ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਜੀਈਐੱਲ) ਨੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਈਓਸੀਐੱਲ) ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਅਗਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ 60 ਗੀਗਾਵਾਟ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ
20 MAR 2023 7:41PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਪੂਰਨ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਨਿਯੰਤ੍ਰਣ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀਆਂ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਚੌਬੀ ਘੰਟੇ ਬਿਜਲੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਮਐਂਡਆਈ), ਸ਼੍ਰੀ ਕੌਸ਼ਿਕ ਬਸੁ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਗ੍ਰੀਨ ਐਨਰਜੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਵੀ. ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਦੁਆਰਾ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਮਾਧਵ ਵੈਦਯ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪੂਰਨ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਨਿਯੰਤ੍ਰਣ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਜੀਈਐੱਲ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਹਰਿਤ ਊਰਜਾ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦੇ ਲਈ ਅਗਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ 60 ਗੀਗਾਵਾਟ ਦਾ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਮਹੱਤਵਆਕਾਂਖੀ ਲਕਸ਼ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਦੋ ਮਹਾਰਤਨ ਦਿੱਗਜ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਲਕਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਚਆਰ), ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ. ਕੇ. ਪਟੇਲ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ), ਸ਼੍ਰੀ ਯੂ. ਕੇ. ਭੱਟਾਚਾਰਯ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ), ਸ਼੍ਰੀ ਜੈਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸਨ, ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਆਰ), ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੁਕਲਾ ਮਿਸਤ੍ਰੀ ਅਤੇ ਐੱਨਜੀਈਐੱਲ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਆਰਈਐੱਲ ਤੇ ਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ֹ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Power
NTPC Green Energy Limited (NGEL) inks pact with Indian Oil Corporation Limited (IOCL) for setting up renewable energy projects
NTPC has set a targe of 60 GW of renewable generation over the next decade
20 MAR 2023 7:41PM by PIB Delhi
NGEL, a wholly owned subsidiary of NTPC Limited, has signed a Joint Venture Agreement with IOCL for setting up of renewable energy projects to meet Round the Clock power requirement of IOCL Refineries.
The JV Agreement was signed by Mr. Kausik Basu, ED (M&I), IOCL and Mr. V. V. Sivakumar, GM, NGEL in the presence of Mr. Gurdeep Singh, CMD, NTPC Limited and Mr. Shrikant Madhav Vaidya, Chairman, IOCL.
NTPC Limited, through its wholly owned subsidiary, NGEL, has set an ambitious target of building a renewable generation portfolio of 60 GW over the next decade to aggressively pursue its green energy business.
The signing of this Joint Venture Agreement between the two Maharatna behemoths will enable NTPC Limited and Indian Oil to meet the Government of India's Clean Energy Targets in their respective core businesses.
Mr. D. K. Patel, Director (HR), NTPC Limited, Mr. U.K. Bhattacharya, Director (Projects), NTPC Limited, Mr. Jaikumar Srinivasan, Director (Finance), NTPC Limited, Ms. Sukla Mistry, Director (R), IOCL and other senior officials from NGEL, NTPC REL, and IOCL were present on the occasion.