such stories show us the incredible ways in which the internet has improved the lives of those living in various parts of our country.
To embrace the transformative role of Internet, DoT, in collaboration with MYGOV, is celebrating “Bharat Internet Utsav”, wherein citizens can share their videos upto 2 minutes on how internet has transformed lives of the people on any of the social media handles with #BharatInternetUtsav or upload in drive link, and the same link can be submitted on MYGOV at https://innovateindia.mygov.in/bharat-internet-utsav/. The best stories shall be rewarded with prizes upto Rs 15,000. The contest shall be conducted on MYGOV from 07.07.2023 to 21.08.2023.
The DoT is relentlessly working to ensure secure, reliable, affordable and high-quality converged telecommunication services anytime, anywhere for an accelerated inclusive socio-economic development.
Let’s unite and celebrate together #BharatInternetUtsav.