Ministry of Housing & Urban Affairs
INAUGURATION OF GENERAL POOL OFFICE ACCOMMODATION-2 AT KASTURBA GANDHI MARG, REDEVELOPED GENERAL POOL RESIDENTIAL ACCOMODATION AT MOHAMMADPUR & THYAGARJ NAGAR, NEW DELHI (12 APRIL 2023)
12 APR 2023 3:26PM by PIB Delhi
• “REDEVELOPMENT OF THESE COLONIES HAVE BEEN DONE USING ‘SHEAR WALL MONOLITHIC CONSTRUCTION TECHNOLOGY’.” SAID THE UNION MINISTER SHRI. HARDEEP S. PURI
• GPOA-2 AT KASTURBA GANDHI MARG HAS BEEN COMPLETED AT A COST OF 325 CRORE AGAINST THE SANCTIONED COST OF RS. 351.37 CRORE
• REDEVELOPED GPRA AT THYAGRAJ NAGAR HAS BEEN COMPLETED WITH 30% SAVING AGAINST THE SANCTIONED COST OF RS. 392 CRORE & THE NEWLY REDEVELOPED GPRA AT MOHAMMADPUR HAS BEEN COMPLETED WITH 25% SAVING AGAINST THE SANCTIONED COST OF RS. 362 CRORE
Shri Hardeep S Puri, Minister for Housing & Urban Affairs and Petroleum & Natural Gas dedicated to the Nation, ‘General Pool Office Accommodation-2’ at Kasturba Gandhi Marg & Redeveloped ‘General Pool Residential Accommodation’ at Mohammadpur & Thyagraj Nagar here today. Addressing those present, the Minister stated that redevelopment of these colonies have been done using ‘Shear Wall Monolithic Construction Technology’, one of the 6 modern, sustainable and fast-building technologies shortlisted from the 'Global Housing Technology Challenge’ declared by Prime Minister Shri Narendra Modi in 2019. He also highlighted that CPWD has used features like 100% solar power generation, energy efficient fittings, waste treated water, rainwater harvesting in all these three projects.
The occasion was also graced by Shri Vinai Kumar Saxena, Hon’ble Lieutenant Governor of Delhi, Smt. Meenakashi Lekhi, Hon'ble Minister of State for External Affairs and Culture, Shri Manoj Joshi, Secretary for Ministry of Housing and Urban Affairs, Shri Shailendra Sharma, Director General CPWD, Shri S. P. Chaudhary, Special Director General, CPWD and Shri Ranjit Singh, Special Director General CPWD.
General Pool Office Accommodation (GPOA)-2 at Kasturba Gandhi Marg is a state-of-the-art office building having plinth area of 61,454 sqm. It has two towers- G+9 storied office building (Tower I) and G+10 storied transit accommodation for National Defense College (Tower II) and its front entry is through an impressive 20-meter-high spherical globe made of structural glazing. The Tower-I will accommodate the offices of the Ministries of Labour & Employment, Power and Ports, Shipping & Waterways which are currently located in Shram Shakti Bhawan and Transport Bhawan, New Delhi. It has the capacity of accommodating 3 Cabinet Ministers, 4 State Ministers, 3 Secretaries with their 1,315 officers/staff. Tower-II of the building has 97 suites for National Defense College. This building has 6 conference rooms, a media briefing room, National power monitoring control room, Cafeteria & CSD canteen, Gym, community hall and double basement. There is a provision for parking approximately 600 Cars in the basement and at surface. The Work has been executed by Central Public Works Department at a cost of Rs. 325 crore against the sanctioned cost of Rs.351.37 crore.
The newly redeveloped General Pool Residential Accommodation at Mohammadpur has 708 Quarters (380 Type II and 328 Type III) and it has been completed with 25% saving against the sanctioned cost of Rs. 362 crore. GPRA at Thyagraj Nagar has 703 quarters (371 Type-II, 287 Type-III & 45 Type-IV) and has been completed with 30% saving against the sanctioned cost of Rs. 392 crore. This is in line with CPWD tradition of delivering quality along with economy in construction through value engineering. The old GPRA Colony at Thyagraj Nagar and Mohammadpur had 584 (G+1 to G+3) and 328 Type I Quarters were in dilapidated conditions and were de-constructed to pave the way for their redevelopment.
A considerable reduction in the ground coverage has been achieved in both the colonies with increase in the green area coverage by three times, paving the way for providing more open green spaces for healthy lifestyle. Both the colonies are equipped with modern amenities including a Community Centre having shopping area, indoor play area, creche, stitching centre, meditation room, anganwaadi, library etc. “The availability of these two complexes will not only meet the accommodation needs of the Central Government employees but will also help in the commuting and government work of all concerned”, said the Union Minister Shri, Hardeep S. Puri.
Keeping in mind the CPWD's focus on environmentally friendly development, special efforts and planning were undertaken in all the three projects for protection and preservation of maximum number of existing trees and bare minimum trees coming in the alignment of building were transplanted. In Thyagraj Nagar, out of the existing 349 trees 42 trees were transplanted. Sustainable and energy efficient construction technologies were adopted for construction. The GPRA Colony at Thyagraj Nagar has been constructed using shear wall monolithic construction technology using aluminum shuttering and self-compacting concrete (SCC). This construction technology is not only faster compared to conventional RCC construction techniques but it is sustainable and more earthquake resistant with longer life. All the projects were conceived and constructed keeping principles of sustainability and environment friendliness in view and in compliance with three-star GRIHA rating. On-Grid Solar Photo Voltaic (SPV) Plants of 60KWp, 35 KWp and 150 KWp; Sewage Treatment Plant (STP) of 340 KLD, 500 KLD & 200 KLD capacity have been provided in Thyagraj Nagar, Mohammadpur and GPOA- 2 respectively. Rain water harvesting and underground water storage sumps have also been provided. The treated water of STP is to be used for horticulture purposes as well as for flushing of toilet shaving dual plumbing system. To address the growing issue of utilization of construction anddemolition waste, a total of about 621 Metric Tons and 246 Metric tons of C&D waste materials have been utilized in the new projects at Thyagraj Nagar and Mohammadpur respectively in the shape of Kerb Stone, Cement Concrete Tiles, Paver Blocks, Sand and Aggregates etc. Provision for 207 numbers covered car parking in stilt portion of residential blocks and for 673 numbers in open surface parking areas has been made in Thyagraj Nagar. Out of 778 car parking in Mohammadpur, 462 are open car parking and 316 numbersin Automatic Multi level car parking.
General Pool Office Accommodation-2 building at Kasturba Gandhi Marg & Redeveloped General Pool Residential Accommodation at Mohammadpur & Thyagraj Nagar, New Delhi, entrusted to CPWD by the Ministry of Housing and Urban Affairs, have been executed in a time bound manner with highest quality standards by the dedicated project team of CPWD Engineers and Architects under the dynamic guidance and leadership of Shri Hardeep Singh Puri, Hon’ble Minister of Petroleum & Natural Gas and Housing & Urban Affairs. This is in line with CPWD tradition of delivering quality along with economy in construction through value engineering. These GPRA Colonies equipped with all modern facilities shall cater to the requirement of providing comfortable accommodation to the Government Employees of the Central Government. The GPOA- 2 will serve as a landmark office building showcasing a magnificent blend of Architecture and Engineering.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కస్తూర్బా గాంధీ మార్గ్‌లో జనరల్ పూల్ ఆఫీస్ అకామడేషన్-2 ప్రారంభోత్సవం, మొహమ్మద్‌పూర్ & త్యాగర్జ్ నగర్‌లో తిరిగి అభివృద్ధి చేయబడిన జనరల్ పూల్ రెసిడెన్షియల్ అకామడేషన్ (ఎల్120 న్యూ ఢిల్లీ)
12 APR 2023 3:26PM by PIB Hyderabad
"ఈ కాలనీల పునరాభివృద్ధి 'షియర్ వాల్ మోనోలిథిక్ కన్స్ట్రక్షన్ టెక్నాలజీ'ని ఉపయోగించడం జరిగింది." అని కేంద్ర మంత్రి హర్దీప్ ఎస్. పూరి అన్నారు.
కస్తూర్బా గాంధీ మార్గ్ వద్ద జీపీఏఓ-2 మంజూరు చేయబడిన రూ. 351.37 కోట్లు లకు వ్యతిరేకంగా రూ. 325 కోట్ల వ్యయంతో పూర్తి చేయబడింది.
పునరాభివృద్ధి చేయబడిన జీపీఆర్ఏ త్యాగరాజ్ నగర్‌లో రూ. 392 కోట్లు మంజూరైన ఖర్చుకు వ్యతిరేకంగా 30శాతం పొదుపుతో పూర్తయింది. మొహమ్మద్‌పూర్‌లో కొత్తగా అభివృద్ధి చేయబడిన జీపీఆర్ఏ మంజూరు చేయబడిన రూ. 362 కోట్లులకు వ్యతిరేకంగా 25శాతం పొదుపుతో పూర్తి చేయబడింది. హౌసింగ్ & అర్బన్ అఫైర్స్ పెట్రోలియం & నేచురల్ గ్యాస్ మంత్రి హర్దీప్ ఎస్ పూరి, కస్తూర్బా గాంధీ మార్గ్‌లోని 'జనరల్ పూల్ ఆఫీస్ అకామోడేషన్-2'ని జాతికి అంకితం చేశారు & ఈరోజు ఇక్కడ మొహమ్మద్‌పూర్ & త్యాగరాజ్ నగర్‌లో 'జనరల్ పూల్ రెసిడెన్షియల్ అకామోడేషన్'ని తిరిగి అభివృద్ధి చేశారు. హాజరైన వారిని ఉద్దేశించి మంత్రి మాట్లాడుతూ, ప్రధాన మంత్రి ప్రకటించిన 'గ్లోబల్ హౌసింగ్ టెక్నాలజీ ఛాలెంజ్' నుండి షార్ట్‌లిస్ట్ చేయబడిన 6 ఆధునిక, స్థిరమైన వేగవంతమైన నిర్మాణ సాంకేతికతలలో ఒకటైన 'షియర్ వాల్ మోనోలిథిక్ కన్‌స్ట్రక్షన్ టెక్నాలజీ'ని ఉపయోగించి ఈ కాలనీల పునరాభివృద్ధి జరిగింది. 2019లో నరేంద్రమోడీ ఈ మూడు ప్రాజెక్టుల్లోనూ సీపీడబ్ల్యూడీ 100శాతం సౌర విద్యుత్ ఉత్పత్తి, ఇంధన సామర్థ్య ఫిట్టింగ్‌లు, వ్యర్థ శుద్ధి చేసిన నీరు, వర్షపు నీటి సేకరణ వంటి లక్షణాలను ఉపయోగించిందని ఆయన హైలైట్ చేశారు. ఈ సందర్భంగా ఢిల్లీ గౌరవనీయులైన లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ వినయ్ కుమార్ సక్సేనా కూడా పాల్గొన్నారు. మీనాకాశీ లేఖి, గౌరవనీయులైన విదేశీ వ్యవహారాలు సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి, మనోజ్ జోషి, గృహనిర్మాణ పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి, శైలేంద్ర శర్మ, సీపీడబ్ల్యూడీ డైరెక్టర్ జనరల్, ఎస్పీ చౌదరి, సీపీడబ్ల్యూడీ ప్రత్యేక డైరెక్టర్ జనరల్, రంజిత్ సింగ్, స్పెషల్ డైరెక్టర్ జనరల్ సీపీడబ్ల్యూడీ. కస్తూర్బా గాంధీ మార్గ్‌లోని జనరల్ పూల్ ఆఫీస్ అకామోడేషన్ (జీపీఏఓ)-2 61,454 చదరపు మీటర్ల ప్లింత్ ఏరియా కలిగిన అత్యాధునిక కార్యాలయ భవనం. ఇది రెండు టవర్‌లను కలిగి ఉంది- జీ+9 అంతస్థుల కార్యాలయ భవనం (టవర్–2) నేషనల్ డిఫెన్స్ కాలేజ్ (టవర్–2) కోసం జీ+10 అంతస్తుల రవాణా వసతి దాని ముందు ప్రవేశం స్ట్రక్చరల్ గ్లేజింగ్‌తో చేసిన ఆకట్టుకునే 20-మీటర్ల గోళాకార గ్లోబ్ ద్వారా ఉంటుంది. టవర్-I ప్రస్తుతం న్యూ ఢిల్లీలోని శ్రమ శక్తి భవన్ రవాణా భవన్‌లో ఉన్న కార్మిక & ఉపాధి, విద్యుత్ ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ & జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖల కార్యాలయాలకు వసతి కల్పిస్తుంది. ఇది 3 కేబినెట్ మంత్రులు, 4 రాష్ట్ర మంత్రులు, 3 కార్యదర్శులు వారి 1,315 మంది అధికారులు/సిబ్బందితో వసతి కల్పించే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది. భవనం టవర్-II నేషనల్ డిఫెన్స్ కాలేజీ కోసం 97 సూట్‌లను కలిగి ఉంది. ఈ భవనంలో 6 కాన్ఫరెన్స్ రూమ్‌లు, మీడియా బ్రీఫింగ్ రూమ్, నేషనల్ పవర్ మానిటరింగ్ కంట్రోల్ రూమ్, కెఫెటేరియా & CSD క్యాంటీన్, జిమ్, కమ్యూనిటీ హాల్ డబుల్ బేస్‌మెంట్ ఉన్నాయి. నేలమాళిగలో ఉపరితలం వద్ద సుమారు 600 కార్లను పార్కింగ్ చేయడానికి సదుపాయం ఉంది. సెంట్రల్ పబ్లిక్ వర్క్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ ద్వారా రూ. మంజూరైన రూ.351.37 కోట్లకు 325 కోట్లు.
మొహమ్మద్‌పూర్‌లో కొత్తగా అభివృద్ధి చేయబడిన జనరల్ పూల్ రెసిడెన్షియల్ వసతి 708 క్వార్టర్‌లను కలిగి ఉంది (380 టైప్–2 328 టైప్–3) ఇది మంజూరైన రూ. 362 కోట్లు 25శాతం ఆదాతో పూర్తయింది. త్యాగరాజ్ నగర్‌లోని జీపీఆర్ఏ 703 క్వార్టర్‌లను కలిగి ఉంది (371 టైప్-2, 287 టైప్-–3 & 45 టైప్-IV) మంజూరైన రూ. 392 కోట్లు కాగా, 30శాతం ఆదాతో పూర్తయింది. వాల్యూ ఇంజినీరింగ్ ద్వారా నిర్మాణంలో ఆర్థిక వ్యవస్థతో పాటు నాణ్యతను అందించే సీపీడబ్ల్యూడీ సంప్రదాయానికి ఇది అనుగుణంగా ఉంటుంది. త్యాగరాజ్ నగర్ మహ్మద్‌పూర్‌లోని పాత జీపీఆర్ఏ కాలనీలో 584 (జీ+1 నుండి జీ+3) 328 టైప్–2 క్వార్టర్‌లు శిథిలావస్థలో ఉన్నాయి వాటి పునరాభివృద్ధికి మార్గం సుగమం చేయడానికి డీ-నిర్మించబడ్డాయి.
గ్రీన్ ఏరియా కవరేజీని మూడు రెట్లు పెంచడంతో రెండు కాలనీల్లో గ్రౌండ్ కవరేజీలో గణనీయమైన తగ్గింపు సాధించబడింది, ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలికి మరింత బహిరంగ పచ్చని ప్రదేశాలను అందించడానికి మార్గం సుగమం చేసింది. రెండు కాలనీలు కమ్యూనిటీ సెంటర్‌తో పాటు షాపింగ్ ఏరియా, ఇండోర్ ప్లే ఏరియా, క్రెచ్, స్టిచింగ్ సెంటర్, మెడిటేషన్ రూమ్, అంగన్‌వాడీ, లైబ్రరీ మొదలైన ఆధునిక సౌకర్యాలను కలిగి ఉన్నాయి. “ఈ రెండు కాంప్లెక్స్‌ల లభ్యత కేంద్ర వసతి అవసరాలను మాత్రమే తీర్చదు. ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు కానీ ప్రయాణానికి సంబంధిత అందరి ప్రభుత్వ పనిలో కూడా సహాయం చేస్తారు” అని కేంద్ర మంత్రి హర్దీప్ ఎస్. పూరి అన్నారు. పర్యావరణ అనుకూల అభివృద్ధిపై సీపీడబ్ల్యూడీ దృష్టిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, భవనం అమరికలో వచ్చే గరిష్ట సంఖ్యలో ఉన్న చెట్లను బేర్ కనిష్ట చెట్లను రక్షించడానికి సంరక్షించడానికి మూడు ప్రాజెక్టులలో ప్రత్యేక కృషి ప్రణాళికను చేపట్టడం జరిగింది. త్యాగరాజ్ నగర్‌లో ప్రస్తుతం ఉన్న 349 చెట్లలో 42 చెట్లను నాటారు. నిర్మాణం కోసం స్థిరమైన శక్తి సామర్థ్య నిర్మాణ సాంకేతికతలను స్వీకరించారు. త్యాగరాజ్ నగర్‌లోని జీపీఆర్ఏ కాలనీ అల్యూమినియం షట్టరింగ్ సెల్ఫ్-కాంపాక్టింగ్ కాంక్రీట్ (ఎస్సీసీ)ని ఉపయోగించి షీర్ వాల్ మోనోలిథిక్ నిర్మాణ సాంకేతికతను ఉపయోగించి నిర్మించబడింది. ఈ నిర్మాణ సాంకేతికత సాంప్రదాయ ఆర్సీసీ నిర్మాణ సాంకేతికతలతో పోల్చితే వేగంగా ఉండటమే కాకుండా ఎక్కువ కాలం పాటు స్థిరంగా భూకంపాలను తట్టుకోగలదు. అన్ని ప్రాజెక్టులు స్థిరత్వం పర్యావరణ అనుకూలత సూత్రాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని త్రీ-స్టార్ జీఆర్ఐహెచ్ఏ రేటింగ్‌కు అనుగుణంగా రూపొందించబడ్డాయి. నిర్మించబడ్డాయి. ఆన్-గ్రిడ్ సోలార్ ఫోటో వోల్టాయిక్ (ఎస్పీవీ) ప్లాంట్లు 60కిలోవాట్స్ పీక్, 35 కిలోవాట్స్ పీక్ 150 కిలోవాట్స్ పీక్; మురుగునీటి శుద్ధి కర్మాగారం (ఎస్టీపీ) 340కిలోలీటర్స్ పర్ డే, 500 కిలోలీటర్స్ పర్ డే & 200 కిలోలీటర్స్ పర్ డే సామర్థ్యం వరుసగా త్యాగరాజ్ నగర్, మహమ్మద్‌పూర్ జీపీఏఓ-2లో అందించబడ్డాయి. రెయిన్ వాటర్ హార్వెస్టింగ్ భూగర్భ నీటి నిల్వ సంప్‌లు కూడా అందించబడ్డాయి. ఎస్టీపీ శుద్ధి చేయబడిన నీటిని హార్టికల్చర్ ప్రయోజనాల కోసం అలాగే టాయిలెట్ షేవింగ్ డ్యూయల్ ప్లంబింగ్ సిస్టమ్‌ను ఫ్లషింగ్ చేయడానికి ఉపయోగించాలి. నిర్మాణం కూల్చివేత వ్యర్థాల వినియోగంలో పెరుగుతున్న సమస్యను పరిష్కరించడానికి, మొత్తం 621 మెట్రిక్ టన్నులు 246 మెట్రిక్ టన్నుల సీ&డీ వ్యర్థ పదార్థాలను వరుసగా త్యాగరాజ్ నగర్ మొహమ్మద్‌పూర్‌లోని కొత్త ప్రాజెక్టులలో కర్బ్ స్టోన్, సిమెంట్ కాంక్రీట్ టైల్స్ రూపంలో ఉపయోగించారు. , పేవర్ బ్లాక్‌లు, ఇసుక కంకర మొదలైనవి. త్యాగరాజ్ నగర్‌లో రెసిడెన్షియల్ బ్లాకుల స్టిల్ట్ పోర్షన్‌లో 207 నంబర్లతో కవర్ చేయబడిన కార్ పార్కింగ్ ఓపెన్ సర్ఫేస్ పార్కింగ్ ఏరియాల్లో 673 నంబర్ల కోసం సదుపాయం కల్పించబడింది. మొహమ్మద్‌పూర్‌లోని 778 కార్ పార్కింగ్‌లలో, 462 ఓపెన్ కార్ పార్కింగ్ 316 నంబర్‌లు ఆటోమేటిక్ మల్టీ లెవల్ కార్ పార్కింగ్‌లో ఉన్నాయి.
కస్తూర్బా గాంధీ మార్గ్‌లోని జనరల్ పూల్ ఆఫీస్ అకామడేషన్-2 భవనం & మహ్మద్‌పూర్ & త్యాగరాజ్ నగర్, న్యూ ఢిల్లీలో రీడెవలప్ చేయబడిన జనరల్ పూల్ రెసిడెన్షియల్ అకామడేషన్, హౌసింగ్ అండ్ అర్బన్ అఫైర్స్ మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా సీపీడబ్ల్యూడీకి అప్పగించబడింది, అత్యంత నాణ్యతా ప్రమాణాలతో సమయానుకూలంగా అమలు చేయబడింది. పెట్రోలియం & సహజ వాయువు హౌసింగ్ & పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి హర్దీప్ సింగ్ పూరి డైనమిక్ మార్గదర్శకత్వం నాయకత్వంలో సీపీడబ్ల్యూడీ ఇంజనీర్లు ఆర్కిటెక్ట్‌ల అంకితమైన ప్రాజెక్ట్ బృందం ద్వారా. వాల్యూ ఇంజినీరింగ్ ద్వారా నిర్మాణంలో ఆర్థిక వ్యవస్థతో పాటు నాణ్యతను అందించే సీపీడబ్ల్యూడీ సంప్రదాయానికి ఇది అనుగుణంగా ఉంటుంది. అన్ని ఆధునిక సౌకర్యాలతో కూడిన ఈ జీపీఆర్ఏ కాలనీలు కేంద్ర ప్రభుత్వ ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు సౌకర్యవంతమైన వసతి కల్పించే అవసరాన్ని తీర్చాలి. జీపీఏఓ-2 ఆర్కిటెక్చర్ ఇంజినీరింగ్ అద్భుతమైన సమ్మేళనాన్ని ప్రదర్శించే ల్యాండ్‌మార్క్ కార్యాలయ భవనంగా పనిచేస్తుంది.