ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రి, డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా జపాన్ ఫార్మా కంపెనీల ప్రతినిధులతో సంభాషించారు
భారతదేశం గ్లోబల్ ఫార్మాస్యూటికల్ హబ్‌గా గుర్తింపు పొందింది, దాని పరిశ్రమ సరసమైన అధిక-నాణ్యత గల ఔషధాల నమ్మకమైన సరఫరాదారుగా సేవలందించడం ద్వారా ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆరోగ్య ఫలితాలను మెరుగుపరచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది: డాక్టర్ మాండవియా
“భారత ఫార్మాస్యూటికల్ పరిశ్రమలో 3,000 ఔషధ కంపెనీల నెట్‌వర్క్ 10,500 తయారీ యూనిట్లు ఉన్నాయి. 2030 నాటికి దీని విలువ 130 బిలియన్ల డాలర్లకు చేరుకుంటుందని అంచనా.
15 MAY 2023 4:37PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు టోక్యోలోని భారత రాయబార కార్యాలయంలో కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా జపాన్ ఫార్మా కంపెనీల ప్రతినిధులు జపాన్ ఫార్మాస్యూటికల్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (జేపీఎంఏ) సభ్యులతో సంభాషించారు. జేపీఎంఏ డైరెక్టర్ జనరల్ జునిచి శిరూషీ, జేపీఎంఏ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ సచికో నగకవా చర్చలలో పాల్గొన్నారు. సమావేశాన్ని ఉద్దేశించి డాక్టర్ మాండవియ మాట్లాడుతూ, "భారతదేశం గ్లోబల్ ఫార్మాస్యూటికల్ హబ్‌గా గుర్తించబడింది, దాని పరిశ్రమ సరసమైన అధిక-నాణ్యత ఔషధాల విశ్వసనీయ సరఫరాదారుగా సేవలందించడం ద్వారా ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆరోగ్య ఫలితాలను మెరుగుపరచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది" అని అన్నారు. ప్రపంచ వ్యాక్సిన్ సరఫరాలో సుమారు 60% సాధారణ ఎగుమతుల్లో 20-22% అందించడం ద్వారా ప్రపంచ యాక్సెసిబిలిటీని పెంపొందించడంలో భారతదేశం ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించిందని ఆయన హైలైట్ చేశారు. కోవిడ్-19 మహమ్మారిపై పోరాటంలో, భారతదేశం దాదాపు 185 దేశాలకు అవసరమైన మందులను సరఫరా చేసింది. భారతీయ ఔషధ పరిశ్రమ ప్రాథమికంగా జనరిక్ ఔషధాల తయారీ, బల్క్ ఔషధాలను ఎగుమతి చేయడం క్రియాశీల ఔషధ పదార్థాలను సరఫరా చేయడంపై దృష్టి సారించిందని కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి తెలిపారు. “భారత ఫార్మాస్యూటికల్ పరిశ్రమలో 3,000 ఔషధ కంపెనీల నెట్‌వర్క్ 10,500 తయారీ యూనిట్లు ఉన్నాయి. 2030 నాటికి దీని విలువ 130 బిలియన్ల డాలర్లకు చేరుకుంటుందని అంచనా వేయబడింది. ఔషధాల తయారీకి బలమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను రూపొందించేందుకు 3 బల్క్ డ్రగ్ పార్కులు రానున్నాయని ఆయన తెలిపారు. ఫార్మాస్యూటికల్ రంగంలో పరిశోధన అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి, భారత ప్రభుత్వం ఆరు నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫార్మాస్యూటికల్ ఎడ్యుకేషన్ అండ్ రీసెర్చ్‌లను స్థాపించింది వాటిని 'ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ నేషనల్ ఇంపార్టెన్స్'గా నియమించింది. 2019లో, కొత్త డ్రగ్స్ క్లినికల్ ట్రయల్ రూల్స్ ప్రారంభించడం క్లినికల్ ట్రయల్ రంగం వృద్ధికి మరింత దోహదపడింది, చాలా మంది భారతదేశాన్ని గ్లోబల్ క్లినికల్ ట్రయల్స్ కోసం ఒక సైట్‌గా ఎంచుకున్నారు”. భారత మార్కెట్లో పెరుగుతున్న అవకాశాలను సద్వినియోగం చేసుకోవాలని జపాన్ కంపెనీలను ప్రోత్సహిస్తూ, డాక్టర్ మాండవియా ఇలా అన్నారు: “భారతదేశంలోని ఔషధ పరిశ్రమ విదేశీ కంపెనీల నుండి చాలా పెట్టుబడులను ఆకర్షిస్తోంది భాగస్వామ్యాలు సహకారాన్ని చూస్తోంది. ఇది గ్లోబల్ ఫార్మాస్యూటికల్ కంపెనీలకు భారత మార్కెట్లోకి ప్రవేశించడానికి అద్భుతమైన అవకాశాలను తెరిచింది. కొత్త ప్రొడక్షన్ లింక్ ఇన్సెంటివ్ (పిఎల్ఐ) పథకాలు తయారీదారులను గ్లోబల్ మార్కెట్‌కు సరఫరా చేసే లక్ష్యంతో భారతదేశంలో ఔషధాలను ఉత్పత్తి చేసేలా ప్రోత్సహించాయి. ప్రపంచవ్యాప్తంగా, బయో-ఫార్మాస్యూటికల్స్ రంగంలో పరిశోధన ఆవిష్కరణలు లైఫ్ సైన్సెస్ రంగంలో వృద్ధికి కీలకమైన చోదకులుగా మారాయని ఆయన తెలియజేశారు, ముఖ్యంగా బయోలాజిక్స్ బయోసిమిలర్ల ప్రాబల్యం పెరుగుతోంది “భారతదేశంలో, బయో-ఫార్మాస్యూటికల్ రంగం సాధించింది. ఆకట్టుకునే 5-సంవత్సరాల సమ్మేళనం వార్షిక వృద్ధి రేటు (సీఏజీఆర్) 50% అభివృద్ధి చెందుతూనే ఉంటుందని అంచనా వేయబడింది. భారతీయ సాంప్రదాయ ఔషధాలకు పెరుగుతున్న డిమాండ్ గురించి తెలియజేస్తూ, "ప్రభుత్వం సాంప్రదాయ ఔషధాలు ఫైటో-ఫార్మాస్యూటికల్స్‌ను ప్రధాన స్రవంతి ప్రజా పద్ధతుల్లోకి చేర్చడానికి ప్రయత్నాలను ప్రారంభించింది. భారతదేశం గొప్ప జీవవైవిధ్యం వృక్షజాలం జంతుజాలం సమృద్ధితో, ప్రపంచ విలువ గొలుసులో ఫైటోఫార్మాస్యూటికల్ ఉత్పత్తులను చేర్చడానికి అపారమైన సామర్థ్యం ఉంది. "ఈ ఔషధాలకు ప్రపంచ గుర్తింపు పొందడానికి ఆర్&డీ ఆవిష్కరణలను బలోపేతం చేయడం చాలా అవసరం" అని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. డాక్టర్ మాండవియా కూడా ప్రెసిషన్ మెడిసిన్, సెల్ జీన్ థెరపీ, బయోలాజికల్ ప్రొడక్ట్స్ డిజిటల్ టూల్స్ వినియోగం వంటి అభివృద్ధి చెందుతున్న వినూత్న చికిత్సలు సాంకేతికతలలో పరిశోధన ఆవిష్కరణలపై జపాన్ సహకారాన్ని ఆహ్వానించారు. "పరిశోధన ఆవిష్కరణలపై ఇటువంటి సహకారం దేశీయ లభ్యత ఈ వినూత్న చికిత్సా ఎంపికల స్థోమతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది" అని ఆయన అన్నారు. విశాల్ చౌహాన్, ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి; సునావో మనాబే, ప్రతినిధి డైరెక్టర్, ఎగ్జిక్యూటివ్ చైర్‌పర్సన్ & సీఈఓ, డైచీ శాంకో డాక్టర్ ఒసాము ఒకుడా, ప్రతినిధి డైరెక్టర్, ప్రెసిడెంట్ & సీఈఓ, చుగై ఫార్మాస్యూటికల్ కో., లిమిటెడ్; డైకిచిరో కొబయాషి, అధ్యక్షుడు, మీజీ సీకా ఫార్మా కో., లిమిటెడ్; హిరోయోషి తోసా, ప్రెసిడెంట్ & రిప్రజెంటేటివ్ డైరెక్టర్, ఒట్సుకా కెమికల్ కో., లిమిటెడ్; కేంద్ర ప్రభుత్వ అధికారులు ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Minister of Health & Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya interacts with representatives of Japanese Pharma Companies
India is recognized as a global pharmaceutical hub, with its industry playing a pivotal role in improving health outcomes worldwide by serving as a dependable supplier of affordable and high-quality drugs: Dr Mandaviya
“The Indian pharmaceutical industry includes a network of 3,000 drug companies and 10,500 manufacturing units. It is projected to reach a value of US$ 130 billion by 2030”
15 MAY 2023 4:37PM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya interacted with representatives of Japanese Pharma Companies and members of the Japan Pharmaceutical Manufacturers Association (JPMA), at the Indian Embassy in Tokyo today. Mr Junichi Shiraishi, Director General, JPMA and Dr Sachiko Nakagawa, Managing Director, JPMA were present in the discussions.
Addressing the gathering, Dr Mandaviya stated that “India is recognized as a global pharmaceutical hub, with its industry playing a pivotal role in improving health outcomes worldwide by serving as a dependable supplier of affordable and high-quality drugs”. He highlighted that “India has played a significant role in enhancing global accessibility by providing approximately 60% of the global vaccine supply and 20-22% of generic exports. In the battle against the COVID-19 pandemic, India has supplied essential drugs to around 185 countries”.
The Union Health Minister said that the Indian pharmaceutical industry has primarily focused on manufacturing generic medicines, exporting bulk drugs, and supplying active pharmaceutical ingredients. “The Indian pharmaceutical industry includes a network of 3,000 drug companies and 10,500 manufacturing units. It is projected to reach a value of US$ 130 billion by 2030”, he said. He further informed that “3 Bulk Drug Parks are coming up to create a robust ecosystem for pharmaceutical manufacturing. To promote research and development in the pharmaceutical sector, the Indian government has established six National Institutes of Pharmaceutical Education and Research and designated them as 'Institute of National Importance. In 2019, the launch of the New Drugs and Clinical Trial Rules further contributed to the growth of the clinical trial sector, with many choosing India as a site for global clinical trials”.
Encouraging Japanese companies to take advantage of growing opportunities in the Indian market, Dr. Mandaviya stated that “the pharmaceutical industry in India has been attracting a lot of investment from foreign companies and seeing partnerships and collaborations. This has opened up exciting opportunities for global pharmaceutical companies to enter the Indian market. The new Production Link Incentive (PLI) schemes have also encouraged manufacturers to produce drugs in India, with the aim of supplying them to the global market.” He informed that globally, research and innovation in the field of bio-pharmaceuticals have become key drivers for growth in the life sciences sector, particularly with the rising prevalence of biologics and biosimilars and highlighted that “In India, the bio-pharmaceutical sector has achieved an impressive 5-year Compound Annual Growth Rate (CAGR) of 50% and is projected to continue thriving”.
Informing about the growing demand for Indian traditional medicines, Dr. Mandaviya noted that “the government has initiated efforts to integrate traditional medicines and phyto-pharmaceuticals into mainstream public practices. With India's rich biodiversity and abundance of flora and fauna, there is immense potential to incorporate phytopharmaceutical products into the global value chain”. “Strengthening R&D and innovation is vital to gain global recognition for these medicines”, he stressed.
Dr Mandaviya also invited Japanese collaboration on research and innovation in emerging innovative therapies and technologies like precision medicine, cell and gene therapy, biological products, and on the utilization of digital tools. He said that “such collaboration on research and innovation would help enhance the domestic availability and affordability of these innovative therapeutic options”.
Shri Vishal Chauhan, Joint Secretary, Health Ministry; Mr Sunao Manabe, Representative Director, Executive Chairperson & CEO, Daiichi Sankyo Co., Ltd; Dr. Osamu Okuda, Representative Director, President & CEO, Chugai Pharmaceutical Co., Ltd; Mr Daikichiro Kobayashi, President, Meiji Seika Pharma Co., Ltd; Mr Hiroyoshi Tosa, President & Representative Director, Otsuka Chemical Co., Ltd; and other officials of the Union government were present in the meeting.