రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఏఎఫ్‌ లాజిస్టిక్స్ సెమినార్ లాజిసెమ్-23
16 MAY 2023 5:05PM by PIB Hyderabad
'లీవరేజ్‌ ఎమర్జింగ్‌ గ్లోబల్‌ సప్లై చైన్‌ టు ఎన్‌హాన్స్‌ లాజిస్టిక్స్ కేపబిలిటీస్‌ వైల్‌ ఎబ్జార్బింగ్‌ డిస్‌రప్షన్స్‌' అనే అంశంపై నేషనల్ లాజిస్టిక్స్ మేనేజ్‌మెంట్ సెమినార్ 'లాజిసెమ్-23' జరిగింది. ఈ నెల 16వ తేదీన న్యూదిల్లీలోని ఏఎఫ్‌ ఆడిటోరియంలో ఈ సదస్సు జరిగింది. చీఫ్‌ ఆఫ్‌ ది ఎయిర్ స్టాఫ్, ఎయిర్ చీఫ్‌ మార్షల్ వీఆర్ చౌదరి సదస్సును ప్రారంభించి కీలక ఉపన్యాసం చేశారు.
JXYG.JPG)
"పెరుగుతున్న అంతర్జాతీయ వాణిజ్యం, సాంకేతిక పరిజ్ఞానం కారణంగా అంతర్జాతీయ సరఫరా గొలుసులు క్లిష్టంగా మారాయి, పరస్పరం అనుసంధానమై ఉన్నాయి. రక్షణ రంగం కూడా దీనికి మినహాయింపు కాదు. ఐఏఎఫ్‌, తన పోరాట పటిమను అత్యుత్తమ స్థాయిలో కొనసాగించడానికి కీలకమైన విడిభాగాలు, పరికరాలు, సేవల కోసం ప్రపంచ సరఫరాల గొలుసులపై ఎక్కువగా ఆధారపడుతోది. కొవిడ్‌-19 మహమ్మారి, రష్యా-ఉక్రెయిన్ వివాదం, వాణిజ్య అడ్డంకులు, సుంకం యుద్ధాలు, పర్యావరణహిత విధానాలు వంటి చాలా విభిన్న అంతరాయాలను ఇటీవలి కాలంలో ప్రపంచం చూసింది. ఇలాంటి సందర్భాలు సరఫరా గొలుసుల్లోని లోపాలను బయటపెట్టాయి. అటువంటి అంతరాయాలను తగ్గించడానికి & లాజిస్టిక్స్ సామర్థ్యాలను మెరుగుపరచుకోవడానికి డిజిటలీకరణ, స్వయంచాలితం, సమాచార విశ్లేషణ వంటి కొత్త పరిజ్ఞానాలను ఐఏఎఫ్‌ ఉపయోగించుకోవాలి. సెమినార్‌లో జరిగిన చర్చలు, ఆలోచనలు రవాణా వ్యవస్థకు కలిగే అంతరాయాలను చక్కగా అర్థం చేసుకోవడానికి సహాయపడతాయని నేను విశ్వసిస్తున్నాను" అని తన ప్రసంగంలో చీఫ్‌ ఆఫ్‌ ది ఎయిర్ స్టాఫ్ చెప్పారు.
(1)KKV4.JPG)
ఈ సదస్సు మూడు సెషన్లుగా జరిగింది. దేశీయ విమానయాన పరిశ్రమ భవిష్యత్‌ అవకాశాలు, సరఫరా గొలుసు & గోదాంల నిర్వహణలో ఆధునిక పద్ధతులు, జీఈఎం ద్వారా ప్రజా సేకరణలు వంటి అంశాలపై ప్రధాన వక్తలు చర్చించారు. ప్రజా, సైనిక రవాణాదార్ల మధ్య ఆలోచనల మార్పిడికి ఒక ఆదర్శవంతమైన వేదికను ఈ సదస్సు అందించింది. ఐఏఎఫ్‌ వ్యాప్తంగా ఈ సదస్సు ప్రత్యక్ష ప్రసారం జరిగింది.
Z0WM.JPG)

Ministry of Defence
"IAF'S LOGISTICS SEMINAR-LOGISEM 23 HELD"
16 MAY 2023 5:05PM by PIB Delhi
National Logistics Management Seminar, LOGISEM - 23, on the theme 'Leverage Emerging Global Supply Chain to Enhance Logistics Capabilities While Absorbing Disruptions', was held on 16 May 2023 at AF Auditorium, New Delhi. Air Chief Marshal VR Chaudhari, Chief of the Air Staff inaugurated the Seminar and delivered the key-note address.
JXYG.JPG)
In his address Chief of the Air Staff said "Global supply chains have become increasingly complex and interconnected, driven by the manuscripts of international trade and advances in technology. The defence sector is not an exception to this trend. The IAF relies heavily on global supply chains for delivery of critical components, equipment and services to maintain its combat potential at optimum level. In recent times the world has witnessed multiple and varied disruptions like COVID-19 pandemic, Russia-Ukraine conflict, trade barriers, tariff wars, environmental compliance policies. Such events have highlighted the vulnerability of supply chains to disruptions". He further said that "to mitigate such disruptions leveraging emerging trends such as digitisation, automation and data analytics should be exploited to enhance IAF logistics capabilities. I am confident that the deliberation, discussions and ideas generated in the Seminar would help to better understand the dynamics of disruptive environment (sic)".
(1)KKV4.JPG)
During the Seminar, prominent Speakers, over three sessions, deliberated & discussed issues related to the theme of the Seminar. The discussions ranged from future prospects of domestic aviation industry, modern trends in supply chain management & warehousing, and public procurement initiatives through GeM. The Seminar provided an ideal platform for the exchange of ideas between civil and military logisticians and is expected to assist IAF to tailor its supply-chain needs based on modern technologies and global trends. The Seminar was also live streamed pan-IAF.
Z0WM.JPG)