ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਮਰੀਕੀ ਸੇਬਾਂ ਦੇ ਆਯਾਤ ਲਈ ਵਾਧੂ ਜਵਾਬੀ ਸ਼ੁਲਕਾਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਸੇਬ ਉਤਪਾਦਕਾਂ 'ਤੇ ਕੋਈ ਮਾੜਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨਹੀਂ ਪਵੇਗਾ
ਅਮਰੀਕੀ ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ 50% ਦੀ ਐੱਮਐੱਫਐੱਨ (MFN) ਸ਼ੁਲਕ ਲਾਗੂ ਰਹੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਸਿਰਫ 20% ਵਾਧੂ ਸ਼ੁਲਕ ਹਟਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਸੇਬਾਂ ਦਾ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਬਰਾਬਰੀ 'ਤੇ ਮੁਕਾਬਲਾ ਹੋਵੇਗਾ
ਅਮਰੀਕਾ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੀ ਬਰਾਮਦ ਲਈ ਬਜ਼ਾਰ ਪਹੁੰਚ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਵਾਦ ਦਾ ਹੱਲ
26 JUN 2023 7:29PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਅਧਿਕਾਰਤ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਗੱਲਬਾਤ ਅਨੁਸਾਰ ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਰਮਿਆਨ 6 ਲੰਬਿਤ ਵਿਸ਼ਵ ਵਪਾਰ ਸੰਗਠਨ (ਡਬਲਯੂਟੀਓ) ਵਿਵਾਦਾਂ ਨੂੰ ਆਪਸੀ ਸਹਿਮਤੀ ਨਾਲ ਹੱਲ ਕਰਨ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਸੇਬ ਸਮੇਤ ਅੱਠ ਅਮਰੀਕੀ ਉਤਪਾਦਾਂ 'ਤੇ ਵਾਧੂ ਸ਼ੁਲਕ ਹਟਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅਮਰੀਕਾ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੀ ਬਰਾਮਦ ਲਈ ਬਾਜ਼ਾਰ ਪਹੁੰਚ ਬਹਾਲ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਸ ਫੈਸਲੇ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਘਰੇਲੂ ਸੇਬ ਉਤਪਾਦਕਾਂ 'ਤੇ ਕੋਈ ਨਕਾਰਾਤਮਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨਹੀਂ ਪਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਮਾਰਕੀਟ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਕੀਮਤਾਂ 'ਤੇ ਬਿਹਤਰ ਗੁਣਵੱਤਾ ਯਕੀਨੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਸ ਡਿਊਟੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਸੇਬ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਬਰਾਬਰੀ 'ਤੇ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ ਕਿ ਸਿਰਫ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਕੁਆਲਿਟੀ ਦੇ ਸੇਬ ਹੀ ਆਯਾਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਲਈ ਇੱਕ ਖਾਸ ਮਾਰਕੀਟ ਹਿੱਸੇ ਅਤੇ ਖਾਸ ਮੰਗ ਮੌਜੂਦ ਹੈ।
ਕੁਝ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ 'ਤੇ ਟੈਰਿਫ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਯੂਐੱਸਏ ਦੇ ਉਪਾਅ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ 2019 ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕੀ ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ ਇੱਕ ਵਾਧੂ 20% ਡਿਊਟੀ ਲਗਾਈ ਗਈ ਸੀ। ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ 'ਮੋਸਟ ਫੇਵਰਡ ਨੇਸ਼ਨ' (ਐੱਮਐੱਫਐੱਨ) ਡਿਊਟੀ 'ਤੇ ਕੋਈ ਕਟੌਤੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਅਜੇ ਵੀ ਅਮਰੀਕਾ ਸਮੇਤ ਸਾਰੇ ਦਰਾਮਦ ਕੀਤੇ ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ 50% ਲਾਗੂ ਹੈ।
ਅਮਰੀਕੀ ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਾਧੂ ਡਿਊਟੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਤੋਂ ਸੇਬਾਂ ਦਾ ਆਯਾਤ 239 ਡਾਲਰ - 305 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ (2021-22 ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਜਦੋਂ ਇਹ 385 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਸੀ) ਦੀ ਰੇਂਜ ਵਿੱਚ ਸਥਿਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਸੇਬਾਂ ਦਾ ਆਯਾਤ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2018-19 ਵਿੱਚ 145 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ (127,908 ਟਨ) ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 5.27 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ (4,486 ਟਨ) ਰਹਿ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅਮਰੀਕੀ ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ ਵਾਧੂ ਜਵਾਬੀ ਸ਼ੁਲਕ ਲਗਾਉਣ ਕਾਰਨ ਅਮਰੀਕੀ ਸੇਬਾਂ ਦਾ ਬਾਜ਼ਾਰ ਹਿੱਸਾ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਲੈ ਲਿਆ ਸੀ। ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਸੇਬਾਂ ਦਾ ਆਯਾਤ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2018-19 ਵਿੱਚ 160 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ 290 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਹੋ ਗਿਆ। ਤੁਰਕੀ, ਇਟਲੀ, ਚਿਲੀ, ਈਰਾਨ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਸੇਬਾਂ ਦੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਰਯਾਤਕ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਮਾਰਕੀਟ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 8 ਮਈ 2023 ਨੂੰ, ਡੀਜੀਐੱਫਟੀ ਨੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 5/2023 ਦੁਆਰਾ ਆਈਟੀਸੀ (ਐੱਚਐੱਸ) 08081000 ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਬਾਂ ਲਈ 50 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਦੀ ਐੱਮਆਈਪੀ (ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਆਯਾਤ ਕੀਮਤ) ਨੂੰ ਭੂਟਾਨ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਲਾਗੂ ਕਰਕੇ ਆਯਾਤ ਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਐੱਮਆਈਪੀ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ (ਭੂਟਾਨ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ) ਦੇ ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ ਵੀ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਾਧੂ ਵਹਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਨੂੰ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਕੀਮਤਾਂ ਤੋਂ ਬਚਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ।
ਅਮਰੀਕੀ ਸੇਬਾਂ 'ਤੇ ਵਾਧੂ ਡਿਊਟੀ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਮਾਰਕੀਟ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਇਸਦਾ ਹਿੱਸਾ ਤੁਰਕੀ, ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ, ਇਟਲੀ ਆਦਿ ਵਰਗੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉੱਪਰ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੇਬ ਦੇ ਆਯਾਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਡੇਟਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ
ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਆਯਾਤ (ਮੁੱਲ)
ਅਮਰੀਕਾ (ਮਾਤਰਾ) ਤੋਂ ਆਯਾਤ ਕਰੋ
ਵਿਸ਼ਵ ਤੋਂ ਆਯਾਤ (ਮੁੱਲ)
ਵਿਸ਼ਵ ਤੋਂ ਆਯਾਤ (ਮਾਤਰਾ)
ਅਮਰੀਕਾ (ਮਾਤਰਾ) ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੋਰਾਂ ਤੋਂ ਆਯਾਤ ਕਰੋ
ਅਮਰੀਕਾ (ਮੁੱਲ) ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੋਰਾਂ ਤੋਂ ਆਯਾਤ ਕਰੋ
ਐੱਮਐੱਫਐੱਨ ਸ਼ੁਲਕ (ਬੀਸੀਡੀ+ਏਆਈਡੀਸੀ- ਜਿਵੇਂ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇ)
22-23
5.27
4,486.48
295.94
373505.70
3,69,019.22
290.67
50
21-22
21.82
18,396.02
385.10
459251.84
4,40,855.82
363.28
50
20-21
34.60
34,288.73
239.59
262233.08
2,27,944.35
204.99
50
19-20
51.58
48,282.48
254.55
272435.28
2,24,152.80
202.97
50
18-19
145.20
1,27,908.23
305.71
283331.36
1,55,423.13
160.51
50
17-18
107.18
1,01,917.73
252.26
257956.77
1,56,039.04
145.08
50
ਮਾਤਰਾ ਹਜ਼ਾਰ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਮੁੱਲ ਅਮਰੀਕੀ ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਵਿੱਚ
ਦਰਾਮਦ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ (ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਆਯਾਤ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕ੍ਰਮਬੱਧ)
ਦੇਸ਼
2021-2022
(ਮੁੱਲ)
2022-2023
(ਮੁੱਲ)
% ਵਾਧਾ
2021-2022
(ਮਾਤਰਾ)
2022-2023
(ਮਾਤਰਾ)
% ਵਾਧਾ
ਤੁਰਕੀ
80.06
84.14
5.1
93,900.68
1,07,219.76
14.18
ਇਟਲੀ
50.25
39.10
-22.2
49,791.86
46,087.30
-7.44
ਚਿਲੀ
59.66
38.60
-35.3
55,676.87
34,093.66
-38.77
ਈਰਾਨ
58.10
35.01
-39.74
1,12,102.53
80,346.55
-28.33
ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ
40.70
23.27
-42.82
31,003.43
19,126.09
-38.31
ਪੋਲੈਂਡ
9.76
20.95
114.59
11,293.43
26,323.86
133.09
ਦੱਖਣੀ ਅਫਰੀਕਾ
10.13
19.89
96.36
9,922.56
19,256.85
94.07
ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ
21.71
10.51
-51.62
23,961.62
11,523.87
-51.91
ਬੈਲਜੀਅਮ
2
6.33
216.65
1,947.47
8,049.01
313.31
ਯੂ ਐੱਸ ਏ
21.82
5.27
-75.86
18,396.02
4,486.48
-75.61
ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ
20.42
3.33
-83.69
40,274.25
6,917.42
-82.82
ਸਰਬੀਆ
2.24
3.22
43.65
2,295.65
3,327.86
44.96
ਅਫ਼ਗਾਨਿਸਤਾਨ
1.89
1.54
-18.5
2,015.77
1,508.50
-25.16
ਫਰਾਂਸ
2.85
1.24
-56.63
3,101.84
1,420.24
-54.21
ਪੁਰਤਗਾਲ
0.53
0.94
77.24
520.25
1,058.40
103.44
ਸਪੇਨ
0.65
0.69
5.4
554.81
617.47
11.29
ਅਰਜਨਟੀਨਾ
1.22
0.64
-47.7
1,229.89
578.31
-52.98
ਨੀਦਰਲੈਂਡ
0.51
0.49
-4.2
533.75
515.27
-3.46
ਕਰੋਸ਼ੀਆ
0.03
0.34
1,077.08
41.83
405.31
868.91
ਭੂਟਾਨ
0.05
0.09
84.12
192.49
173.25
-10
ਗ੍ਰੀਸ
0.15
0.09
-39.96
122.42
102.41
-16.34
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ
0.11
0.06
-44.54
120.15
84.67
-29.53
ਜਰਮਨੀ
0.11
0.06
-42.57
119.66
60.23
-49.67
ਰੋਮਾਨੀਆ
0.05
60.68
ਸਲੋਵੇਨੀਆ
0.02
0.05
150.48
20.16
78.97
291.7
ਮਿਸਰ ਏ ਆਰ ਪੀ
0.02
0.03
63.54
21.2
41.47
95.62
ਮੋਲਡੋਵਾ
0.02
20.36
ਸਿੰਗਾਪੁਰ
0.01
20.56
ਥਾਈਲੈਂਡ
0
0
-29.73
1.59
0.89
-43.8
ਚੀਨ ਪੀ ਆਰ ਪੀ
0.05
48.5
ਹਾਂਗਕਾਂਗ
0.06
41.16
ਕੁੱਲ
385.1
295.94
-23.15
4,59,251.84
3,73,505.70
ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੇਬ ਦਰਾਮਦ (ਮੁੱਲ ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਅਤੇ ਮਾਤਰਾ ਹਜ਼ਾਰ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ)
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ
ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਦਰਾਮਦ (ਮੁੱਲ)
ਅਮਰੀਕਾ (ਮਾਤਰਾ) ਤੋਂ ਆਯਾਤ ਕਰੋ
ਵਿਸ਼ਵ ਤੋਂ ਦਰਾਮਦ (ਮੁੱਲ)
ਵਿਸ਼ਵ ਤੋਂ ਦਰਾਮਦ (ਮਾਤਰਾ)
22-23
5.27
4,486.48
295.94
373505.7
21-22
21.82
18,396.02
385.1
459251.84
20-21
34.6
34,288.73
239.59
262233.08
19-20
51.58
48,282.48
254.55
272435.28
18-19
145.2
1,27,908.23
305.71
283331.36
17-18
107.18
1,01,917.73
252.26
257956.77
16-17
70.08
60764.31
300.96
323834.25
15-16
103.89
94721.94
216.11
208428.2
14-15
75.74
59814.07
230.8
198599.81
13-14
64.86
49050.53
200.88
175355.68
12-13
82.83
70129.21
213.91
202278.67
11-12
76.95
68809.35
197.06
188071.6
10-11
44.09
39042.11
137.1
134576.9
9-10
41.14
41282.62
91.82
98895.28
8-9
20.07
18366.06
72.08
71203.76
7-8
19.49
19500.5
52.47
58401.19
6-7
17.91
26057.21
32.75
48982.29
5-6
10.69
16689.85
20.46
32367.81
4-5
5.49
8273.42
13.7
21622.09
3-4
2.47
4179.68
11.68
18578.17
ਸਰੋਤ: ਡੀਜੀਸੀਆਈ ਅਤੇ ਐੱਸ ਕੋਲਕਾਤਾ

Ministry of Commerce & Industry
The removal of additional retaliatory duties for import of US apples will not result in any negative impact on domestic apple producers
MFN duty of 50% continues to be applicable on US apples as only additional 20% duty to be removed
Apples from the US to compete on level playing field with other countries
Resolution of dispute to restore market access for Indian steel and aluminum exports to the US
26 JUN 2023 7:29PM by PIB Delhi
With the decision of resolution of six outstanding World Trade Organisation (WTO) disputes between US and India through mutually agreed solutions as jointly communicated during the official state visit of the Prime Minister to the USA, India will remove additional duties on eight US products, including apples, leading to restoration of market access for Indian steel and aluminum exports to the US.
The decision will not result in any negative impact on domestic apple producers and will result in competition in premium market segment ensuring better quality at better prices for consumers.
After removal of this duty, the apples from the US would compete on level playing field with other countries.
The decision will ensure that only premium quality apples could be imported for which there exists a specific market segment and specific demand.
An additional 20% duty was imposed on US apples in 2019 in response to USA's measure to increase tariffs on certain steel and aluminum products. There is no reduction on Most Favoured Nation (MFN) duty on apples which is still applicable on all imported apples including on USA at 50%.
The import of apples from the world has been stable in the range of US$ 239 – 305 million (except in 2021-22 when it was US$ 385 million) in the last five financial years since application of these additional duties on US apples. The import of apples from USA has decreased from US$ 145 million (127,908 Ton) in FY 2018-19 to only US$ 5.27 million (4,486 Ton) in FY 2022-23.
The market share of the US apples was taken by other countries due to imposition of additional retaliatory duty on US apples. This is reflected as the import of apples from countries other than the US increased from US$ 160 million in FY 2018-19 to US$ 290 million in FY 2022-23. Turkey, Italy, Chile, Iran and New Zealand are other top exporters to India of apples which took the market share of the US.
Further on 8 May 2023, DGFT vide notification 5/ 2023 made amendment in import policy for Apples under ITC (HS) 08081000 by applying MIP (Minimum Import Price) of Rs 50 per Kg for all countries except Bhutan. Therefore, this MIP will also be applicable on apples from US as well as other countries (excluding Bhutan), thus preventing any flooding and protecting domestic growers from predatory pricing.
After application of additional duty on US apples, its share in premium market segment was taken by countries like Turkey, Brazil, New Zealand, Italy, etc. as mentioned above.
Data pertaining to apple import is given below:
FY
Import from US (Value)
Import from USA (QTY)
Import from World (Value)
Import from World (QTY)
Import from other than US (QTY)
Import from other than US (Value)
MFN Duty (BCD+AIDC - as applicable)
22-23
5.27
4,486.48
295.94
373505.70
3,69,019.22
290.67
50
21-22
21.82
18,396.02
385.10
459251.84
4,40,855.82
363.28
50
20-21
34.60
34,288.73
239.59
262233.08
2,27,944.35
204.99
50
19-20
51.58
48,282.48
254.55
272435.28
2,24,152.80
202.97
50
18-19
145.20
1,27,908.23
305.71
283331.36
1,55,423.13
160.51
50
17-18
107.18
1,01,917.73
252.26
257956.77
1,56,039.04
145.08
50
Quantity in Thousand KGs and Value in US$ million
Importing Countries (Sorted according to last year import)
Country
2021-2022
(Value)
2022-2023
(Value)
%Growth
2021-2022
(QTY)
2022-2023
(QTY)
%Growth
TURKEY
80.06
84.14
5.1
93,900.68
1,07,219.76
14.18
ITALY
50.25
39.10
-22.2
49,791.86
46,087.30
-7.44
CHILE
59.66
38.60
-35.3
55,676.87
34,093.66
-38.77
IRAN
58.10
35.01
-39.74
1,12,102.53
80,346.55
-28.33
NEW ZEALAND
40.70
23.27
-42.82
31,003.43
19,126.09
-38.31
POLAND
9.76
20.95
114.59
11,293.43
26,323.86
133.09
SOUTH AFRICA
10.13
19.89
96.36
9,922.56
19,256.85
94.07
BRAZIL
21.71
10.51
-51.62
23,961.62
11,523.87
-51.91
BELGIUM
2
6.33
216.65
1,947.47
8,049.01
313.31
U S A
21.82
5.27
-75.86
18,396.02
4,486.48
-75.61
U ARAB EMTS
20.42
3.33
-83.69
40,274.25
6,917.42
-82.82
SERBIA
2.24
3.22
43.65
2,295.65
3,327.86
44.96
AFGHANISTAN
1.89
1.54
-18.5
2,015.77
1,508.50
-25.16
FRANCE
2.85
1.24
-56.63
3,101.84
1,420.24
-54.21
PORTUGAL
0.53
0.94
77.24
520.25
1,058.40
103.44
SPAIN
0.65
0.69
5.4
554.81
617.47
11.29
ARGENTINA
1.22
0.64
-47.7
1,229.89
578.31
-52.98
NETHERLAND
0.51
0.49
-4.2
533.75
515.27
-3.46
CROATIA
0.03
0.34
1,077.08
41.83
405.31
868.91
BHUTAN
0.05
0.09
84.12
192.49
173.25
-10
GREECE
0.15
0.09
-39.96
122.42
102.41
-16.34
AUSTRALIA
0.11
0.06
-44.54
120.15
84.67
-29.53
GERMANY
0.11
0.06
-42.57
119.66
60.23
-49.67
ROMANIA
0.05
60.68
SLOVENIA
0.02
0.05
150.48
20.16
78.97
291.7
EGYPT A RP
0.02
0.03
63.54
21.2
41.47
95.62
MOLDOVA
0.02
20.36
SINGAPORE
0.01
20.56
THAILAND
0
0
-29.73
1.59
0.89
-43.8
CHINA P RP
0.05
48.5
HONG KONG
0.06
41.16
Total
385.1
295.94
-23.15
4,59,251.84
3,73,505.70
Indias Apple Import from USA (Values in US$ Million &Quantity in Thousand KGS)
FY
Import from US (Value)
Import from USA (QTY)
Import from World (Value)
Import from World (QTY)
22-23
5.27
4,486.48
295.94
373505.7
21-22
21.82
18,396.02
385.1
459251.84
20-21
34.6
34,288.73
239.59
262233.08
19-20
51.58
48,282.48
254.55
272435.28
18-19
145.2
1,27,908.23
305.71
283331.36
17-18
107.18
1,01,917.73
252.26
257956.77
16-17
70.08
60764.31
300.96
323834.25
15-16
103.89
94721.94
216.11
208428.2
14-15
75.74
59814.07
230.8
198599.81
13-14
64.86
49050.53
200.88
175355.68
12-13
82.83
70129.21
213.91
202278.67
11-12
76.95
68809.35
197.06
188071.6
10-11
44.09
39042.11
137.1
134576.9
9-10
41.14
41282.62
91.82
98895.28
8-9
20.07
18366.06
72.08
71203.76
7-8
19.49
19500.5
52.47
58401.19
6-7
17.91
26057.21
32.75
48982.29
5-6
10.69
16689.85
20.46
32367.81
4-5
5.49
8273.42
13.7
21622.09
3-4
2.47
4179.68
11.68
18578.17
Source: DGCI&S Kolkata