ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਨਿਵਾਰਕ ਸਤਰਕਤਾ (Preventive Vigilance)’ਤੇ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
18 MAY 2023 2:15PM by PIB Chandigarh
ਆਇਰਨ ਔਰ (Iron Ore) ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਉਤਪਾਦਕ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਆਪਣੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵਾਰਕ ਸਤਰਕਤਾ’ਤੇ ਇੱਕ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਪ੍ਰਵੀਨ ਕੁਮਾਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ (ਉਤਪਾਦਨ) ਸ਼੍ਰੀ ਦਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਮੋਹੰਤੀ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਚੌਕਸੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਵੀਓ) ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ. ਵਿਸ਼ਵਨਾਥ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਡਾ. ਪ੍ਰਵੀਨ ਕੁਮਾਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਨਿਵਾਰਕ ਸਤਰਕਤਾਦੇ ਮਹੱਤਵ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਿਧਾਂਤ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸੱਚੀ ਨਿਵਾਰਕ ਸਤਰਕਤਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਮਰੱਥਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾ ਕੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਲਈ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਰੱਖਦਾ ਹੈ । ਇੱਕ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਟੀਚੀਆਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਅਤੇ ਨੈਤਿਕਤਾ ਅਤੇ ਅਖੰਡਤਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਤੋਂ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਸਾਥੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧੀਨ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਡਾ. ਪ੍ਰਵੀਨ ਕੁਮਾਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਨਤੀਜੇ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਨੂੰ ਜੀਵਨ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਧੀ ਬਣਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
NMDC Organizes Interactive Session on Preventive Vigilance
18 MAY 2023 2:15PM by PIB Delhi
India’s largest producer of iron ore, NMDC organised a session on Preventive Vigilance at its headquarters in Hyderabad on Wednesday. The Keynote Address was delivered by Dr. Praveen Kumari Singh, Additional Secretary, Central Vigilance Commission. Shri Dilip Kumar Mohanty, Director (Production) and Shri B. Vishwanath, CVO were present at the event, along with senior executives and employees of NMDC.
Highlighting the importance of preventive vigilance, Dr. Praveen Kumari Singh said, “Responsibility and transparency are important tenets of an organisation. True preventive vigilance, which can be achieved by raising awareness via conversations to build internal competence, holds people and processes accountable for their actions. The senior employees of a company need to proactively engage their peers and subordinates to understand the organisational goals and also tackle issues pertaining to ethics and integrity.” Dr. Praveen Kumari Singh also added that good governance demands a cultural outcome that makes integrity a way of life.