युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
ऑलिम्पिक सुवर्णपदक विजेता नीरज चोप्राच्या फिनलंडमध्ये प्रशिक्षण घेण्याच्या प्रस्तावाला मिशन ऑलिंपिक विभागाने दिली मान्यता; टेबल टेनिसपटू पायस जैन जाणार तैवानला
25 MAY 2023 9:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 मे 2023
युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाच्या मिशन ऑलिंपिक सेल (MOC) ने 25 मे रोजी ऑलिंपिक सुवर्णपदक विजेता नीरज चोप्रा यांच्या कुओर्तेन, फिनलंड येथे प्रशिक्षण घेण्याच्या प्रस्तावाला मान्यता दिली.
जूनमध्ये अनेक जागतिक अॅथलेटिक्स - गोल्ड लेव्हल स्पर्धांमध्ये भाग घेणार असून नीरजची फिनलंडमधील कुओर्तेन ऑलिम्पिक प्रशिक्षण केंद्रात प्रशिक्षण घेण्याची इच्छा आहे.
नुकताच जागतिक क्रमवारीत नंबर एक बनणारा पहिला भारतीय भालाफेकपटू नीरज 2022 सालीही अशाच प्रशिक्षण योजनेत सहभागी झाला होता.
अन्य प्रस्तावांपैकी, MOC सदस्यांनी तैवानमधील आगाऊ प्रशिक्षण शिबिरासाठी पायस जैन यांच्या प्रस्तावालाही मान्यता दिली.
भारतीय टेबल टेनिसपटू मनिका बत्रा आणि साथियान ज्ञानसेकरन यांच्या अनुक्रमे वैयक्तिक प्रशिक्षक अमन बालगु आणि रमण सुब्रमण्यन यांना अनेक कार्यक्रमांसाठी घेण्याच्या प्रस्तावांनाही MOC ने मान्यता दिली.
या आर्थिक सहाय्यामध्ये त्यांचा हवाई प्रवास खर्च, शिबिराचा खर्च, राहण्याचा आणि निवासाचा खर्च, वैद्यकीय विमा आणि भत्ता यांचा समावेश असेल.
MOC सदस्यांनी नौकानयनपटू सलमान खानला टार्गेट ऑलिम्पिक पोडियम स्कीम्स (TOPS) विकास गटामध्ये देखील समाविष्ट केले. हरियाणाच्या मेवात भागातील सलमानने गेल्या वर्षी गुजरात राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेमध्ये सुवर्णपदक जिंकले होते.

Ministry of Youth Affairs and Sports
MOC Approves Olympic Gold Medalist Neeraj Chopra's proposal to train in Finland; Table Tennis Player Payas Jain to head to Taiwan
25 MAY 2023 7:29PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) Mission Olympic Cell (MOC) on May 25th approved Olympic Gold Medallist Neeraj Chopra's proposal to train in Kuortane, Finland.
Neeraj, who is scheduled to compete in multiple World Athletics - Gold Level tournaments in June, intends to train at Kuortane Olympic Training Centre in Finland during this time.
Neeraj, who recently became the first Indian Javelin thrower to become World Number 1, had followed a similar training plan in the year 2022 as well.
Among other proposals, MOC members also approved paddler Payas Jain's proposal for an advance training camp in Taiwan.
Indian Table Tennis Stars Manika Batra and Sathiyan Gnanasekaran's proposals to take personal coaches Aman Balgu and Raman Subramanian respectively for multiple events were also approved by the MOC. While Manika and Aman Balgu will head to WTT Contender, Zagreb and WTT Star Contender, Ljubljana, Sathiyan and Raman Subramanian will head to WTT Contender Tunis, WTT Contender Zagreb and WTT Contender Ljubljana.
The financial assistance will cover their Air travel expenses, Camp Expenses, boarding and lodging cost, Medical Insurance and out-of-pocket allowance among other expenses.
MOC members also inducted Rower Salman Khan into Target Olympic Podium Scheme's (TOPS) Development group. Salman who belongs to Haryana’s Mewat region, had won the Gujarat National Games Gold last year.