ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
అగర్తల వద్ద అంతర్జాతీయ రైల్వే స్టేషన్ ప్రాజెక్టును సందర్శించి, దాని పురోగతిని సమీక్షించిన - కేంద్ర సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ భారతదేశం అంతటా, ముఖ్యంగా ఈశాన్య ప్రాంతాల్లో మౌలిక సదుపాయాల ప్రకృతి దృశ్యాన్ని పునర్ నిర్వచించారు : కేంద్ర సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
07 JUN 2023 7:57PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి, వ్యవస్థాపకత, ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐ.టీ. శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ఈరోజు త్రిపుర రాష్ట్ర రాజధాని అగర్తల సమీపంలోని చరిపరా వద్ద ఉన్న అంతర్జాతీయ రైల్వే స్టేషన్‌ ప్రాజెక్టును సందర్శించి, దాని పురోగతిని సమీక్షించారు.
ఇంజనీరింగ్ అద్భుతంగా పరిగణించబడే ఈ ప్రాజెక్టు, ఈశాన్య ప్రాంతాల నుండి కోల్‌కతాకు ప్రయాణ సమయాన్ని సగానికి తగ్గించి, త్రిపుర, ఈశాన్య ప్రాంతాలకు ఆర్థిక కారిడార్‌ గా మారడంతో పాటు, ఆర్థికాభివృద్ధి, వర్తక, వాణిజ్యాలను ఉత్ప్రేరక పరుస్తుంది.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ మాట్లాడుతూ, “ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ భారతదేశం అంతటా మౌలిక సదుపాయాల ముఖ చిత్రాన్ని పునర్ నిర్వచించారు. ముఖ్యంగా ఈశాన్య ప్రాంతంలో త్రిపుర, ఈశాన్య ప్రాంతాల జీవన సౌలభ్యం, ఆర్థిక అవకాశాలను మెరుగుపరుస్తుంది." అని పేర్కొన్నారు.
త్రిపురలో మూడు రోజుల పర్యటన నిమిత్తం మంత్రి సోమవారం అగర్తల చేరుకున్నారు. తమ పర్యటన సందర్భంగా ఆయన వివిధ వర్గాల ప్రజలను కలుసుకుని వారి సమస్యలను అడిగి, తెలుసుకున్నారు. నైపుణ్యాభివృద్ధి శాఖ డైరెక్టర్ శ్రీ సంజయ్ చక్రవర్తి తో సమావేశమై, రాష్ట్రంలో నైపుణ్యాభివృద్ధికి చేపడుతున్న ప్రయత్నాలను సమీక్షించారు. మార్కెట్ అనుసంధానాలు, సామర్థ్య నిర్మాణానికి అవకాశాలు, స్వయం సహాయక సంఘాల కోసం తీసుకున్న కార్యక్రమాలకు సంబంధించిన సవాళ్ళ గురించి, వారు చర్చించారు.
కేంద్ర సహాయ మంత్రి తన పర్యటనలో భాగంగా, మేధావుల బృందంతో కూడా సంభాషించారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ యొక్క విక్సిత్ భారత్ విజన్ తో పాటు, ప్రజల సంక్షేమం కోసం ఆయన ప్రభుత్వం చేపడుతున్న వివిధ కార్యక్రమాలను వారితో పంచుకున్నారు. ఈశాన్య రాష్ట్రాల అభివృద్ధికి ప్రభుత్వం ఏ విధంగా అవిశ్రాంతంగా కృషి చేస్తోందో కూడా వారికి వివరించారు.
‘‘2014 సంవత్సరానికి ముందు ఈశాన్య ప్రాంతంలో ఎలాంటి అభివృద్ధి జరగలేదు. రహదారులు, రైల్వే లేదా విమాన అనుసంధానత లేనందున పెట్టుబడిదారులు ఈ ప్రాంతానికి దూరంగా ఉండేవారు. ఈ రోజు, ఈ ప్రాంతం, దేశంలోని ఇతర ప్రాంతాల మాదిరిగానే అనుసంధానించబడి ఉంది. ప్ర‌ధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ హ‌యాంలో గత తొమ్మిదేళ్ల‌లో ఈ ప్రాంతం గొప్ప పురోగ‌తి సాధించింది. విదేశాలు సైతం మనతో పాలుపంచుకోవడానికి ఆసక్తిగా ఉన్నాయి.” అని శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ వివరించారు.
కేంద్ర మంత్రి తన ఇతర కార్యక్రమాల్లో భాగంగా, అఖిల భారతీయ సఫాయి మజ్దూర్ సంఘ్ జాతీయ కార్యదర్శి శ్రీమతి తనూజ్ సాహా ని కలిశారు. కార్మికుల గౌరవాన్ని పెంపొందించినందుకు వారు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
మంత్రి తిరిగి ఈ సాయంత్రం మంత్రి ఢిల్లీ చేరుకోనున్నారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మంత్రివర్గంలో మంత్రి అయిన తర్వాత శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ త్రిపురలో అధికారికంగా పర్యటించడం ఇది రెండవ సారి. గతంలో ఆయన 2022 ఆగస్టులో త్రిపురలో పర్యటించి, తిరంగా ర్యాలీలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Electronics & IT
MoS Rajeev Chandrasekhar visits international railway station project at Agartala, reviews progress
PM Narendra Modi redefined infrastructure landscape all across India, especially in North-East: MoS Rajeev Chandrasekhar
07 JUN 2023 7:57PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar, today visited the International Railway Station at Charipara near Tripura State capital Agartala and reviewed it’s progress.
The project, considered an engineering marvel, will cut travel time from the North-East to Kolkata by half and be an economic corridor for Tripura & North-East and catalyse Economic growth, trade and commerce.
Speaking on the occasion, Shri Rajeev Chandrasekhar said, “Prime Minister Shri Narendra Modi has redefined the infrastructure landscape all across India, especially in North-East which in turn is enhancing ease of living and economic opportunities for Tripura and the North Eastern Region.”
The Minister arrived in Agartala on Monday on a three-day visit to Tripura, during which he met different sections of people and addressed their concerns. He held a meeting with Shri Sanjoy Chakaraborti, Director, Skill Development and reviewed the skilling efforts being undertaken in the state. The discussion revolved around challenges with regards to market linkages, opportunities for capacity building and initiatives taken for SHGs.
The Minister also interacted with a group of intellectuals and shared with them Prime Minister Shri Narendra Modi's vision of a Viksit Bharat and the various initiates taken by his government for the welfare of the people. He also apprised them of how the Govt has worked tirelessly for the development of the North-East.
“Pre-2014, there was no development in the North-East and investors used to stay away from it as there were no roads, railway network or connectivity by air. Today the region is connected like any other in the country. It has made tremendous progress in the nine years of Prime Minister Shri Narendra Modi's governance and foreign countries are eager to engage with us,” said Shri Rajeev Chandrasekhar.
Among his other engagements, the Minister met Ms Tanuj Saha, National Secretary, Akhil Bhartiya Safai Mazdoor Sangh, who profusely thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for promoting the dignity of labourers.
The Minister will be returning to Delhi this evening. This is Shri Rajeev Chandrasekhar’s second official visit to Tripura after becoming a Minister in Prime Minister Shri Narendra Modi’s Cabinet. He was here last time in August 2022 and had taken part in a Tiranga rally.