ગૃહ મંત્રાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી. દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે આયોજિત નાગરિક અલંકરણ સમારોહ-1માં વર્ષ 2023 માટે ત્રણ પદ્મ વિભૂષણ, ચાર પદ્મ ભૂષણ અને 47 પદ્મશ્રી પુરસ્કારો રજૂ કર્યા
22 MAR 2023 8:18PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ ભવનના દરબાર હોલમાં આજે (22 માર્ચ, 2023) ભવ્યતા સાથે એક જાજરમાન સમારોહ યોજાયો હતો અને ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી. દ્રૌપદી મુર્મુએ વર્ષ 2023 માટે ત્રણ પદ્મ વિભૂષણ, ચાર પદ્મ ભૂષણ અને 47 પદ્મશ્રી પુરસ્કારો પ્રદાન કર્યા.
આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત મહાનુભાવોમાં ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી જગદીપ ધનખર, વડાપ્રધાન શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલા, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ, કેન્દ્રના અન્ય મંત્રીઓ અને મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ અલંકરણ સમારોહ પછી, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય અને સહકાર મંત્રી, શ્રી અમિત શાહ અને અન્ય કેન્દ્રીય મંત્રીઓએ નવી દિલ્હીના સુષ્મા સ્વરાજ ભવન ખાતે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય અને સહકાર મંત્રી દ્વારા આયોજિત રાત્રિભોજનમાં પદ્મ પુરસ્કાર વિજેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો.
પદ્મ પુરસ્કાર વિજેતાઓ આવતીકાલે સવારે (23 માર્ચ, 2023) રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારક ખાતે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરશે. તેઓ અમૃત ઉદ્યાન અને રાષ્ટ્રપતિ ભવનની મુલાકાત લેશે તેમજ પ્રધાન મંત્રી સંગ્રહાલયની પણ મુલાકાત લેશે.

Ministry of Home Affairs
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presents three Padma Vibhushan, four Padma Bhushan and forty seven Padma Shri Awards for the year 2023 at the Civil Investiture Ceremony-I held at Rashtrapati Bhavan today
22 MAR 2023 8:18PM by PIB Delhi
An Investiture Ceremony was held with grandeur today (March 22, 2023) in Darbar Hall of the Rashtrapati Bhawan and the Hon’ble President of India, Smt. Droupadi Murmu presented three Padma Vibhushan, four Padma Bhushan and forty seven Padma Shri Awards for the year 2023.
Among the dignitaries present on the occasion were the Vice President of India, Shri Jagdeep Dhankhar, Prime Minister Shri Narendra Modi, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla, Union Minister for Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, other Ministers of the Union and dignitaries.
After the Investiture Ceremony, Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah and other Union Ministers interacted with the Padma Awardees at a dinner hosted by the Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation at Sushma Swaraj Bhawan, New Delhi.
The Padma Awardees will pay homage at the National War Memorial tomorrow morning (March 23, 2023).They will also visit the Amrit Udyan and Rashtrapati Bhawanas well as will visit Pradhanmantri Sangrahalaya.