ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਏਡਬਲਿਊਜੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਡਿਪਟੀਜ਼ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ
ਟਿਕਾਊ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ 19 ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ 10 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਡੈਲੀਗੇਟ
28 MAR 2023 7:01PM by PIB Chandigarh
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, 28 ਮਾਰਚ 2023: ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁੱਪ (ਏਡਬਲਿਊਜੀ) ਦੀ ਦੂਜੀ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਡਿਪਟੀਜ਼ ਮੀਟਿੰਗ 29 ਤੋਂ 31 ਮਾਰਚ 2023 ਤੱਕ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿਖੇ ਹੋਣ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ 19 ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ, 10 ਸੱਦੇ ਗਏ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ 10 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗੀ।
ਆਗਾਮੀ ਸਮਾਗਮ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਰਾਜ), ਰਿਤੇਸ਼ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਏਡਬਲਿਊਜੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਡਿਪਟੀਜ਼ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਫਲਦਾਇਕ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।"
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ (ਪੀਆਈਬੀ) ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਿੰਦਰ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, "ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਏਐੱਮਆਈਐੱਸ ਰੈਪਿਡ ਰਿਸਪਾਂਸ ਫੋਰਮ, ਫੂਡ ਮਾਰਕਿਟ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਇਹ ਫੋਰਮ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਭਵਿੱਖੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਲਈ ਇੱਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।"
ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਦੂਜੇ ਅਤੇ ਤੀਜੇ ਦਿਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ ਕਮਿਊਨੀਕ ਦਾ ਖਰੜਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨਗੇ ਜੋ ਚਾਰ ਥੀਮੈਟਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰੇਗਾ, ਅਰਥਾਤ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ, ਜਲਵਾਯੂ ਸਮਾਰਟ ਪਹੁੰਚ ਨਾਲ ਟਿਕਾਊ ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਤਬਦੀਲੀ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ।
Tune in for a Media Briefing on the 2nd Agriculture Working Group Meeting in #Chandigarh. #AWG #G20agri2023 #G20India
Link👇 https://t.co/o76xAbnmQM@AgriGoI@PIBChandigarh
— G20 India (@g20org) March 28, 2023
ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਡੈਲੀਗੇਟ ਰੌਕ ਗਾਰਡਨ ਵਿਖੇ ਫੂਡ ਫੈਸਟੀਵਲ, ਸੁਖਨਾ ਝੀਲ ਦੀ ਸੈਰ, ਗਾਲਾ ਡਿਨਰ ਅਤੇ ਪਿੰਜੌਰ ਵਿਖੇ ਯਾਦਵਿੰਦ੍ਰਾ ਗਾਰਡਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਕੇ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਣ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਤੇ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਟਿਕਾਊ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਬਣਨ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Chandigarh to host second Agricultural Deputies Meeting of AWG
Delegates from 19 member countries and 10 international organizations to discuss sustainable agriculture and food security
28 MAR 2023 7:01PM by PIB Chandigarh
Chandigarh, 28th March 2023: The second Agricultural Deputies Meeting of the Agricultural Working Group (AWG) is all set to take place from 29th to 31st March 2023 at Chandigarh. The event will see the participation of delegates from 19 member countries, 10 invited countries and 10 international organizations.
Speaking about the upcoming event, Ritesh, Joint Secretary (IC), Department of Agriculture and Farmers Welfare said, "The second Agricultural Deputies Meeting of AWG is an important platform for countries to come together and discuss ways to ensure sustainable agriculture, food security and nutrition. We are honored to host the event in Chandigarh and look forward to fruitful discussions."
Rajinder Chaudhry, Additional Director General of PIB Chandigarh, added, "The AMIS Rapid Response Forum, which will be held on the first day of the meeting, is an important initiative to address the food market situation and identify capacity building needs. We hope that this forum will provide a vision for the future progress of the initiative."
During the second and third day of the meeting, member countries will focus on drafting the Communiqué which will address four thematic areas, namely food security and nutrition, sustainable agriculture with a climate smart approach, inclusive agricultural value chains and food systems, and digitalization for agricultural transformation.
Apart from the discussions, delegates will also get to experience the rich cultural heritage of Chandigarh through a visit to the food festival at Rock Garden, excursion to Sukhna lake, followed by a gala dinner and a visit to Yadavindra Gardens at Pinjore.
The event promises to be a platform for countries to come together and work towards a sustainable future for agriculture and food security.