Ministry of Finance
“Black Cocaine” worth Rs 32 crore seized at Ahmedabad International Airport
21 JUN 2023 6:12PM by PIB Delhi
Busting a unique modus operandi, officials of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) have foiled the attempt to smuggle 3.22 kgs of “Black Cocaine”, a designer drug, into India at SVPI Airport, Ahmedabad earlier today.
Intelligence gathered revealed that a Brazilian national, who was travelling from Sau Paulo Airport to Ahmedabad international Airport, will attempt to smuggle Cocaine into India. The DRI officials intercepted the said Brazilian national at Ahmedabad international Airport. The said passenger was travelling on tourist visa. Extensive Examination of the passenger, trolley and cabin bags was carried out and did not reveal any concealment.
However, the DRI officials observed that the base area and walls of the said two bags had an unusually thick rubbery material which was very brittle in nature and was turning granular on applying pressure. The material was examined by a team of Forensic Science lab officers with specialized field-testing kit which showed presence of Cocaine. Accordingly, 3.22 kg of the substance was seized under provisions of the NDPS Act 1985. The passenger accepted his active role in smuggling of Cocaine and was arrested.
“Black cocaine” is a designer drug wherein cocaine is mixed with charcoal and other chemicals to give it black rubbery appearance to camouflage and to evade detection by Canines and field-testing kit. This modus operandi to smuggle cocaine is unique and this is the first instance of seizure of “Black Cocaine” by DRI.
Further investigation is in progress.

નાણા મંત્રાલય
અમદાવાદ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પરથી 32 કરોડની કિંમતનું “બ્લેક કોકેઈન” ઝડપાયું
21 JUN 2023 6:12PM by PIB Ahmedabad
એક અનોખી મોડસ ઓપરેન્ડીનો પર્દાફાશ કરીને, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI) ના અધિકારીઓએ આજે વહેલી સવારે અમદાવાદના SVPI એરપોર્ટ પર ભારતમાં 3.22 કિલો એક ડિઝાઇનર ડ્રગ “બ્લેક કોકેઈન”ની દાણચોરીના પ્રયાસને નિષ્ફળ બનાવ્યો છે.
એકત્ર કરાયેલી બાતમી પરથી જાણવા મળ્યું કે બ્રાઝિલનો નાગરિક, જે સાઉ પાઉલો એરપોર્ટથી અમદાવાદ ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર મુસાફરી કરી રહ્યો હતો, તે ભારતમાં કોકેઇનની દાણચોરી કરવાનો પ્રયાસ કરશે. DRI અધિકારીઓએ અમદાવાદ ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર બ્રાઝિલિયન નાગરિકને અટકાવ્યો હતો. આ મુસાફર પ્રવાસી વિઝા પર મુસાફરી કરી રહ્યો હતો. પેસેન્જર, ટ્રોલી અને કેબિન બેગની વિસ્તૃત તપાસ કરવામાં આવી હતી અને તેમાં કોઈ છૂપાવવાની વાત બહાર આવી ન હતી.
જો કે, ડીઆરઆઈ અધિકારીઓએ અવલોકન કર્યું હતું કે ઉપરોક્ત બે બેગના પાયાના વિસ્તાર અને દિવાલોમાં અસામાન્ય રીતે જાડા રબર જેવી સામગ્રી હતી જે પ્રકૃતિમાં ખૂબ જ બરડ હતી અને દબાણ લાગુ કરવા પર દાણાદાર બની રહી હતી. ફોરેન્સિક સાયન્સ લેબ અધિકારીઓની ટીમ દ્વારા વિશિષ્ટ ફિલ્ડ-ટેસ્ટિંગ કીટ સાથે સામગ્રીની તપાસ કરવામાં આવી હતી જેમાં કોકેઈનની હાજરી જોવા મળી હતી. તદનુસાર, NDPS એક્ટ 1985ની જોગવાઈઓ હેઠળ 3.22 કિલો પદાર્થ જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો. મુસાફરે કોકેઈનની દાણચોરીમાં તેની સક્રિય ભૂમિકા સ્વીકારી હતી અને તેની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
"બ્લેક કોકેન" એ એક ડિઝાઇનર ડ્રગ છે જેમાં કોકેઇનને ચારકોલ અને અન્ય રસાયણો સાથે મિશ્રિત કરવામાં આવે છે જેથી તેને છદ્માવરણ માટે કાળો રબરનો દેખાવ મળે અને કેનાઇન્સ અને ફિલ્ડ-ટેસ્ટિંગ કીટ દ્વારા તપાસ ટાળી શકાય. કોકેઈનની દાણચોરી કરવાની આ મોડસ ઓપરેન્ડી અનોખી છે અને ડીઆરઆઈ દ્વારા “બ્લેક કોકેઈન” જપ્ત કરવાનો આ પ્રથમ કિસ્સો છે.
વધુ તપાસ ચાલુ છે.