संरक्षण मंत्रालय
माजी सैनिक कल्याण विभागाने रोजगार निर्मितीसाठी खाजगी क्षेत्रासोबत केला सामंजस्य करार
12 JUN 2023 6:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 जून 2023
संरक्षण मंत्रालयाच्या माजी सैनिक कल्याण विभागाअंतर्गत पुनर्वसन महासंचालनालय आणि मे. कोटक महिंद्रा लाईफ इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड यांच्यात आज 12 जून 2023 रोजी नवी दिल्ली येथे सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी करण्यात आली.
पुनर्वसन महासंचालनालय आणि कॉर्पोरेट्स यांच्यातील सामंजस्य करार, संरक्षण सेवांच्या सन्माननीय माजी सैनिकांसाठी रोजगाराच्या संधी निर्माण करण्याकरिता कॉर्पोरेट कंपन्या आणि माजी सैनिकांना एका समान व्यासपीठावर आणण्याचा प्रयत्न आहे.
या भागीदारीमुळे आमच्या माजी सैनिकांना उद्योग आणि कॉर्पोरेट्समध्ये अधिक संधी मिळेल आणि कुशल मनुष्यबळ उपलब्ध करून देण्याचे उद्दिष्ट साध्य करण्यात मदत होईल. तसेच आमच्या माजी सैनिकांना एक सन्माननीय दुसरी कारकीर्द मिळेल'', असे पुनर्वसन महासंचालनालयाचे महासंचालक मेजर जनरल शरद कपूर, यांनी सांगितले.

Ministry of Defence
Department of Ex-Servicemen Welfare signs an MoU with private sector to generate employment
12 JUN 2023 4:02PM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding (MoU) was signed between Directorate General Resettlement (DGR) under Department of Ex-Servicemen Welfare, Ministry of Defence and M/s Kotak Mahindra Life Insurance Company Limited today on 12 June, 2023 in New Delhi.
The MoU between DGR and Corporates endeavours to bring the corporate companies and Ex-Servicemen on a common platform to generate employment opportunities for the esteemed Ex-Servicemen of the Defence Services.
Maj Gen Sharad Kapur, Director General (Resettlement) said, “This partnership would bring in more visibility of our Ex-servicemen to the industry and corporates and help in achieving the objectives of providing skilled manpower and giving a dignified second career to our Ex-servicemen”.