பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-இந்தோனேசியா இருதரப்பு பயிற்சி சமுத்திர சக்தி - 23
14 MAY 2023 6:00PM by PIB Chennai
உள்நாட்டில் வடிவமைக்கப்பட்டு கட்டமைக்கப்பட்ட ஐஎன்எஸ் கவரட்டி, மே 14-19 வரை இந்தியா-இந்தோனேசியா இருதரப்பு பயிற்சியான சமுத்ரா சக்தி-23 இன் 4வது பதிப்பில் பங்கேற்பதற்காக இந்தோனேசியாவின் படாமிற்கு வந்தடைந்தது. இந்திய கடற்படையின் டோர்னியர் கடல்சார் ரோந்து விமானம் மற்றும் சேடக் ஹெலிகாப்டர் ஆகியவையும் இதில் பங்கேற்கின்றன. இந்தோனேசிய கடற்படையைச் சேர்ந்த கேஆர்ஐ சுல்தான் இஸ்கந்தர் முடா, சிஎன் 235 கடல்சார் ரோந்து விமானம் மற்றும் பாந்தர் ஹெலிகாப்டர் ஆகியவை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகின்றன.
Photo1L6FW.jpeg)
சமுத்திர சக்தி பயிற்சியானது இரு கடற்படைகளுக்கும் இடையே இயங்கக்கூடிய தன்மை, கூட்டு மற்றும் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
தொழில்முறை தொடர்புகள், நிபுணத்துவ பரிமாற்றங்கள் மற்றும் விளையாட்டு சாதனங்கள் ஆகியவை பயிற்சியில் அடங்கும். கடல் பயிற்சியின் போது, ஆயுதம் வீசுதல், ஹெலிகாப்டர் செயல்பாடுகள், நீர்மூழ்கி எதிர்ப்பு போர், வான் பாதுகாப்பு பயிற்சிகள் ஆகியவை மேற்கொள்ளப்படும்.
Photo22D9P.jpeg)

Ministry of Defence
INDIA-INDONESIA BILATERAL EXERCISE SAMUDRA SHAKTI - 23
14 MAY 2023 6:00PM by PIB Delhi
INS Kavaratti, indigenously designed & built ASW Corvette, arrived at Batam, Indonesia to participate in the 4th edition of India-Indonesia Bilateral exercise Samudra Shakti-23 from 14-19 May 23. An Indian Navy Dornier Maritime Patrol aircraft and Chetak helicopter is also participating. The Indonesian Navy will be represented by KRI Sultan Iskandar Muda, CN 235 Maritime Patrol Aircraft and AS565 Panther Helicopter.
Exercise Samudra Shakti is aimed at enhancing interoperability, jointness and mutual cooperation between both the navies.
The Harbour phase will comprise Cross deck visits, professional Interactions, Subject Matter Expert Exchanges, and sports fixtures.
During the Sea Phase, weapon firing, Helicopter Operations, Anti-submarine warfare & air defence exercises and boarding operations are planned.
Samudra Shakti -23 will showcase the high level of interoperability between the two navies and their shared commitment towards peace and stability in the region.
INDIA-INDONESIABILATERALEXERCISESAMUDRASHAKTI-23VPIX.jpeg)
INDIA-INDONESIABILATERALEXERCISESAMUDRASHAKTI-23ZZBU.jpeg)