చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇంటింటికీ న్యాయ సేవల సహాయ ప్రచారం
- పశ్చిమ త్రిపుర జిల్లా న్యాయ సేవల విభాగం అధ్వర్యంలో కార్యక్రమం
05 JUN 2023 7:20PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమ త్రిపుర జిల్లా న్యాయ సేవల విభాగం ఇంటింటికీ న్యాయ సేవల సహాయ ప్రచార కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. న్యాయశాఖ న్యాయ బంధు ఆధ్వర్యంలో ప్రో బోనో క్లబ్, ఇక్ఫాయ్ (ఐసీఎఫ్ఏఐ) లా స్కూల్, ఇక్ఫాయ్ విశ్వవిద్యాలయం, త్రిపుర జిల్లా లీగల్ సర్వీసెస్ అథారిటీ వెస్ట్ త్రిపురతో కలిసి పశ్చిమ కమల్‌ఘాట్ గ్రామంలో ఇంటింటికీ న్యాయ సహాయ ప్రచార సందర్శనను నిర్వహించింది. కార్యక్రమంలో భాగంగా ప్రో బోనో క్లబ్ సభ్యులు పశ్చిమ కమల్‌ఘాట్ గ్రామంలో ఇంటింటికీ వెళ్లి న్యాయ సహాయ ప్రచార సందర్శనను నిర్వహించారు. క్లబ్ సభ్యులు గ్రామస్తులతో ముచ్చటించారు. న్యాయ బంధు (ప్రో బోనో లీగల్ సర్వీసెస్) ప్రాథమిక చొరవ దేశవ్యాప్తంగా ప్రో బోనో లీగల్ సర్వీసెస్ పంపిణీ కోసం ఒక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను ఏర్పాటు చేయడం. న్యాయ బంధు కింద ప్రాక్టీస్ చేస్తున్న న్యాయవాదులు, వారి సమయాన్ని మరియు సేవలను స్వచ్ఛందంగా అందించడానికి ఆసక్తి కలిగి ఉంటారు. మొబైల్ టెక్నాలజీ ద్వారా అర్హులైన అట్టడుగు లబ్ధిదారులతో వీరు అనుసంధానించబడ్డారు. న్యాయ బంధు మొబైల్ అప్లికేషన్ (ఆండ్రాయిడ్/ ఐఓఎస్) అభివృద్ధి చేయబడింది మరియు ఉమంగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో సాంకేతిక భాగస్వామి. సి.ఎస్.సి ఈ-గవర్నెన్స్ సహకారంతో ఆన్‌బోర్డ్ చేయబడింది.

Ministry of Law and Justice
District Legal Services Authority West Tripura organizes Door-to-Door Legal Aid Campaign
05 JUN 2023 7:20PM by PIB Delhi
Under the Department of Justice's Nyaya Bandhu, Pro Bono Club, ICFAI Law School, The ICFAI University, Tripura, in association with District Legal Services Authority West Tripura, organized a Door-to-Door Legal Aid Campaign visit at West Kamalghat Village where Pro Bono Club members interacted with the villagers.
Nyaya Bandhu’s (Pro Bono Legal Services) primary initiative is to establish a framework for dispensation of pro bono legal services across the country. Under Nyaya Bandhu, practising advocates, interested to volunteer their time and services, are connected, via mobile technology, with eligible marginalised beneficiaries. Nyaya Bandhu Mobile application (Android/IOS) has been developed and also onboarded on the UMANG platform in collaboration with technical partner CSC e-Governance Pvt. Ltd.