ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਕਹਤ ਜ਼ਰੀਨ ਨੇ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਅਤੇ ਤਾਕਤ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ: ਵਿਸ਼ਵ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨ ਨਿਕਹਤ ਜ਼ਰੀਨ ਨੂੰ ਬ੍ਰਾਂਡ ਅੰਬੈਸਡਰ ਬਣਾਉਣਾ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਲਈ ਮਾਣ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ-ਅਮਿਤਾਵਾ ਮੁਖਰਜ਼ੀ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ
28 MAR 2023 6:24PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ (ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਵ ਮੁਖਰਜੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਬ੍ਰਾਂਡ ਅੰਬੈਸਡਰ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਿਕਹਤ ਜ਼ਰੀਨ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਖਰਜੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਕਹਤ ਨੇ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਅਤੇ ਤਾਕਤ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ, ਵਿਸ਼ਵ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਨਿਕਹਤ ਜ਼ਰੀਨ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਬਾਰੀਕੀ ਨਾਲ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਿੱਤ ਅਤੇ ਗਰਜ ਨੂੰ ਦੇਖਣਾ ਸਾਡੇ ਲਈ ਬੜੇ ਹੀ ਮਾਣ ਵਾਲਾ ਪਲ ਸੀ। ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਮਾਣ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸਿਖਰ ਵੱਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਸ ਕਠਿਨ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣੀਏ।”
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀ ਬ੍ਰਾਂਡ ਅੰਬੈਸਡਰ ਨਿਕਹਤ ਜ਼ਰੀਨ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਸਰੇ ਵਰ੍ਹੇ ਵਰਲਡ ਬਾਕਸਿੰਗ ਚੈਂਪੀਅਨ ਬਣੀ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕਰੀਬੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੀ ਨਗੁਏਨ ਥੀ ਟੈਮ ਨੂੰ ਹਰਾ ਕੇ ਨਿਕਹਤ ਜ਼ਰੀਨ ਨੇ ਗੋਲਡ ਮੈਂਡਲ ਆਪਣੇ ਨਾਮ ਕੀਤਾ। 26 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਿੱਚ, ਉਹ ਆਈਬੀਏ ਮਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਦਿਗਜ ਮੈਰੀ ਕੋਮ ਦੇ ਬੈਕ-ਟੂ-ਬੈਕ ਗੋਲਡਜ਼ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਦੀ ਬਰਾਬਰੀ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇਕਲੌਤੀ ਭਾਰਤੀ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ ਬਣ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Steel
Nikhat Shows Excellent display of grit and strength: It’s an Honor for NMDC for having World Boxing Champion Nikhat Zareen as Brand Ambassador - Amitava Mukherjee, CMD, NMDC
28 MAR 2023 6:24PM by PIB Delhi
NMDC’s CMD (Addl. Charge) Shri Amitava Mukherjee congratulated the company’s brand ambassador Ms Nikhat Zareen for winning world boxing championship. Shri Mukherjee said that Nikhat showed excellent display of grit and strength. “NMDC was closely following the journey of Ms Nikhat Zareen at the World Boxing Championship and it was a moment of overwhelming pride to witness her win and roar. It is an honour for the NMDC family to be part of her arduous journey to glory.”
The Brand Ambassador of NMDC Nikhat Zareen emerged as World Boxing Champion for the second year in a row. Beating Vietnam’s Nguyen Thi Tam in a closely fought match on Sunday, Nikhat Zareen brought home the Gold. At 26, she has become the only Indian Boxer to measure up to the legendary Mary Kom’s record of back-to-back Golds at IBA Women’s World Boxing Championships.