नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
म्युनिच इथे झालेल्या ‘इंटर सोलर युरोप, 2023’ ह्या प्रदर्शनात इरडाचा (IREDA)सहभाग; शाश्वत भविष्यासाठी ऊर्जा संक्रमणाच्या मोहिमेत जागतिक हितसंबंधियांशी चर्चा
18 JUN 2023 7:57PM by PIB Mumbai
इंडियन रिन्यूएबल एनर्जी डेव्हलपमेंट एजन्सी– इरेडा (IREDA) ने जर्मनीतील म्युनिच इथे झालेल्या ‘इंटरसोलर युरोप 2023’ ह्या तीन दिवसीय प्रदर्शनात सहभाग घेतला. 14 ते 16 जून 2023 ह्या काळात हे प्रदर्शन झाले.केंद्रीय नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयाच्या अखत्यारीतील, इरडा ही मिनी रत्न श्रेणीतील, सार्वजनिक क्षेत्रातील आस्थापना असून , ह्या प्रदर्शनात त्यांनी एक पॅव्हेलियन स्थापन करुन आपल्या संघटनेबद्दल, प्रदर्शनात येणाऱ्या लोकांना माहिती दिली अक्षय ऊर्जा प्रकल्पांना वित्तपुरवठा करणे, ऊर्जा क्षमतेला प्रोत्साहन देणे आणि भारतात अक्षय ऊर्जा क्षेत्राच्या वृद्धीला पाठबळ देणे, अशा कामात इरडाच्या भूमिकेची माहिती प्रदर्शनाला येणाऱ्या लोकांना झाली. इरडाचे नेटवर्क वाढवणे आणि इरडासोबत व्यवसायाच्या संभाव्य संधी शोधण्यासाठी देखील हे पॅव्हेलियन एक मंच म्हणून उपयुक्त ठरले. विशेषतः आज जेव्हा ऊर्जा संक्रमणासाठीचा महत्वाचा काळ असून इरडा इनिशियल पब्लिक ऑफरिंग म्हणजे आयपीओ काढण्याच्या विचारात असतांना, ह्या प्रदर्शनातला सहभाग विशेष महत्वाचा ठरला.
इरडाचे मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक, प्रदीप कुमार दास यांच्या हस्ते ह्या प्रदर्शनाचे उद्घाटन झाले. यावेळी बोलतांना ते म्हणाले, “इंटरसोलर युरोप मुळे इरडा ला आपल्या उपलब्धी आणि अक्षय ऊर्जा क्षेत्रातील वित्तपुरवठ्याचा अनुभव दाखवण्याची संधी मिळते आहे. ह्या प्रतिष्ठित प्रदर्शनाचा भाग झाल्याबद्दल आम्ही अत्यंत आनंदी आहोत. यामुळे आम्हाला जागतिक स्तरावरील भागीदारांशी चर्चा करण्याची आणि त्याद्वारे एकत्रित काम करण्याच्या, एकमेकांच्या कल्पनांची देवघेव करण्याची आणि ऊर्जा संक्रमणाच्या मोहिमेला गती देत, अधिक हरित आणि शाश्वत भविष्यकडे वाटचाल करण्याचीही संधी मिळाली.”
इंटरसोलर युरोप 2023 मध्ये इरडाचा सहभाग, जागतिक अक्षय ऊर्जा निर्मिती क्षेत्रात, सहभाग देण्याची या कंपनीची कटिबद्धता आणि शाश्वत विकासाच्या पद्धतींना प्रोत्साहन देण्याची मानसिकता दिसून आली. ह्या सहकार्याच्या प्रयत्नातून तसेच, अभिनव उपाययोजना करत, भारताच्या अक्षय ऊर्जा निर्मितीचे लक्ष्य साध्य करण्यात आणि हवामान बदलाच्या आव्हानाचा सामना करण्यात, इरडा आपले महत्वाचे योगदान देतच राहणार आहे.

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA participates in “Intersolar Europe 2023” Exhibition in Munich, engages with global stakeholders to drive transition to a more sustainable future
18 JUN 2023 7:57PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency (IREDA) participated in the three-day "Intersolar Europe 2023" exhibition held in Munich, Germany from 14th to 16th June, 2023. IREDA, a Mini Ratna (Category – I) Government of India enterprise under the administrative control of Ministry of New and Renewable Energy, had set up a pavilion at the exhibition to educate visitors about the organization. Visitors to the pavilion had the opportunity to learn about IREDA's initiatives in financing renewable energy projects, promoting energy efficiency, and supporting the growth of renewable energy sector in India. The pavilion also served as a platform for networking and exploring potential business opportunities with IREDA, especially at the crucial time of energy transition and Initial Public Offering (IPO) plan of IREDA.
The pavilion was inaugurated by CMD, IREDA, Pradip Kumar Das. Speaking about the participation of IREDA at the exhibition the CMD said: "Intersolar Europe provided a valuable opportunity for IREDA to showcase our accomplishments and expertise in Renewable Energy Financing domain. We are happy to have been a part of this esteemed exhibition. It allowed us to engage with global stakeholders to foster collaborations, exchange ideas, and drive the transition towards a greener and more sustainable future."
At the exhibition, team IREDA held meeting with KfW Development Bank to review the progress of the current line of credit, technical assistance and discussed potential future collaborations to support new and emerging renewable energy technologies. A meeting was held also with Commerz Bank, Germany to explore collaborative opportunities and advancing partnerships.
IREDA officials also visited RCT GMbH at Konstanz, and a brief presentation was made by them on their global operations. RCT GMbH is the technology provider for Indosol Solar Manufacturing project, and the two sides discussed the technology, milestones, and capital and operating expenditures for the project.
IREDA's participation in “Intersolar Europe 2023” highlights its commitment to contributing to the global Renewable Energy landscape and fostering sustainable development practices. Through collaborative efforts and innovative solutions, IREDA continues to play a pivotal role in India's journey towards achieving its Renewable Energy goals and addressing the challenge of climate change.