ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਗਾਮੀ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਪੈਰਾ-ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਈ ਪ੍ਰਮੋਦ ਭਗਤ ਅਤੇ ਮਾਨਸੀ ਜੋਸ਼ੀ ਸਮੇਤ ਪੈਰਾ-ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੌਪਸ ਤਹਿਤ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ
05 APR 2023 4:46PM by PIB Chandigarh
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ) ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ (ਐੱਮਓਸੀ) ਨੇ ਆਪਣੀ ਹਾਲੀਆ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ 12 ਪੈਰਾ-ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਗਾਮੀ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਪੈਰਾ-ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਲੈਵਲ 2 ਈਵੈਂਟ ਅਤੇ ਸਾਲ 2023 ਲਈ ਪੈਰਿਸ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਮਾਰਗ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।
ਫੰਡਿੰਗ ਨੂੰ ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ ਦੀ ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਸਕੀਮ (ਟੌਪਸ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ 12 ਪੈਰਾ-ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸਟਾਫ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗੀ। ਫੰਡਿੰਗ ਵਿੱਚ ਅਥਲੀਟਾਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ ਦੀ ਯਾਤਰਾ, ਵੀਜ਼ਾ ਅਤੇ ਬੀਮੇ ਦੇ ਖਰਚਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੋਰਡਿੰਗ ਅਤੇ ਰਿਹਾਇਸ਼ ਦੇ ਖਰਚਿਆਂ, ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦਾਖਲਾ ਫੀਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਵਿੱਤੀ ਲੋੜਾਂ ਲਈ ਆਈਟੀਯੂ ਆਫ ਪੋਕੇਟ ਅਲਾਉਂਸ (ਓਪੀਏ) ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗੀ।
ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਸਕੀਮ (ਟੌਪਸ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਪੈਰਾ-ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ-
1) ਪ੍ਰਮੋਦ ਭਗਤ
2) ਮਾਨਸੀ ਜੋਸ਼ੀ
3) ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਨਾਗਰ
4) ਸੁਕਾਂਤ ਕਦਮ
5) ਨਿਤੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ
6) ਮਨੋਜ ਸਰਕਾਰ
7) ਸੁਹਾਸ ਯਤੀਰਾਜ
8) ਤਰੁਣ ਢਿੱਲੋਂ
9) ਮਨਦੀਪ ਕੌਰ
10) ਨਿਤਿਆ ਸ਼੍ਰੀ
11) ਪਾਰੁਲ ਪਰਮਾਰ
12) ਮਨੀਸ਼ਾ ਰਾਮਦਾਸ

Ministry of Youth Affairs and Sports
TOPS to Financially Assist Para-Badminton Players including Pramod Bhagat and Manasi Joshi for the upcoming Brazil Para-Badminton International
05 APR 2023 4:46PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) Mission Olympic Cell (MOC) in their recent meeting has approved the proposal to financially assist 12 Para-Badminton players to participate in the upcoming Brazil Para-Badminton International, which is a Level 2 event and part of the Paris Paralympics pathway for the year 2023.
The funding has been cleared under MYAS’s Target Olympic Podium Scheme (TOPS) and will cover financial assistance towards the participation of 12 para-badminton players and their support staff.The funding will cover athletes’ and the support staff’s travel, visa, and insurance costs, along with their boarding and lodging costs, their entry fees for the competition, and Out of Pocket Allowance (OPA) for other daily financial needs.
TOPS Para Shuttlers who will be covered under this are -
1) Pramod Bhagat
2) Manasi Joshi
3) Krishna Nagar
4) Sukant Kadam
5) Nitesh Kumar
6) Manoj Sarkar
7) Suhas Yathiraj
8) Tarun Dhillon
9) Mandeep Kaur
10) Nithya Sre
11) Parul Parmar
12) Manisha Ramadass