सांस्कृतिक मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त राष्ट्रीय मॉडर्न आर्ट गॅलरी इथे आठवडाभर चालणाऱ्या सोहळ्याचा आज प्रारंभ.
या सोहोळ्याचे 7 ते 12 मार्च या कालावधीत आयोजन
07 MAR 2023 6:41PM by PIB Mumbai
नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्ट अर्थात राष्ट्रीय आधुनिक कला संग्रहालयात 7 ते 12 मार्च 2023 या कालावधीत आंतरराष्ट्रीय महिला दिन साजरा होत आहे. या वर्षीच्या उत्सवाची संकल्पना "डिजिटऑल: लैंगिक समानतेसाठी नवोन्मेष आणि तंत्रज्ञान" ही आहे.
60 हून अधिक समकालीन महिला छायाचित्रकारांच्या कलात्मक प्रवासाचे दर्शन घडवणाऱ्या "समत्वं योग उच्यते : छायाचित्रण कलेचा उत्सव" या प्रदर्शनासह सोहोळ्याचा प्रारंभ झाला.
संग्रहालयाच्या संग्रहातून प्रेरणा मिळालेल्या महिला कलाकारांसाठी सामूहिक चित्रकला कार्यशाळा आयोजित करण्यात आली होती. संग्रहालय, मुलांसाठी विशेष पुस्तक प्रकाशनासह चित्रपट प्रदर्शन, व्याख्याने आणि क्युरेटोरियल वॉकथ्रू यासह मनोरंजक सप्ताह आयोजित करेल.
राष्ट्रीय आधुनिक कला संग्रहालयात आधुनिक आणि समकालीन कलेच्या क्षेत्रातील प्रख्यात भारतीय महिलांच्या कलाकृतींचा संग्रह आहे ज्यांनी अनेक आव्हानांचा सामना करूनही अनेक वर्षांपासून महत्त्वपूर्ण योगदान दिले आहे आणि जीवनाच्या विविध क्षेत्रातील पारंगत महिलांना त्यांच्या कलात्मक तसेच छायाचित्रण प्रतिभेचे दर्शन घडवण्यासाठी एक मंच प्रदान केल्याचा संग्रहालयाला अभिमान आहे.

Ministry of Culture
Week-long celebrations on the occasion of International Women's Day begin at National Gallery of Modern Art today
The celebrations are being organized from 7th to 12th March
07 MAR 2023 6:41PM by PIB Delhi
National Gallery of Modern Art is celebrating International Women's Day with week-long celebrations from 7th - 12th March 2023.The theme for this year’s celebration is “DigitALL: Innovation and technology for gender equality.”
The celebrations initiated today with an exhibition titled- “ समत्वं योग उच्यते : Celebrating the art of photography” which showcased the artistic journey of more than 60 contemporary women photographers.
A group painting workshop for female artists motivated by the museum's collection was organized. The museum will also host a fun-filled week of film screenings, lectures, and curatorial walkthroughs along with a special book launch for children.
NGMA already houses a collection of works by prominent Indian women in the field of modern and contemporary art who have made significant contributions over the years despite facing many challenges, and are proud to provide proficient women from different walks of life a platform to showcase their artistic as well as photographic talent.