ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਠੁਆ ਵਿੱਚ ਨਹਿਰੂ ਯੁਵਾ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ‘ਤੇ ਯੁਵਾ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ 1 ਦਸੰਬਰ 2022 ਦਾ ਦਿਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਲ ਸੀ ਜਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੀ-20 ਫੋਰਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕੀਤੀ ਸੀ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਇੰਡੀਆ @2047 ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੀ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇਗਾ ਉਸ ਸਮੇਂ ਅੱਜ ਦਾ ਯੁਵਾ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਸ਼ਿਆਮਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ ਮੁਖਰਜੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਆਦਰਸ਼ ਹਨ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ‘ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ’ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਅੱਜ ਸੁਭਾਗ ਅਤੇ ਅਵਸਰ ਹੈ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਸੈਂਕੜੇ ਅਵਸਰ ਸਿਰਜਤ ਹੋਏ ਹਨ: ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਵਸਰਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਅਤੇ ‘ਵਿਸ਼ਵ ਗੁਰੂ’ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
30 MAR 2023 5:59PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅੱਜ ਯੁਵਾ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨਗੇ ਜਦੋਂ ਦੇਸ਼ ਇੰਡੀਆ @ 2047 ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਾ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਸਾਲ ਮਨਾਏਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ‘ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ’ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਭਾਗ ਅਤੇ ਅਵਸਰ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਕਠੁਆ ਵਿੱਚ ਨਹਿਰੂ ਯੁਵਾ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਯੁਵਾ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਸੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ। ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖੁਦ ਨੂੰ ਸੁਭਾਗਸ਼ਾਲੀ ਸਮਝਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਯੁੱਗ ਵਿੱਚ ਜੀ ਰਹੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਯੁਵਾ ਜੀ-20 ਸਮੂਹ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੁਨੀਆ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦਰਵਾਜੇ ‘ਤੇ ਦਸਤਕ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਾਰੀਆਂ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਹੁਣ ‘ਵਿਸ਼ਵ ਦਾ ਨੇਤਾ’ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਕਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਇਹ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਗਜ਼ਟਿਡ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੁਆਰਾ ਸਤਿਆਪਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਕਰਨਾ ਇੰਟਰਵਿਊ ਤੇ ਨੌਨ-ਗਜ਼ਟਿਡ ਪੋਸਟ ਆਦਿ ਜਿਵੇਂ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਫੈਸਲੇ ਲਏ ਗਏ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਰਕਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਟਾਰਟ ਅਪ ਇੰਡੀਆ ਸਟੈਂਡ-ਅਪ ਇੰਡੀਆ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੀ ਸਾਲ 2014 ਵਿੱਚ ਕੇਵਲ 350 ਸਟਾਰਟ ਅਪਸ ਦੀ ਜਗ੍ਹਾ ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 100 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਯੂਨੀਕੌਨ ਦੇ ਨਾਲ 90,000 ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਡੋਡਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਰੋਮਾ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਈ ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਨੇ ਕਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨੌਕਰੀ ਛੱਡ ਦਿੱਤੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਸੰਵਾਰਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਉਹ ਯੁਵਾ ਆਕਰਸ਼ਕ ਲੈਵੇਂਡਰ ਸਟਾਰਟ ਅਪਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਕੇ ਲੱਖਾਂ ਰੁਪਏ ਕਮਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮੰਤਰੀ ਮੋਹਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਮਾਣ ਦਾ ਪਲ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਨਾਲ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸੰਭਾਲੀ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ‘ਵਿਸ਼ਵ ਗੁਰੂ’ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਇਸ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸੈਂਕੜੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ ਕਿ ਯੁਵਾ ਇਸ ਅਵਸਰਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਅਤੇ ‘ਵਿਸ਼ਵ ਗੁਰੂ’ ਬਣਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰ ਬਣੇ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸ਼ਿਆਮਾ ਪ੍ਰਸਾਦ ਮੁਖਰਜੀ ਨੂੰ 20ਵੀਂ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਲੇਕਿਨ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਾ ਕਰ ਸਕੇ ਯੁਵਾ ਆਦਾਰਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ 34 ਸਾਲ ਦੇ ਯੁਵਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਖਰਜੀ ਕੋਲਕੱਤਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਬਣੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਠੁਆ ਨੂੰ ਯੁਵਾ ਸੰਮੇਲਨ ਲਈ ਅੱਜ ਇਸ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਕਿਉਂਕਿ ਸ਼ਿਆਮਾ ਪ੍ਰਸਾਦ ਮੁਖਰਜੀ ਸਭ ਤੋਂ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਯੁਵਾ ਆਦਰਸ਼ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਲਈ ਆਪਣਾ ਜੀਵਨ ਕੁਰਬਾਨੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ । ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਹੈ।
ਅੱਜ ਯੁਵਾ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮੌਜੂਦ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਕਠੁਆ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਰਾਹੁਲ ਪਾਂਡੇ, ਡੀਡੀਸੀ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਕਠੁਆ, ਰਘੁਨੰਦਨ ਸਿੰਘ ਬਬਲੂ, ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਨਹਿਰੂ ਯੁਵਾ ਕਲਿਆਣ ਕੇਂਦਰ ਕਠੁਆ, ਸੋਮਦਤ ਜਰਦ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਕਠੁਆ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਠੁਆ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਯੁਵਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh attends youth convention on India’s G20 presidency organised by Nehru Yuva Kendra Kathua
Under PM Narendra Modi, 1st December 2022, a watershed moment for the youth of this country when it assumes the presidency of the G20 forum: Dr. Jitendra Singh
Youth of today will define India @2047 when India will be celebrating its freedom centenary: Dr. Jitendra Singh
Shyama Prasad Mukherjee, the best youth icon ever produced in India: Dr. Jitendra Singh
The youth of India today have the privilege and opportunity to contribute to the making of ‘New India’ as envisaged by Prime Minister Narendra Modi: Dr. Jitendra Singh
Hundreds of opportunities created for the youth for their skill development; Youth should take advantage of these opportunities and become active partners of India’s journey towards becoming a ‘Vishwa Guru’: Dr. Jitendra Singh
30 MAR 2023 5:59PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said, the youth of India today will define India @2047 when India will celebrate its freedom centenary as they have the privilege and opportunity to contribute to the making of ‘New India’ as envisaged by Prime Minister Narendra Modi.
Dr. Jitendra Singh was addressing a Youth convention here organized by Nehru Yuva Kendra, Kathua on the theme ‘Role of Youth vis-à-vis India’s G20 Presidency’. Dr. Jitendra Singh said, the youth of this country must feel lucky that they are living in an era when India has assumed G20 Presidency under PM Narendra Modi the youth can thus play a key role to showcase India’s rich cultural diversity and heritage and solution to the global problems while being the President of G20 forum.
Dr. Jitendra Singh said, the world is knocking at the doors of India as India has talent and capability under PM Narendra Modi to lead the world under all circumstances as India is now regarded as the ‘Leader of the world’.
Saying that this government is dedicated to the youth of this country, Dr. Jitendra Singh said, the revolutionary decisions were taken by PM Narendra Modi for the welfare of the youth be that doing away with the attestation by a gazetted officer, the interviews for the non-gazetted posts etc. as this government strongly believes in the youth of India.
Dr. Jitendra Singh said, the ‘Start-up India, Stand-up India' is actually dedicated to the youth by PM Narendra Modi and it is because of their efforts that from mere 350 start-ups in 2014, it has now crossed 90,000 with more than 100 unicorns. Many start-ups under Aroma Mission born in Doda district of J&K have shaped the future of many youth who left the jobs and are now earning in lakhs having lucrative lavender start
The Minister said, this is the proudest moment for the youth of this country that India has assumed G20 Presidency under PM Narendra Modi, at the same time the youth of this country have responsibility to carry forward this legacy to make India ‘Vishwa Guru’.
Dr. Jitendra Singh said, hundreds of opportunities have been created for the youth of this country for their skill development what is important is that youth should take advantage of these opportunities and become active partners of India’s journey towards becoming a ‘Vishwa Guru’.
Praising Syana Prasad Mukherjee as tallest but uncelebrated youth icon of 20th century India, Dr. Jitendra Singh recalled that Milkerjje became Vice Chancellor of Calcutta University as a 34 year youth and said, Kathua was selected today for the youth convention for the reason that Syama Prasad Mukherjee was the best youth icon who sacrificed his life for national integration. The onus is on the youth of this country to carry forward his legacy, Dr. Jitendra Singh added.
The others present during the youth convention today were Deputy Commissioner, Kathua, Rahul Pandey, DDC Vice-chairperson Kathua, Raghunandan Singh Bablu, Deputy Director, NYK Kathua, Somdat Zard besides students across different institutions of Kathua and youth from various areas of district Kathua.