ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਡਾ. ਬੀ. ਆਰ. ਅੰਬੇਡਕਰ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਨ ਦੀ ਪੁਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
13 APR 2023 8:00PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਡਾ. ਬੀ. ਆਰ. ਅੰਬੇਡਕਰ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਨ ਦੀ ਪੁਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਸਾਡੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਨਿਰਮਾਤਾ, ਬਾਬਾਸਾਹੇਬ ਭੀਮਰਾਓ ਰਾਮਜੀ ਅੰਬੇਡਕਰ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਧਿਕ ਵਧਾਈ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦੀ ਹਾਂ।”
ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਉੱਤਮਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਡਾ. ਅੰਬੇਡਕਰ ਨੇ ਵਿਪਰੀਤ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ, ਇੱਕ ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰੀ, ਕਾਨੂੰਨੀ ਮਾਹਿਰ, ਅਰਥਸ਼ਾਸਤ੍ਰੀ, ਸਿਆਸਤਦਾਨ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਸੁਧਾਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਣਥਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਭਲਾਈ ਦੇ ਲਈ ਗਿਆਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੂਲ-ਮੰਤਰ ਵੰਚਿਤ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਦੀ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਿੱਖਿਅਤ ਹੋਣ, ਸੰਗਠਿਤ ਬਣੋ ਅਤੇ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰੋ, ਦਾ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੀ ਔਚਿਤ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ। ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਟੁੱਟ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਮਾਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬਧਤਾ ਸਾਡੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦਾ ਸੰਬਲ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਅੰਬੇਡਕਰ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਮੁੱਲਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਮਤਾਵਾਦੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਧਦੇ ਰਹਿਣ।”
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ.

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF BIRTHDAY OF DR B.R. AMBEDKAR
13 APR 2023 8:00PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu has greeted fellow-citizens on the eve of the birthday of Dr. B.R. Ambedkar.
In a message, the President has said, “I extend my heartiest greetings and best wishes to all fellow citizens on the occasion of the Birth Anniversary of the architect of our Constitution, Babasaheb Bhimrao Ramji Ambedkar.
A symbol of knowledge and prodigy, Dr. Ambedkar worked untiringly, even in adverse circumstances, as an educationist, legal expert, economist, politician and social reformer and spread knowledge for the welfare of the nation. His basic mantra – Educate, Organize & Struggle to bring the deprived community into the mainstream of society, will always remain relevant. His unwavering faith in the rule of law and commitment to social and economic equality are the backbone of our democracy.
On this occasion, let us take a pledge to adopt the ideals and life values of Dr. Ambedkar and keep moving forward for creating an egalitarian and prosperous nation & society.”
Click here to see the President's message in Hindi.