ऊर्जा मंत्रालय
केरळची जलविद्युत क्षमता वाढवण्यासाठी एनएचपीसी पुरवणार केरळ राज्य वीज मंडळाला सल्लागार सेवा
17 JUN 2023 6:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 जून 2023
एनएचपीसी मर्यादित आणि केरळ राज्य वीज मंडळ मर्यादित यांच्यात सामंजस्य करारावर झाला आहे. या अंतर्गत एनएचपीसी मर्यादित तर्फे, केरळ राज्य वीज मंडळाच्या चालू प्रकल्पांच्या तसेच प्रस्तावित प्रकल्पांच्या संरचनेची पडताळणी करण्यासाठी सल्लागार सेवा प्रदान केली जाणार आहे. या सामंजस्य करारांतर्गत, केरळ राज्याची जलविद्युत क्षमता जलद विकसित करण्यासाठी, तांत्रिक - व्यावसायिकदृष्ट्या व्यवहार्य पद्धतीने, स्वच्छ ऊर्जा संक्रमणाच्या दिशेने एक सक्षमक म्हणून एनएचपीसी मर्यादित आणि केरळ राज्य वीज मंडळ मर्यादित यांनी हातमिळवणी केली आहे.
एनएचपीसी मर्यादितचे कार्यकारी संचालक (स्ट्रॅटेजी बिझनेस डेव्हलपमेंट अँड कन्सल्टन्सी) रजत गुप्ता आणि केरळ राज्य वीज मंडळ मर्यादित चे संचालक (जनरेशन - सिव्हिल) राधाकृष्णन जी यांनी 16 जून 2023 रोजी या सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली.
सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी करताना एनएचपीसी मर्यादितचे कार्यकारी संचालक (SBD&C), आणि केरळ राज्य वीज मंडळ मर्यादित चे संचालक (जनरेशन - सिव्हिल)
या सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी करण्यापूर्वी केरळ राज्य वीज मंडळ मर्यादित चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक यांच्यासोबत एक संक्षिप्त बैठकही झाली. केरळ राज्य वीज मंडळ मर्यादित बरोबर काम करत असल्याबद्दल, मंडळाच्या मुख्य व्यवस्थापकीय संचालकांनी एनएचपीसीचे मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक आर. के. विष्णोई यांचे आभार मानले आणि एनएचपीसीच्या तांत्रिक कौशल्याप्रती आणि तज्ञ कर्मचाऱ्यांप्रती दृढ विश्वास व्यक्त केला.

Ministry of Power
NHPC to provide consultancy services to KSEB for accelerating hydro potential of Kerala
17 JUN 2023 5:40PM by PIB Delhi
NHPC Limited and Kerala State Electricity Board Limited have signed a Memorandum of Understanding under which NHPC will provide consultancy services to KSEB as its Owner’s Engineer for vetting of design of KSEB’s ongoing projects as well as of projects in the pipeline. Under the MoU, NHPC and KSEB come together for accelerated development of the hydroelectric potential of the state of Kerala, in the most techno-commercially viable manner, as an enabler towards clean energy transition.
The MoU was signed by Executive Director (Strategy Business Development and Consultancy), NHPC, Rajat Gupta and Director (Generation - Civil), KSEB Limited, Radhakrishnan G, on 16th June, 2023.
Executive Director (SBD&C), NHPC and Director (Generation - Civil), KSEB Limited at the signing of the MoU
A brief meeting was also held with Chairman & Managing Director, KSEB Ltd. before signing of the MoU; the KSEB CMD complimented CMD, NHPC, R.K. Vishnoi for associating with KSEB for this purpose and expressed his strong belief and faith in NHPC’s technical prowess and expertise.