Ministry of Coal
Coal to Continue as Major & Affordable Source of Energy
27 MAR 2023 3:58PM by PIB Delhi
Through Panchamrit Declaration during COP26, India has set timeline for attaining non-fossil energy capacity of 500 GW by 2030 and also to meet 50% of its energy requirement from renewable energy by 2030. In line with ‘Glasgow Climate Pact’, while India has committed to clean energy; the pace of transition to cleaner energy sources in India is to be viewed in the light of national circumstances, and principle of common but differentiated responsibilities and respective capabilities, the transfer of climate finance and low cost climate technologies.
Being an affordable source of energy with substantial reserve, coal is going to stay as a major source of energy in the foreseeable future. Thus, as of now there is no scenario of transition away from coal affecting the workers involved in coal mining.
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಮುಖ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಶಕ್ತಿಯ ಮೂಲವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ
27 MAR 2023 3:58PM by PIB Bengaluru
ಸಿಒಪಿ26 ಸಮಾವೇಶದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ “ಪಂಚಾಮೃತ ಯೋಜನೆ”ಯ ಘೋಷಣೆಯ ಮೂಲಕ, ಭಾರತವು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 500 ಗಿಗಾ ವ್ಯಾಟ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ರಹಿತ ಶಕ್ತಿಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿಯಿಂದ ತನ್ನ ಶಕ್ತಿಯ ಅಗತ್ಯತೆಯ 50% ಅನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸಮಯವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದೆ. 'ಗ್ಲಾಸ್ಗೋ ಹವಾಮಾನ ಒಪ್ಪಂದ'ಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಭಾರತ ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ; ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಮೂಲಗಳಿಗೆ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ವೇಗವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯ ಆದರೆ ವಿಭಿನ್ನ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ತತ್ವ, ಹವಾಮಾನ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ ಹವಾಮಾನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ವರ್ಗಾವಣೆ ಮುಂತಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಪ್ರಮಾಣದ ಮೀಸಲು ಹೊಂದಿರುವ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಶಕ್ತಿಯ ಮೂಲವಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಭವಿಷ್ಯದ ಅವಧಿಯ ವರೆಗೆ ಶಕ್ತಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉಳಿಯಲಿದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪರಿವರ್ತನೆಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಮೇಲೆ ಯಾವುದೇ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವುದಿಲ್ಲ.
ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.