સંરક્ષણ મંત્રાલય
રેડિયોલોજિકલ અને ન્યુક્લિયર ઈમરજન્સી માટે ટેક્નોલોજી ડેવલપમેન્ટ ફંડ હેઠળ વિકસિત જટિલ દવાના ઉત્પાદન અને માર્કેટિંગને DCGIની મંજૂરી
DRDO ટેક્નોલોજી પર ઉદ્યોગ દ્વારા વિકસિત પ્રુશિયન બ્લુ અદ્રાવ્ય ફોર્મ્યુલેશન
સ્કેન્ટ્ર લાઇફસાયન્સ એલએલપી, અમદાવાદ, ગુજરાતને ઉત્પાદન અને માર્કેટિંગ લાયસન્સ
14 MAR 2023 3:46PM by PIB Ahmedabad
ટેક્નોલોજી ડેવલપમેન્ટ ફંડ (TDF) સ્કીમ હેઠળ વિકસિત પ્રુશિયન બ્લુ અદ્રાવ્ય ફોર્મ્યુલેશનના વ્યાવસાયિક ઉપયોગ માટે ઉત્પાદન અને માર્કેટિંગ લાયસન્સ, ડ્રગ્સ કંટ્રોલર જનરલ ઓફ ઈન્ડિયા (DCGI) દ્વારા સ્કોટ-એડીલ ફાર્માસિયા લિમિટેડ, બદ્દી, હિમાચલ પ્રદેશ અને સ્કેન્ટ્ર લાઇફસાયન્સ એલએલપી, અમદાવાદ, ગુજરાતને આપવામાં આવ્યા છે. ડિફેન્સ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓર્ગેનાઈઝેશન (DRDO)ની લેબોરેટરી, દિલ્હી, ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ન્યુક્લિયર મેડિસિન એન્ડ એલાઈડ સાયન્સ (INMAS)ની ટેકનોલોજીના આધારે ઉદ્યોગ દ્વારા દવા વિકસાવવામાં આવી છે.
આ દવા Pru-DecorpTM અને PruDecorp-MG ના વેપાર નામ હેઠળ ઉપલબ્ધ થશે. ફોર્મ્યુલેશનનો ઉપયોગ સીઝિયમ અને થેલિયમ અને તેના સક્રિય ફાર્માસ્યુટિકલ ઘટક (API)ના વિશુદ્ધીકરણ માટે થાય છે. તે રેડિયોલોજિકલ અને ન્યુક્લિયર ઈમરજન્સી માટે વર્લ્ડ હેલ્થ ઓર્ગેનાઈઝેશન (WHO) દ્વારા સૂચિબદ્ધ જટિલ દવાઓમાંની એક છે.
સેક્રેટરી, ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ડિફેન્સ R&D અને ચેરમેન DRDO ડૉ. સમીર વી કામતે આ સિદ્ધિ બદલ સંસ્થા તેમજ ઉદ્યોગને અભિનંદન પાઠવ્યા છે. તેમણે જણાવ્યું કે TDF પ્રોજેક્ટ હેઠળ આ દવાઓના ફોર્મ્યુલેશનનો વિકાસ અને DCGIની મંજૂરી એ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 'આત્મનિર્ભર ભારત'ના વિઝનને હાંસલ કરવા માટે ઉદ્યોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે DRDOનો સફળ પ્રયાસ છે.

Ministry of Defence
Manufacturing & marketing of a critical drug, developed under Technology Development Fund, for radiological & nuclear emergencies gets DCGI approval
Prussian blue insoluble formulations developed by the industry on a DRDO technology
14 MAR 2023 3:46PM by PIB Delhi
Manufacturing and marketing licenses for the commercial use of Prussian blue insoluble formulations, developed under the Technology Development Fund (TDF) scheme, have been granted to Scott-Edil Pharmacia Ltd, Baddi, Himachal Pradesh and Skanttr Lifescience LLP, Ahmedabad, Gujarat by Drugs Controller General of India (DCGI). The drug has been developed by the industry based on the technology of Institute of Nuclear Medicine & Allied Sciences (INMAS), Delhi, a laboratory of Defence Research & Development Organisation (DRDO).
The drug will be available under the trade name of Pru-DecorpTM and PruDecorp-MG. The formulations are used for decontamination of Cesium & Thallium. It is one of the critical medicines listed by the World Health Organisation (WHO) for radiological and nuclear emergencies.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat has congratulated the Organisation as well as the industry on this achievement. He stated that the development of these drug formulations under the TDF project and the approval of DCGI is a successful endeavour of the DRDO for promoting the industry to achieve Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of ‘Aatmanirbhar Bharat’.