பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
அக்னி-1 அணு ஆயுத ஏவுகணை வெற்றிகரமாக பரிசோதிக்கப்பட்டது
01 JUN 2023 7:58PM by PIB Chennai
நடுத்தர தொலைவு அக்னி-1 அணு ஆயுத ஏவுகணை 2023, ஜூன் 1 அன்று ஒடிசாவின் ஏபிஜெ அப்துல் கலாம் தீவில் இருந்து ராணுவ படைப்பிரிவால் வெற்றிகரமாக பரிசோதிக்கப்பட்டது. மிக உயர்ந்த நிலையிலிருந்து இந்த ஏவுகணை இலக்குகளைத் தாக்கும் திறன் உள்ளது என்பது நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஏவுகணையின் செயல்பாடு மற்றும் தொழில்நுட்ப அம்சங்கள் அனைத்தும் வெற்றிகரமாக அமைந்தன.

Ministry of Defence
Successful training launch of Agni-1 ballistic missile
01 JUN 2023 7:58PM by PIB Delhi
A successful training launch of a Medium-Range Ballistic Missile, Agni-1 was carried out by the Strategic Forces Command from APJ Abdul Kalam Island, Odisha on June 01, 2023. The missile is a proven system, capable of striking targets with a very high degree of precision. The user training launch successfully validated all operational and technical parameters of the missile.