Ministry of Civil Aviation
Ministry of Civil Aviation disbursed about Rs 30 crores during FY 2022-23 under PLI Scheme for Drones and Drone Components.
04 APR 2023 3:22PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation has disbursed an amount of Rs. 30 crores (approximately) to the beneficiaries during FY 2022-23 under the PLI Scheme for Drones and Drone Components.
To promote the indigenous drone industry, the government notified the Production Linked Incentive (PLI) scheme for drones and drone components on 30th September 2021. The step was widely welcomed by academia and industry experts. This scheme has multiple features to help the industry such as:
The total incentive is Rs. 120 crore spread over three financial years. It is nearly double the combined turnover of all domestic drone manufacturers in FY 2020-21.
For this scheme, the PLI rate is 20% of the value addition which is one of the highest among PLI schemes.
Under this scheme, the value addition is calculated as the annual sales revenue from drones and drone components (net of GST) minus the purchase cost (net of GST) of drone and drone components.
The PLI rate is kept constant at 20% for all three years, which is an exceptional treatment for the drone industry in the country.
The Minimum value addition norm has been at 40% of net sales for drones and drone components instead of 50% which is another exceptional treatment for the industry.
The eligibility norm for MSMEs and startups is at nominal levels.
The coverage of the scheme includes developers of drone-related software also.
PLI for a manufacturer is capped at 25% of the total annual outlay. This allows for the widening of the number of beneficiaries.
In case a manufacturer fails to meet the threshold for the eligible value addition for a particular financial year, she will be allowed to claim the lost incentive in the subsequent year if she makes up the shortfall in the subsequent year.
A provisional list of 23 PLI beneficiaries was released on 6th July 2022. The beneficiaries include 12 drone manufacturers and 11 drone component manufacturers.

உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் ட்ரோன்கள் மற்றும் ட்ரோன் உதிரிபாகங்களுக்கான உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை(PLI) திட்டத்தின் கீழ் 2022-23 நிதியாண்டில் சுமார் ரூ.30 கோடியை வழங்கியுள்ளது
04 APR 2023 3:22PM by PIB Chennai
சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் ட்ரோன்கள் மற்றும் ட்ரோன் உதிரிபாகங்களுக்கான உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை(PLI) திட்டத்தின் கீழ் 2022-23 நிதியாண்டில் பயனாளிகளுக்கு ரூ.30 கோடி (தோராயமாக).
உள்நாட்டு ஆளில்லா விமானத் தொழிலை மேம்படுத்துவதற்காக, ட்ரோன்கள் மற்றும் ட்ரோன் உதிரிபாகங்களுக்கான உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை (பிஎல்ஐ) திட்டத்தை அரசாங்கம் 30 செப்டம்பர் 2021 அன்று அறிவித்தது. இந்த நடவடிக்கை கல்வியாளர்கள் மற்றும் தொழில் வல்லுநர்களால் பரவலாக வரவேற்கப்பட்டது. இந்தத் திட்டத்தில் தொழில்துறைக்கு உதவும் பல அம்சங்கள் உள்ளன:
மொத்த ஊக்கத்தொகை மூன்று நிதியாண்டுகளில் ரூ.120 கோடி வழங்கப்பட்டது. இது 2020-21 நிதியாண்டில் உள்ள அனைத்து உள்நாட்டு ட்ரோன் உற்பத்தியாளர்களின் மொத்த விற்றுமுதலை விட இருமடங்காகும்.
இந்தத் திட்டத்திற்கு உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை(PLI) திட்டங்களில் மிக அதிகமான மதிப்பு கூட்டுதலில் உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை(PLI)விகிதம் 20% ஆகும்.
இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், மதிப்புக் கூட்டல் என்பது ட்ரோன்கள் மற்றும் ட்ரோன் உதிரிபாகங்களின் வருடாந்திர விற்பனை வருவாயாக (ஜிஎஸ்டியின் நிகர மதிப்பு) கழித்து டிரோன் மற்றும் ட்ரோன் பாகங்களின் கொள்முதல் செலவு (ஜிஎஸ்டியின் நிகர மதிப்பு) கணக்கிடப்படுகிறது.
மூன்று ஆண்டுகளுக்கும் உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை(PLI) விகிதம் 20% ஆக மாறாமல் உள்ளது. இது நாட்டில் ட்ரோன் தொழில்துறைக்கு ஒரு விதிவிலக்கான சிகிச்சையாகும்.
குறைந்தபட்ச மதிப்பு கூட்டல் விதிமுறையானது ட்ரோன்கள் மற்றும் ட்ரோன் பாகங்களுக்கான நிகர விற்பனையில் 50%க்கு பதிலாக 40% ஆக உள்ளது, இது தொழில்துறைக்கு மற்றொரு விதிவிலக்காகும்.
குறு சிறு நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் (MSME) மற்றும் ஸ்டார்ட்அப்களுக்கான தகுதி குறைந்த அளவிலேயே உள்ளது.
திட்டத்தில் ட்ரோன் தொடர்பான மென்பொருளை உருவாக்குபவர்களும் அடங்குவர்.
ஒரு உற்பத்தியாளருக்கான உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை(பிஎல்ஐ) மொத்த ஆண்டு செலவில் 25% ஆக உள்ளது. இது எண்ணிக்கையை விரிவுபடுத்த உதவுகிறது.
ஒரு குறிப்பிட்ட நிதியாண்டிற்கான தகுதியான மதிப்புக் கூட்டலுக்கான வரம்பை உற்பத்தியாளர் சந்திக்கத் தவறினால் அடுத்த ஆண்டில் அவர் இழந்த ஊக்கத்தொகையைப் பெற அனுமதிக்கப்படுவார்.
23 உற்பத்தி சார்ந்த ஊக்கத்தொகை(PLI) பயனாளிகளின் தற்காலிகப் பட்டியல் 6 ஜூலை 2022 அன்று வெளியிடப்பட்டது. பயனாளிகளில் 12 ட்ரோன் உற்பத்தியாளர்களும் 11 ட்ரோன் உதிரி பாகங்கள் உற்பத்தியாளர்களும் அடங்குவர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்தத் தகவலை ஆங்கிலத்தில் படிக்க: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1913565