బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
గనుల అభివృద్ధి, నిర్వహణ ఒప్పందాల కేటాయింపు
20 MAR 2023 5:31PM by PIB Hyderabad
గనుల అభివృద్ధి, నిర్వహణ ఒప్పందాల (ఎండీవో) ప్రక్రియను పారదర్శకంగా మార్చడానికి 2020లో నీతి ఆయోగ్‌ సమీక్షించింది. ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ, గనుల మంత్రిత్వ శాఖ, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని ఆదాయ విభాగంతో సంప్రదింపుల ద్వారా ఈ సమీక్ష జరిగింది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సీఐఎల్‌), సింగరేణి కాలరీస్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (ఎస్‌సీసీఎల్‌L), ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌) ఎండీవో కాంట్రాక్టులను కేటాయించడం కోసం ఓపెన్ టెండర్ ద్వారా పారదర్శక ప్రక్రియను అనుసరిస్తాయి.
తాజా వేలం నిర్వహించకుండా ఎండీవో ఒప్పందాలను సీఐఎల్‌, ఎస్‌సీసీఎల్‌, ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ పునరుద్ధరించలేదు.
బొగ్గు గనుల (ప్రత్యేక నిబంధనలు) చట్టం 2015లోని సెక్షన్ 11 (1)ని సవరించే ప్రతిపాదన లేదు.
ఏ ప్రభుత్వ గనుల సంస్థకు సీఐఎల్‌/ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ ఎండీవో కాంట్రాక్టు ఇవ్వలేదు.
బొగ్గు, గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Coal
Appointment of Mine Developer and Operator contracts
20 MAR 2023 5:31PM by PIB Delhi
NITI Aayog, in consultation with Ministry of Steel, Ministry of Mines, Ministry of Coal and Department of Revenue, Ministry of Finance, had reviewed the process of awarding Mining Development and Operating contracts (MDO) in 2020 for making the process transparent. Coal India Limited (CIL), The Singareni Collieries Company Limited (SCCL) and NLC India Limited (NLCIL) follow the transparent process through Open Tender for the award of MDO contracts.
No MDO contracts were revived by CIL, SCCL and NLCIL without conducting a fresh auction.
At present, there is no proposal to amend Section 11 (1) of the Coal Mines (Special Provisions), Act 2015.
No Government Mining Company has been awarded any MDO contract of CIL/NLCIL.
This information was given by the Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.