नौवहन मंत्रालय
केंद्रीय बंदरे, नौवहन आणि जलमार्ग मंत्र्यांनी इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंगला दिली भेट ; पर्यावरणाला हानी पोहोचणार नाही अशा पद्धतीने हरित वाहतूक विकसित करण्याचे केले आवाहन
25 MAY 2023 8:24PM by PIB Mumbai
मुंबई, 25 मे 2023
केंद्रीय बंदरे, नौवहन आणि जलमार्ग आणि आयुष मंत्री सर्बानंद सोनोवाल यांनी आज मुंबई येथील इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंग (आयआरएस) मुख्यालयाला भेट दिली आणि संस्थेच्या कामकाजाचा आढावा घेतला. यावेळी त्यांनी संस्थेतील विविध स्तरावरील अधिकाऱ्यांशी संवाद साधला. तसेच इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंगच्या नियम आणि संशोधन व विकास चमूबरोबर झालेल्या चर्चेदरम्यान त्यांनी संशोधन प्रकल्पांचे विविध पैलू जाणून घेतले.
आंतरराष्ट्रीय सागरी संघटनेच्या हवामान उद्दिष्टांच्या पूर्ततेसाठी हरितगृह वायू उत्सर्जन कमी करण्यासाठी इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंगने हाती घेतलेल्या हरित उपक्रमांचे त्यांनी कौतुक केले. सोनोवाल यांनी नौवहनाचा पर्यावरणावर होणारा परिणाम आणि प्रगत तंत्रज्ञानाचा वापर करून इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंग डिझाइन आणि परिचालन पद्धतींना कशा प्रकारे सहाय्य करत आहे हे देखील जाणून घेतले. इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंगच्या अधिकार्‍यांना संबोधित करताना, त्यांनी तंत्रज्ञानाचा अवलंब करण्यावर प्रामुख्याने भर दिला आणि प्रगतीचा परिसंस्था आणि पर्यावरणावर प्रतिकूल परिणाम होणार नाही याकडे लक्ष देण्याची सूचना केली.
जागतिक स्तरावर ओळख निर्माण केल्याबद्दल आणि ताफ्यात वाढ केल्याबद्दल सोनोवाल यांनी इंडियन रजिस्टर ऑफ शिपिंगच्या चमूचे अभिनंदन केले.ते म्हणाले की, गेल्या 48 वर्षांतील आयआरएसचे योगदान कौतुकास्पद आहे. देशातील सागरी परिसंस्थेच्या विकासासाठी आयआरएसने यापुढेही मोठी भूमिका पार पाडावी असे आवाहनही त्यांनी केले.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Union Minister for Ports, Shipping & Waterways visits Indian Register of Shipping; calls for development of green transport in a manner that does not harm the environment
25 MAY 2023 7:07PM by PIB Mumbai
Mumbai, 25 May 2023
Union Minister for Ports, Shipping & Waterways and AYUSH, Shri Sarbananda Sonowal, visited the Indian Register of Shipping (IRS) Head Office at Mumbai today and took a review of the organisation.
On the occasion, he interacted with officials at various levels in the organisation. During his discussion with the Rule and Research & Development team of IRS, he tried to understand various aspects of research projects. The green initiatives taken by IRS in reducing greenhouse gas emissions towards meeting International Maritime Organisation climate goals were appreciated by the Minister. Shri Sonowal also took keen interest in understanding environmental impact of shipping and how IRS is supporting design and operational methodologies using advance technologies. During his address to IRS officials, he laid great stress on adoption of technology, adding a caveat that such advancement should not be at the cost of ecology and environment.
Shri Sonowal further congratulated the IRS team on achieving global recognition and a strong fleet growth. He said that the contribution of IRS in last 48 years is praiseworthy. He also urged IRS to continue to take a greater role in development of maritime ecosystem in the country.