ऊर्जा मंत्रालय
बांगलादेशच्या ऊर्जा प्रकल्पामधील जोडणीसह एनटीपीसीने आपली परदेशातील पहिली ऊर्जा क्षमता केली स्थापित ; समूहाची स्थापित क्षमता 72304 मेगावॅट पर्यंत पोहोचणार
03 MAY 2023 9:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 मे 2023
एनटीपीसी म्हणजेच राष्ट्रीय औष्णिक ऊर्जा महामंडळाने बांगलादेशपासून सुरुवात करून, परदेशात प्रथमच ऊर्जा क्षमता स्थापित केली आहे. समूहाने अलीकडेच बांगलादेशातील रामपाल, मोंगला, बागेरहाट येथे असलेल्या 1320 मेगावॅट (2x660) मैत्री सुपर औष्णिक ऊर्जा प्रकल्पामध्ये (एमएसटीपीपी ) 660 मेगावॅट क्षमतेचे युनिट -1 जोडले आहे. या नव्या जोडणीमुळे एनटीपीसीची स्थापित क्षमता 72304 मेगावॅटवर पोहोचणार आहे.
हा उपक्रम कंपनीची जागतिक पोहोच तसेच विश्वासार्ह आणि शाश्वत ऊर्जा प्रदान करण्याची वचनबद्धता दर्शवतो .हा प्रकल्प एनटीपीसी लिमिटेडची परदेशी संयुक्त उपक्रम कंपनी असलेल्या बांगलादेश-इंडिया फ्रेंडशिप पॉवर कंपनी प्रायव्हेट लिमिटेडच्या (बीआयएफपीसीएल ) सहकार्याने कार्यान्वित करण्यात आला.
आवश्यक निकष आणि मान्यता प्राप्त केल्यानंतर, एमएसटीपीपी च्या युनिट 1 चा समावेश एनटीपीसी समूहाच्या स्थापित आणि व्यावसायिक क्षमतेमध्ये करण्यात आला . या प्रकल्पाची यशस्वी पूर्तता एनटीपीसीने हाती घेतलेल्या प्रत्येक प्रकल्पातील नावीन्य आणि उत्कृष्टतेची वचनबद्धता अधोरेखित करते.

Ministry of Power
NTPC marks its first Overseas Capacity Addition; With Bangladesh’s Power Plant, Group’s Installed Capacity goes up to 72304 MW
03 MAY 2023 6:31PM by PIB Delhi
NTPC has marked its first overseas capacity addition, beginning with Bangladesh. The Group recently added Unit-1, a 660 MW capacity, of the 1320 MW (2x660) Maitree Super Thermal Power Plant (MSTPP) located in Rampal, Mongla, Bagerhat, Bangladesh. The new addition takes the Installed Capacity of NTPC to 72304 MW.
This demonstrates company's global reach and commitment to providing reliable and sustainable power. The project was executed in collaboration with the Bangladesh-India Friendship Power Company Pvt Ltd. (BIFPCL), a foreign joint venture company of NTPC Ltd.
After obtaining the required norms and approvals, Unit 1 of MSTPP has been included included in the installed and commercial capacity of NTPC Group.
The successful completion of the project underscores NTPC's commitment to innovation and excellence in every project it undertakes.