భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఆకో టెక్‌లో అద‌న‌పు వాటాను జ‌న‌ర‌ల్ అట్లాంటిక్ కొనుగోలు చేసేందుకు సిసిఐ ఆమోదం
07 JUN 2023 4:52PM by PIB Hyderabad
ఆకో టెక్‌లో అద‌న‌పు వాటాను జ‌న‌ర‌ల్ అట్లాంటిక్ కొనుగోలు చేసేందుకు కాంపిటీష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదాన్ని తెలిపింది.
అకో టెక్నాల‌జీ అండ్ స‌ర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఆకో టెక్‌) అద‌నంగా 4.04% వాటాను జ‌న‌ర‌ల్ అట్లాంటిక్ సింగపూర్ ఆక్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (జిఎఎస్ఎసికె) ఈ ప్ర‌తిపాదిత క‌ల‌యిక ద్వారా కొనుగోలు చేయాల‌న్న‌ది ఉద్దేశ్యం.
జ‌న‌ర‌ల్ అట్లాంటిక్ నియంత్ర‌ణ‌లోని వాహ‌నాలు లేదా పెట్టుబ‌డుల ద్వారా నిర్వ‌హిస్తున్న‌ పెట్టుబ‌డుల‌ను పెట్టే కంపెనీ జిఎఎస్ఎసికె.
త‌న అనుబంధ సంస్థ ఆకో జ‌న‌ర‌ల్ ఇన్సూరెన్స్ లిమిటెడ్ (ఆకో జిఐ) ద్వారా సాధార‌ణ బీమా ( నాన్ లైఫ్) బీమాను అందించే వ్యాపారంలో ఆకో టెక్ నిమ‌గ్న‌మై ఉంది.
కాంపిటీష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (క‌ల‌యిక‌ల‌కు సంబందించిన వ్యాపార లావాదేవీల‌కు సంబంధించిన విధానం), నిబంధ‌న‌లు 2011లోని నిబంధ‌న 19 (2) కింద జిఎఎస్ఎకె & జిపి బెర్ముడా, ఎల్‌.పి. సంయుక్తంగా అందించిన స‌వ‌ర‌ణ‌ల‌కు లోబ‌డి ప్ర‌తిపాదిత క‌ల‌యిక‌ను క‌మిష‌న్ ఆమోదించింది.
సిసిఐ వివ‌ర‌ణాత్మ‌క ఉత్త‌ర్వులు త్వ‌ర‌లో జారీ కానున్నాయి.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of additional stake in Acko Tech by General Atlantic
07 JUN 2023 4:52PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of additional stake in Acko Tech by General Atlantic.
The proposed combination envisages acquisition of an additional 4.04% shareholding of Acko Technology and Services Private Limited (Acko Tech) by General Atlantic Singapore ACK Pte. Ltd. (GASACK).
GASACK, an investment holding company, is held by funds or vehicles controlled by General Atlantic.
Acko Tech is engaged in the business of providing general (non-life) insurance through its subsidiary, Acko General Insurance Limited (Acko GI).
The Commission approved the proposed combination subject to compliance of modifications jointly furnished by GASAK and GAP Bermuda, L.P. under Regulation 19(2) of the Competition Commission of India (Procedure in regard to the transaction of business relating to combinations) Regulations, 2011.
Detailed order of the CCI will follow.