மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
உலக கால்நடை தினத்தையொட்டி கால்நடைப் பராமரிப்புத் துறை, கால்நடை மருத்துவக் கவுன்சிலுடன் இணைந்து புதுதில்லியில் சிறப்பு நிகழ்ச்சிக்கு ஏற்பாடு செய்திருந்தது - கால்நடை மருத்துவக் கவுன்சிலுக்கான இணையதளத்தை மத்திய அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா தொடங்கி வைத்தார்
29 APR 2023 2:53PM by PIB Chennai
75 வது விடுதலை அமுதப் பெருவிழாவின் (ஆசாதி கா அம்ரித் மஹோத்சவ்) ஒரு பகுதியாக, கால்நடைப் பராமரிப்புத் துறை, இந்திய கால்நடை மருத்துவக் கவுன்சிலுடன் இணைந்து, உலக கால்நடை தினம்- 2023ஐ இன்று (29.04.2023 ) புதுதில்லியில் உள்ள விஞ்ஞான் பவனில் கொண்டாடியது. விலங்குகள் ஆரோக்கியம் மற்றும் சூழலியலில் கால்நடை மருத்துவர்களின் முக்கியப் பங்கு ஆகியவற்றை நோக்கமாகக் கொண்டு இந்த தினம் கொண்டாடப்படுகிறது. இந்த ஆண்டுக்கான உலக கால்நடை மருத்துவ தினத்தின் கருப்பொருள் "கால்நடை மருத்துவத் தொழிலில் பன்முகத்தன்மை, சமத்துவம் மற்றும் உள்ளடக்கிய தன்மையை ஊக்குவித்தல்" என்பதாகும்.
இந்நிகழ்ச்சியில் மத்திய மீன்வளம், கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா, தலைமை விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டார். மீன்வளம், கால்நடை வளர்ப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் சஞ்சீவ் குமார் பல்யானும் நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா, நாட்டின் பொருளாதாரத்தில் கால்நடைத் துறையின் முக்கியப் பங்களிப்பை எடுத்துரைத்தார். கால்நடை வளர்ப்புத் தொழிலை மிகவும் திறன் மிக்கதாகவும், நிலையானதாகவும் மாற்றுவதே அரசின் நோக்கம் என்று அவர் கூறினார். இத்துறையில் தொழில்முனைவோரை ஊக்குவிக்க பல்வேறு திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுவதாகவும் கொள்கைகளில் மாற்றங்கள் கொண்டு வரப்பட்டுள்ளன என்றும் அவர் தெரிவித்தார். இத்துறையின் முழுமையான வளர்ச்சிக்காக சம்பந்தப்பட்ட அனைத்துத் தரப்பினருடனும் இணைந்து பணியாற்ற தமது அமைச்சகம் உறுதிபூண்டுள்ளது என அவர் குறிப்பிட்டார். அமைச்சகத்தின் திட்டங்களைச் செயல்படுத்துவதில் கால்நடை மருத்துவர்களின் பங்களிப்பை அவர் பாராட்டினார். இந்நிகழ்ச்சியின்போது இந்திய கால்நடை மருத்துவக் கவுன்சிலின் (VCI) இணையதளத்தை திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா தொடங்கி வைத்தார். கால்நடை மருத்துவ நடைமுறைகளுக்கான குறைந்தபட்ச தர ஒழுங்குமுறை வரைவு -2023ஐ (MSVPR- 2023) இந்த நிகழ்ச்சியில் அமைச்சர் வெளியிட்டார். சிறந்த கால்நடை மருத்துவர்களின் பட்டியலையும் அவர் வெளியிட்டார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய இணை அமைச்சர் திரு சஞ்சய் குமார் பல்யான், நாட்டின் விவசாயத் துறையில் ஒரு முக்கிய அங்கமாக இருந்து குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை கால்நடைத்துறை செய்து வருவதாகக் கூறினார். கால்நடைகளின் ஆரோக்கியம் மற்றும் உற்பத்தித் திறனை உறுதி செய்வதன் மூலம் தேசப் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு கால்நடை மருத்துவர்கள் பங்காற்றுவதாக அவர் எடுத்துரைத்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் இருந்து சுமார் 1500 கால்நடை அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர். மேலும் 75 கால்நடை மருத்துவர்கள் சிறந்த கால்நடை மருத்துவர்களாக கௌரவிக்கப்பட்டனர். கால்நடைகளின் ஆரோக்கியம், வனவிலங்கு பாதுகாப்பு மற்றும் கால்நடை மேலாண்மை உள்ளிட்டவை தொடர்பான தொழில்நுட்ப அமர்வுகளுக்கும் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்தது.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Department of Animal Husbandry and Dairying in close collaboration with Veterinary Council of India celebrates World Veterinary Day- 2023 as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav
Event aims to recognize and celebrate the important roles of Veterinarians in animal and human health and ecology
FAHD Minister, Shri Parshottam Rupala launches VCI portal, releases draft MSVPR, 2023, and a list of outstanding Veterinarians
Theme of World Veterinary Day- 2023 is “Promoting Diversity, Equity, and Inclusiveness in the veterinary profession”
Technical sessions on One Health, Veterinary interventions for Wildlife Conservation & management and Role of veterinarians in Indian Army
Around 1500 veterinary officials participate from States/UTs ; 75 veterinarians honoured
29 APR 2023 2:53PM by PIB Delhi
Under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav, The Department of Animal Husbandry and Dairying in close collaboration with Veterinary Council of India celebrated World Veterinary Day- 2023 on 29th April, 2023 at New Delhi at Vigyan Bhawan, New Delhi in order to recognize and celebrate the important roles of Veterinarians in animal and human health and ecology. The theme of World Veterinary Day for the year 2023 is “Promoting Diversity, Equity, and Inclusiveness in the veterinary profession”.
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India graced the event with his presence as Chief Guest in august presence of Dr. Sanjeev Kumar Balyan, Minister of State of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Shri Rajesh Kumar Singh, Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade and Dr. Umesh Chandra Sharma, President, Veterinary Council of India (VCI) among other dignitaries.
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Government of India addressed the gathering and highlighted the importance of India's livestock sector in the national economy. He emphasized that the aim of government is to make livestock farming more efficient and sustainable. Various schemes have been revised and realigned to develop entrepreneurship in the sector. The Ministry stands committed to work with all stakeholders for holistic development of the sector. He appreciated the participation of Veterinarians across the country in the event and role of Veterinarians in the implementation of schemes and programs of the Department. Shri Parshottam Rupala launched the VCI portal, released the draft MSVPR, 2023, and a list of outstanding Veterinarians in the event.
Dr. S.K. Balyan highlighted the role of veterinarians in India making significant contributions to the national economy by ensuring the health and productivity of livestock, which forms a crucial part of the country's agricultural sector.
Dr. Umesh Chandra Sharma, President, VCI, welcomed the Guests and Veterinary officials participating from the States and apprised the gathering about the work and recent initiatives taken by Veterinary Council of India.
Around 1500 veterinary officials participated from the States/UTs, and 75 veterinarians were honoured as outstanding veterinarians. Technical sessions were organized on One Health, Veterinary interventions for Wildlife Conservation and management, Role of veterinarians in India Army.
Secretary, VCI thanked all the Dignitaries and Veterinary officials participating from the States/ UTs and congratulated the Department for the successful event.