राष्ट्रपती कार्यालय
जागतिक क्षयरोग दिनानिमित राष्ट्रपतींचा राष्ट्राला संदेश
23 MAR 2023 8:59PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 मार्च 2023
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी 24 मार्च या जागतिक क्षयरोग दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्राला उद्देशून संदेश दिला आहे. आपल्या संदेशात त्या म्हणतात :-
“जागतिक क्षयरोग दिनानिमित्त उद्या, म्हणजेच 24 मार्च 2023 रोजी ‘जागतिक क्षयरोग शिखर परिषदेचे’ आयोजन केल्याबद्दल मी आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय आणि स्टॉप टीबी या संस्थेचे अभिनंदन करते.”
क्षयरोग दिन ही क्षयरोगामुळे आरोग्यावर होणारे प्रतिकूल परिणाम तसेच गंभीर सामाजिक आणि आर्थिक परिणामांबद्दल जनजागृती करण्याची तसेच क्षयरोगाच्या जागतिक महामारीचे उच्चाटन करण्यासाठीच्या प्रयत्नांना गती देण्याची एक प्रभावी संधी आहे. क्षयरोगाचा जगभरातील लाखो लोकांवर विपरीत परिणाम होते. क्षयरोगाचा मुकाबला करण्यासाठी आपल्या देशाचे सामूहिक प्रयत्न सुरु असून, आपली राष्ट्रीय मोहिम समतोल साधणाऱ्या, सर्वांना परवडणाऱ्या आणि सुलभ आरोग्य सेवा प्रणाली अशा सगळ्या प्रयत्नातून, प्रतिबिंबित होत आहे. या मोहिमेचा समाजातील सर्व घटकांना लाभ मिळणार आहे.
क्षयरोग निर्मूलनाच्या क्षेत्रात कार्यरत सर्व हितसंबंधियांनी एकत्रित येऊन भारताला टीबीमुक्त करण्यासाठी प्रयत्न करावेत. चला, आपण सगळे या उद्दिष्टपूर्तीसाठी पुन्हा एकदा स्वतःला समर्पित करण्याचा संकल्प करुया.”
राष्ट्रपतींचा संपूर्ण संदेश वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा.

President's Secretariat
President of India’s message on the eve of World Tuberculosis Day
23 MAR 2023 7:59PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, in her message on the eve of World Tuberculosis Day, which is observed every year on March 24, has said:-
“On the occasion of World Tuberculosis Day, I commend the Ministry of Health and Family Welfare, and Stop TB Partnership for organizing the 'One World TB Summit' on 24th March, 2023.
TB Day serves as an opportunity to raise public awareness about the adverse health, social and economic consequences of TB, and to accelerate efforts to put an end to the global TB epidemic. TB affects millions all over the world. Our country’s collective endeavour to combat TB is amply reflected in our national campaign by organising equitable, affordable and accessible health care systems that will benefit all sections of the society.
I urge all stakeholders to come together to achieve a TB free India. Let us re-dedicate ourselves towards achieving this goal”.
Please click here to see the President’s message –