ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఎలక్ట్రానిక్స్ రిపేర్ సర్వీసెస్ అవుట్ సోర్సింగ్ (ఈఆర్ఎస్ఓ) పైలట్ ప్రాజెక్ట్ ను ప్రారంభించిన ఎంఈఐటివై
భారత్ ను గ్లోబల్ రిపేర్ రాజధానిగా చేయనున్న ఈఆర్ఎస్ఓ
వచ్చే ఐదేళ్లలో అవుట్ సోర్స్ ద్వారా రిపేర్ కి 20 బిలియన్ డాలర్ల రెవెన్యూ అవకాశం
31 MAY 2023 4:42PM by PIB Hyderabad
భారతదేశాన్ని గ్లోబల్ ఎలక్ట్రానిక్స్ పవర్‌హౌస్‌గా మార్చాలనే ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికతకు అనుగుణంగా, భారతదేశాన్ని ప్రపంచానికి మరమ్మతు రాజధానిగా మార్చడానికి చర్యలు చేపట్టారు. కొన్ని పరివర్తన విధానాలను, ప్రక్రియ మార్పులను ధృవీకరించడానికి ప్రభుత్వం ఈరోజు ఈఆర్ఎస్ఓ పైలట్ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.
ఎంఈఐటివై, సీబీఐసి, డీజీఎఫ్టి, ఎంఓఈఎఫ్ అండ్ సీసీ పరిశ్రమ వృద్ధికి నిజమైన నిబద్ధతను ప్రదర్శిస్తూ, భారతదేశాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఐసీటీ ఉత్పత్తులకు అత్యంత ఆకర్షణీయమైన మరమ్మత్తు గమ్యస్థానంగా మార్చే ప్రయత్నాలు ప్రారంభమయ్యాయి. ఈ దిశగా పరివర్తన విధానం, ప్రక్రియ మార్పులను ప్రభావితం చేయడానికి పరిశ్రమతో మిళితం అయి పని చేస్తున్నాయి. రాబోయే 5 సంవత్సరాలలో, ఈఆర్ఎస్ఓ పరిశ్రమ భారతదేశానికి 20 బిలియన్ డాలర్ల వరకు ఆదాయాన్ని ఆర్జించే అవకాశం ఉంది. మిలియన్ల కొద్దీ ఉద్యోగాలను కూడా సృష్టించవచ్చు.
ఈ ప్రాజెక్ట్ భారతదేశానికి గేమ్‌చేంజర్‌ కాబోతోంది. ఇప్పటివరకు ఉపయోగించని డొమైన్‌లో భారతదేశాన్ని ప్రపంచ అగ్రగామిగా మార్చడానికి ప్రభుత్వం మద్దతునిచ్చింది. కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ, రైల్వేలు, కమ్యూనికేషన్ల మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ ఆలోచన విధానం, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సమర్థ మార్గదర్శకత్వం కారణంగా ప్రక్రియ, విధాన మార్పులు సాధ్యమయ్యాయి.
ఈఆర్ఎస్ఓ కోసం అవసరమైన విధానం, ప్రక్రియ మార్పులు గత కొన్ని నెలలుగా ప్రభుత్వంలోని వివిధ శాఖలు మరమ్మతు పరిశ్రమతో లోతైన చర్చల తర్వాత ప్రవేశపెట్టబడ్డాయి. ప్రారంభించిన పరిమిత పైలట్ ద్వారా వాటి సమర్థత, సామర్థ్యం కోసం ధ్రువీకరణ అవుతుంది. పైలట్ బెంగళూరులో నిర్వహిస్తున్నారు, ఇది మూడు నెలల పాటు అమలులో ఉంటుంది. ఫ్లెక్స్, లెనోవో, సిటిడిఐ, ఆర్-లాజిక్, అఫోరిజర్వ్ అనే ఐదు కంపెనీలు పైలట్ కోసం స్వచ్ఛందంగా ముందుకొచ్చాయి. పైలట్ తర్వాత ఒక వివరణాత్మక అంచనా నిర్వహిస్తారు. అవసరమైన విధంగా ప్రక్రియ, విధానంలో మార్పులు చేస్తారు.

Ministry of Electronics & IT
MeitY launches pilot project on Electronics Repair Services Outsourcing (ERSO)
ERSO to make India Global Repair Capital
Revenue potential from outsourced repair likely to be $20 billion in next 5 years
31 MAY 2023 4:42PM by PIB Delhi
In line with the overall vision of Prime Minister Shri Narendra Modi to make India a global electronics powerhouse, the Government launched the ERSO Pilot initiative today to validate certain transformational policy and process changes to make India the Repair Capital of the World.
Demonstrating true commitment to the growth of Industry, MeitY, CBIC, DGFT & MoEF&CC converged with industry to effect transformational policy and process changes that would make India the most attractive repair destination for ICT products globally. Over the next 5 years, India’s ERSO industry is likely to fetch India a upto $20 billion in revenue and also generate millions of jobs.
The project has been identified as a gamechanger for India and has been supported by the Government to make India a world leader in a hitherto untapped domain. The process and policy changes have been made possible due to the vision of Union Minister of Electronics & IT, Railways and Communications Shri Ashwini Vaishnaw and under the able guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi.
The policy and process changes required for ERSO have been introduced over the last few months by different departments of the Government after in-depth discussions with the Repair Industry and are being validated for their efficacy and efficiency through a limited pilot that has been launched. The pilot is being held in Bengaluru and will be run for a period of three months commencing today. Five companies, namely Flex, Lenovo, CTDI, R-Logic & Aforeserve have volunteered for the pilot. Post the pilot a detailed assessment will be carried out and modifications made in the process and policy as necessary.
In line with the clarion call of Prime Minister Shri Narendra Modi to support Mission LiFE, the ERSO initiative will be a gamechanger for Global environmental sustainability and reiterates India’s commitment to the environment and our planet. It will enable extension of device life globally by providing cheap and reliable repair of ICT products for the globe.