రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
35వ నావికాదళ హయ్యర్ కమాండ్ కోర్స్ ముగింపు కార్యక్రమం
03 MAY 2023 3:15PM by PIB Hyderabad
35వ నావికాదళ హయ్యర్ కమాండ్ కోర్స్ (ఎన్ హెచ్ సి సి) ముగింపు కార్యక్రమం మే 3 న గోవాలోని నావికాయుద్ధ కళాశాల ( ఎన్ డబ్ల్యు సి) లో జరిగింది. భారత నావికాదళానికి చెందిన 25 మంది ఆఫీసర్లు, సైనిక, వైమానిక దళాలకు చెందిన ఆఫీసర్లు నలుగురేసి చొప్పున, ఒక కోస్ట్ గార్డ్ ఆఫీసర్ కలిసి మొత్తం 35 మంది 2022 ఆగస్టు 1 న్ ఆమోదలైన ఈ శిక్షణలో పాల్గొన్నారు.భారత నావికాదళం, వైమానిక దళం, సైన్యం, తీరప్రాంత రక్షక దళంలో కెప్టెన్ రాంకులో ఉండే అధికారులకు ఈ ఎన్ హెచ్ సి సి కోర్సు ఉంటుంది. జాతీయ భద్రత, సముద్రతీర భద్రత, ఉమ్మడి కార్యకలాపాల నిర్వహణ లాంటి విషయాలలో ప్రధానంగా దృష్టి సారించేలా వ్యూహాత్మక కార్యకలాపాలకు సిద్ధం చేయటం ఈ కోర్సు ప్రధాన లక్ష్యం. ఇందులో భాగంగా ఈ కోర్సుకు హాజరయ్యే ఆఫీసర్లుదేశానికి అవసరమైన అనేక వ్యూహాత్మక, నిర్వహణా పరమైన అంశాల మీద, మరీ ముఖ్యంగా సాయుధ దళాలకు అవసరమైన విషయాల మీద పరిశోధన జరిపారు.
గోవా గవర్నర్ శ్రీ శ్రీధరన్ పిళ్లై, ఈ కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా హాజరయ్యారు. వైస్ అడ్మిరల్ ఎంఎ హంపిహోలి, ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్-ఇన్-చీఫ్, సాదారణ నావల్ కమాండ్ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. కోర్సులో పాల్గొన్నవారందరికీ ‘రక్షణ, వ్యూహాత్మక అధ్యయనాలు’ అనే అంశం మీద డిగ్రీ సర్టిఫికెట్లు అందజేశారు. ఉత్తమ పరిశోధన పత్రం సమర్పించినందుకు కెప్టెన్ రాజీవ్ తివారీకి నావికాదళాధిపతి బంగారు పతకం బహుకరించారు. రెండో ఉత్తమ పరిశోధనాపత్రానికి కెప్టెన్ విక్రమ్ ఆహుజాకు ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్ -ఇన్-చీఫ్ ( పశ్చిమ) రజత పతకం అందించారు. ఉత్తమ నిర్వహణ పరిశోధనా పత్రానికి కెప్టెన్ కునాల్ భరద్వాజకు ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్ -ఇన్-చీఫ్ ( దక్షిణ) రజత పతకం ఇచ్చారు. ద్వితీయ ఉత్తమ పరిశోధనా పత్రాలు సమర్పించిన కెప్టెన్ వరుణ్ పణిక్కర్, కర్నల్ ఆర్ ఆర్ లద్దా లకు ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్-ఇన్-చీఫ్ (తూర్పు) రజత పతకం అందించారు. తొలి రక్షణ దళాల అధిపతి స్మారకార్థం కొత్తగా ఏర్పాటు చేసిన జనరల్ బిపిన్ రావత్ ట్రోఫీని ఈ కార్యక్రమం సందర్భంగా కెప్టెన్ సూరజ్ జేమ్స్ రబీరియాకు బహుకరించారు. నావికాదళ సంక్షేమ సంఘం అధ్యక్షురాలు శ్రీమరి కళా హరికుమార్. సంఘం దక్షిణ ప్రాంత అధ్యక్షురాలు శ్రీమతి మధుమతి హంపిహోలి, స్వర్గీయ జనరల్ బిపిన్ రావత్ కుమార్తెలు కూడా ఈ పురస్కార ప్రదాన కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.
పతకాలు సాధించినవారిని ముఖ్య అతిథి అభినందించారు. వారి ఓర్పును, వృత్తిపరమైన నైపుణ్యాన్ని ప్రశంసించారు. కోర్సు పూర్తి చేసుకున్న ఆఫీసర్లు సాయుధ దళాలలో కీలక కార్యకలాపాలలో పాల్గొంటారు. విధాన నిర్ణయాలలోనూ, నిర్ణయాలలోనూ కీలకపాత్ర పోషిస్తారు.

Ministry of Defence
VALEDICTORY FUNCTION OF THE 35TH NAVAL HIGHER COMMAND COURSE (NHCC)
03 MAY 2023 3:15PM by PIB Delhi
Valedictory Function of the 35th Naval Higher Command Course (NHCC) was held at Naval War College (NWC) Goa on 03 May 23. 34 officers including 25 officers of the Indian Navy, four officers each from the Indian Army & Indian Airforce and one Coast Guard officer completed the course which commenced on 01 Aug 22. NHCC is the flagship course attended by Captains of the Indian Navy and equivalent ranks from the Army, Airforce and Coast Guard. The course aims to prepare officers for leadership at strategic and operational level with the primary focus on national security, maritime strategy, joint operations and technology transformations. During the course, the participating officers undertook research on a wide variety of subjects of strategic and operational importance to the nation in general and the Armed Forces in particular.
Shri Sreedharan Pillai, the Hon'ble Governor of Goa, was the Chief Guest for the function. Vice Admiral MA Hampiholi, Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command also graced the occasion. All the course participants were awarded degree certificates on Defence and Strategic Studies. Capt Rajeev Tiwari was awarded the Chief of Naval Staff Gold Medal for the Best Dissertation and Capt Vikram Ahuja was awarded the Flag Officer Commanding-in-Chief (West) Silver medal for second best dissertation. Capt Kunal Bharadwaj was awarded the Flag Officer Commanding-in-Chief (South) Silver Medal for the best Operation Research paper whilst Capt Varun Paniker and Col RR Laddha were awarded the Flag Officer Commanding-in- Chief (East) Silver Medal for the second best paper. A newly instituted, General Bipin Rawat Trophy in the memory of first Chief of Defence Staff for the Most Spirited Officer was awarded to Capt Suraj James Rabeira during the function. Mrs Kala Hari Kumar, President Navy Welfare & Wellness Association (NWWA), Mrs Madhumati Hampiholi NWWA (Southern Region) and daughters of Late General Bipin Rawat were also present for the award function.
The Chief Guest congratulated the medal winners and lauded the officers for their perseverance and professional excellence. The graduating officers will now occupy key operational and staff billets in the Armed Forces and will be instrumental in policy formulation as also in decision making.