వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఫరీదాబాద్‌లో ప్రారంభమైన ఆహార మరియు పౌర సరఫరాల శాఖ సమాలోచనల సదస్సు
- ప్రజాపంపిణీ వ్యవస్థను (పీడీఎస్) మెరుగుపరచడంపై దృష్టిసారిస్తూ రెండు రోజుల పాటు సదస్సు
27 APR 2023 3:54PM by PIB Hyderabad
ఆహార మరియు పౌర సరఫరాల శాఖ (డీఎఫ్పీడీ) ప్రజాపంపిణీ వ్యవస్థను మెరుగుపరచడంపై దృష్టిసారిస్తూ నిర్వహిస్తున్న రెండు రోజుల సమాలోచనల సదస్సు ఈ రోజు హర్యానాలోని ఫరీదాబాద్‌లో ప్రారంభమైంది. చింతన్ శివిర్‌ను వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ శాఖ సహాయ మంత్రి సాధ్వి నిరంజన్ జ్యోతి ప్రారంభించారు. కేంద్ర వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ, జౌళి మరియు వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ముగింపు రోజున శివిర్‌లో పాల్గొంటారు. రెండు రోజుల పాటు సాగనున్న ఈ కార్యక్రమంలో చర్చ కోసం డిపార్ట్‌మెంట్ నాలుగు విస్తృత అంశాలను గుర్తించింది. అవి (ఎ) పోషకాహార భద్రత మరియు వాతావరణ అనుకూలతను సులభతరం చేయడానికి పీడీఎస్ వైవిధ్యతను (ప్రధానంగా మినుముల ద్వారా) ఎలా ప్రారంభించగలదు (బి) పీడీఎస్ మరింత వినియోగదారు కేంద్రంగా ఎలా మారుతుంది? (c) వైవిధ్యం, కస్టమర్ సెంట్రిసిటీ మరియు ఇతర కార్యక్రమాలను ప్రారంభించడానికి అనువైన, చురుకైన, పారదర్శక మరియు బలమైన సరఫరా గొలుసును ఎలా సృష్టించాలి? మరియు చివరగా (డి) విజన్@ 2047. చింతన్ శిభిరం ప్రభుత్వం యొక్క ఆత్మ మరియు మనస్సును తాజాగా ఉంచడానికి ప్రజల ఆకాంక్షలతో అనుసంధానించబడి ఉండటానికి పరిపాలనా సమస్యలపై లోతైన విశ్లేషణ లక్ష్యంగా సాగుతుంది. . లక్ష్యాలను నిర్దేశించడం, అనుభవాలను పంచుకోవడం మరియు పాలనలోని కీలకమైన రంగాలపై దృష్టి సారించడం కోసం అర్ధవంతమైన, ఇంటరాక్టివ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను రూపొందించడానికి ఈ సమావేశం దోహదం చేస్తుంది. చింతన్ శివిర్ కోసం గుర్తించబడిన లక్ష్యాలు సృజనాత్మక మరియు వినూత్న ఆలోచనలను ప్రోత్సహించడం, సోపానక్రమం విచ్ఛిన్నం, సౌభ్రాతృత్వం/ స్నేహాన్ని ప్రోత్సహించడం, సాంకేతికతను ఉపయోగించుకోవడం, థింక్ అవుట్ ఆఫ్ బాక్స్ సొల్యూషన్స్, పాలనలో మరింత పారదర్శకత & నిష్పాక్షికతను తీసుకురావడం, పౌర సేవలను శక్తివంతం చేయడం మరియు వృత్తిపరంగా చేయడం, షేర్ చేయండి. ఉత్తమ అభ్యాసాలు - ఇతరుల నుండి నేర్చుకోవడం, జ్ఞానాన్ని మెరుగుపరచడం & నాయకత్వాన్ని అభివృద్ధి చేయడం మొదలైనవి ఇందులో భాగంగా ఉన్నాయి.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Two days Chintan Shivir of Department of Food and Public Distribution begins in Faridabad
Improving Public Distribution System to be the focus of deliberations
27 APR 2023 3:54PM by PIB Delhi
The two days Chintan Shivir organized by the Department of Food & Public Distribution (DFPD) started today at Faridabad, Haryana. The Chintan Shivir was inaugurated by Sadhvi Niranjan Jyoti, the Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution. The Union Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Textiles and Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal will participate in the Shivir on the concluding day.
The Department has identified four broad themes for discussion during the two day programme. The themes are a) How can the PDS enable diversification (primarily through millets) to facilitate nutrition security and climate adaptation? b) How can the PDS become more customer centric? c) How to create a flexible, agile, transparent and robust supply chain to enable diversification, customer centricity and other initiatives? and lastly d) Vision@ 2047.
Chintan Shivir aims at deep reflection on administrative issues to keep the soul and mind of Government fresh and to remain connected to the aspirations of people. It is both a management exercise as well as meeting of minds to evolve a meaningful and interactive platform for setting goals, sharing experiences and focusing on vital areas of governance.
The goals identified for the Chintan Shivir are to encourage creative and innovative thinking, Breakdown of the hierarchy, promote fraternity/camaraderie, Harness Technology, Think out of box solutions, Bring more transparency & objectivity into governance, Energize and professionalize the civil service, Share best practices – learning from others, Upgrade knowledge & Develop leadership, etc.