ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి చేతులమీదుగా పుట్టపర్తిలో జూలై 4న సాయి హీరా గ్లోబల్‌ కన్వెన్షన్‌ సెంటర్‌కు ప్రారంభోత్సవం
03 JUL 2023 6:29PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌లోని పుట్ట‌పర్తిలో సాయి హీరా గ్లోబ‌ల్ క‌న్వెన్ష‌న్ సెంట‌ర్‌ను ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ జూలై 4వ తేదీ ఉదయం 10:30 గంటలకు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా ప్రారంభిస్తారు. ఈ వేడుకకు ప్రపంచ ప్రసిద్ధులతోపాటు పలువురు భక్తులు హాజరవుతారు.
పుట్టపర్తిలో శ్రీ సత్యసాయి బాబా ప్రధాన ఆశ్రమమైన ప్రశాంతి నిలయంలో సాయి హీరా గ్లోబల్ కన్వెన్షన్ సెంటర్ అనే కొత్త భవనాన్ని శ్రీ సత్యసాయి సెంట్రల్ ట్రస్ట్ నిర్మించింది. ఈ భవన నిర్మాణానికి వితరణశీలి శ్రీ ర్యూకో హిరా భూరి విరాళం అందజేశారు. సాంస్కృతిక ఆదానప్రదానం, ఆధ్యాత్మికత, ప్రపంచ సామరస్యాన్ని ప్రోత్సహించే దృక్పథం తదితరాలకు ఈ కేంద్రం ప్రతీకగా నిలుస్తుంది. విభిన్న నేపథ్యాలున్న ప్రపంచ ప్రజానీకం ఒకేచోట చేరడంతోపాటు అనుబంధం పెంచుకోవడానికి, శ్రీ సత్యసాయి బాబా బోధనల సారాన్ని అన్వేషించడానికి తగిన వాతావరణం ఈ కేంద్రంలో ఉంటుంది. వివిధ రకాల సమావేశాలు, చర్చాగోష్ఠులు, సాంస్కృతిక కార్యక్రమాల నిర్వహణకు ఇక్కడి ప్రపంచ స్థాయి సౌకర్యాలు, మౌలిక సదుపాయాలు ఎంతో సౌలభ్యం కల్పిస్తాయి. అన్ని వర్గాలు, వ్యక్తుల మధ్య పరస్పర సంభాషణ, అవగాహన పెంపులోనూ ఈ కేంద్రం కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఈ విశాల ప్రాంగణంలో ధ్యాన మందిరాలు, ఆహ్లాదకర ఉద్యానాలు, బస సౌకర్యాలు కూడా అందుబాటులో ఉన్నాయి.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Sai Hira Global Convention Centre in Puttaparthi on 4th July
03 JUL 2023 6:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Sai Hira Global Convention Centre in Puttaparthi, Andhra Pradesh on 4th July at 10:30 AM via video conferencing. The inauguration ceremony will witness the presence of prominent dignitaries and devotees from around the world.
The Sri Sathya Sai Central Trust has constructed a new facility, Sai Hira Global Convention Centre, at Prasanthi Nilayam, Puttaparthi. Prasanthi Nilayam is the main ashram of Sri Sathya Sai Baba. The Convention Centre, donated by philanthropist Shri Ryuko Hira, is a testament to the vision of promoting cultural exchange, spirituality, and global harmony. It provides a nurturing environment for people of diverse backgrounds to come together, connect, and explore the teachings of Sri Sathya Sai Baba. Its world-class amenities and infrastructure will facilitate conferences, seminars, and cultural events, fostering dialogue and understanding among individuals from all walks of life. The sprawling complex also features meditation halls, serene gardens and facilities for accommodation.