Ministry of Coal
Increasing Dues of Power Producers to Coal Mining PSUs
20 MAR 2023 5:30PM by PIB Delhi
Outstanding dues payable by Power Sector for the coal sales by Coal India Limited (CIL) and The Singareni Collieries Limited (SCCL) are as under:
[₹ in Crore – (provisional)]
Coal Mining Public Sector Undertaking (PSU)
Dues as on 31.03.2022
Dues as on 28.02.2023
Increase / Decrease over 31.03.2022
CIL
13335.91
16629.41
(+) 3293.50
SCCL
5755.5
3713.15
(-) 2042.35
Increase in outstanding dues of the coal mining PSUs impacts the working capital and cash flow position of the coal company.
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు గ‌నుల ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ‌ల‌కు పెరుగుతున్న విద్యుత్ రంగ బ‌కాయిలు
20 MAR 2023 5:30PM by PIB Hyderabad
కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్‌) సింగ‌రేణీ కోల‌రీస్ లిమిటెడ్ (ఎస్‌సిసిఎల్‌)ల బొగ్గు విక్రయాల కోసం విద్యుత్ రంగం చెల్లించ‌వ‌ల‌సిన బ‌కాయిలు దిగువ పేర్కొన్న విధంగా ఉన్నాయి.
రూ
రూ. కోట్ల‌లో (తాత్కాలిక‌) బొగ్గు మైనింగ్ ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ‌(పిఎస్‌యు)
సిఐఎల్
31.03.2022 నాటికి బ‌కాయిలు 28.02.2023 నాటికి బ‌కాయిలు
రూ. 13335.91 రూ. 16629.41
31.03.2022నాటికి పెరిగిన / త‌గ్గిన
(+) 3293.50
రూ. కోట్ల‌లో (తాత్కాలిక‌) బొగ్గు మైనింగ్ ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ‌(పిఎస్‌యు)
ఎస్‌సిసిఎల్
31.03.2022 నాటికి బ‌కాయిలు 28.02.2023 నాటికి బ‌కాయిలు
రూ.5755.5 రూ. 3713.15
31.03.2022నాటికి పెరిగిన / త‌గ్గిన
(-) 2042.35
బొగ్గ మైనింగ్ ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ‌ల బకాయిల పెరుగుద‌ల అన్న‌ది బొగ్గు కంపెనీ మూల‌ధ‌న పెట్టుబ‌డిని, న‌గదు ప్ర‌వాహ స్థితిని ప్ర‌భావితం చేస్తుంది.
ఈ స‌మాచారాన్ని సోమ‌వారం రాజ్య‌స‌భ‌లో లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానంలో కేంద్ర బొగ్గు, గ‌నులు, పార్ల‌మెంట‌రీ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి శ్రీ ప్ర‌హ్లాద్ జోషి వెల్ల‌డించారు.