भारतीय स्पर्धा आयोग
आदित्य बिर्ला फॅशन अँड रिटेल लिमिटेड कडून टीसीएनएस क्लोदिंग कंपनी लिमिटेडचे अधिग्रहण होण्यास सीसीआयची मंजूरी
27 JUN 2023 7:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 जून 2023
आदित्य बिर्ला फॅशन अँड रिटेल लिमिटेड कंपनीकडून, टीसीएनएस क्लोदिंग कंपनी लिमिटेडचे अधिग्रहण होण्यास, सीसीआय म्हणजेच, भारतीय स्पर्धा आयोगाने मंजूरी दिली आहे.
ह्या व्यवहारात, आदित्य बिर्ला फॅशन अँड रिटेल लिमिटेड (एक्वायरर) द्वारे अधिग्रहक, टीसीएनएस क्लोदिंग कंपनी लिमिटेडचे विस्तारित समभाग भांडवलाच्या 51% संपादन केले जाणार आहेत.
आदित्य बिर्ला फॅशन अँड रिटेल लिमिटेड ही एक सूचीबद्ध कंपनी आहे आणि ती आदित्य बिर्ला समूहाचा भाग आहे. ह्या कंपनीचे किरकोळ दुकाने ऑनलाइन किरकोळ प्लॅटफॉर्म आणि ई-कॉमर्स मार्केटप्लेस द्वारे वस्त्रप्रावरणे, पादत्राणे आणि इतर ब्रँडेड उत्पादने बाजारात उपलब्ध आहेत.
तर लक्ष्यित टीसीएनएस क्लोदिंग कंपनी, महिलांची वस्त्रप्रावरणे, अलंकार,पादत्राणे आणि सौन्दर्यप्रसाधने, अशा वस्तूंचे उत्पादन आणि वितरण करणारी कंपनी आहे. त्यांचे डब्ल्यू, ऑरेलिया, विशफुल, इलेव्हन आणि फोक सॉन्ग असे विविध ब्रॅंड आहेत. ही कंपनी, उपरोक्त उत्पादनांच्या घाऊक रोख व्यवहाराच्या (फ्राँचायझी आउटलेटद्वारे विक्री सह) व्यवसायात देखील आहे.
सीसीआयचा सविस्तर आदेश लवकरच उपलब्ध होईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of TCNS Clothing Co. Limited by Aditya Birla Fashion and Retail Limited
27 JUN 2023 5:48PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of TCNS Clothing Co. Limited by Aditya Birla Fashion and Retail Limited.
The proposed combination involves acquisition of 51% of the Expanded Share Capital of the Target by the Acquirer TCNS Clothing Co. Limited (Target) by the Aditya Birla Fashion and Retail Limited (Acquirer).
The Acquirer is a listed company and is part of the Aditya Birla conglomerate. It is engaged in retailing of branded products within the apparel, footwear and accessories segment, through its retail stores, online retail platforms and e-commerce marketplaces.
The Target is a listed company engaged in the business of manufacturing, distribution and sale of women’s apparel, jewellery, footwear, and beauty products, currently undertaken under the brands i.e., W, Aurelia, Wishful, Elleven and Folk Song. The Target is also engaged in the business of wholesale cash and carry trading (including sale through franchisee outlets) of products in the aforementioned categories.
Detailed order of the CCI will follow.