ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
సాంకేతికత నైపుణ్యాలు యువ భారతదేశ భవిష్యత్తును మార్చే రెండు ముఖ్యమైన స్తంభాలు: కేంద్రమంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
భారతదేశం ఎన్నడూ పేదదేశం కాదు, కానీ దాని నాయకులు దానిని పేదదిగా మార్చారు: రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
న్యూ ఇండియా ఫర్ యంగ్ ఇండియా చొరవలో భాగంగా ఘజియాబాద్‌లోని హెచ్ఆర్ఐటీ గ్రూప్ ఆఫ్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్స్‌లో విద్యార్థులను ఉద్దేశించి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ప్రసంగించారు
02 MAR 2023 4:54PM by PIB Hyderabad
ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ & ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ శాఖ సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ఈరోజు ఘజియాబాద్లో నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో మాట్లాడుతూ నరేంద్ర మోదీ ప్రధానమంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన 2014కి ముందు.. 2014 తర్వాత భారతదేశాన్ని పోల్చారు. ఈ సంధికాలం ఎంతో ముఖ్యమైనదని పేర్కొన్నారు.
ఘజియాబాద్‌లోని హెచ్ఆర్ఐటీ గ్రూప్ ఆఫ్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్స్‌లో నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ మాట్లాడుతూ 75 ఏళ్ల స్వతంత్ర భారత చరిత్రలో మునుపెన్నడూ యువ భారతీయులకు ఇన్ని అవకాశాలు అందుబాటులో లేవని, అని నూతన భారతదేశంలో భాగంగా వచ్చాయని ఘజియాబాద్‌లోని హెచ్ఆర్ఐటీ గ్రూప్ ఆఫ్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్స్‌లో విద్యార్థులతో మంత్రి వివరించారు. యంగ్ ఇండియా సిరీస్లో భాగంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించారు. భారతదేశం "ఎప్పటికీ పేదది కాదు, కానీ దాని నాయకులు దానిని పేదదిగా మార్చారు" అని పేర్కొన్న మంత్రి, పాత భారతదేశంలో అవినీతి, బంధుప్రీతి మొదలైన వాటి గురించి మాట్లాడారు. కొత్త భారతదేశం అవకాశాల -సంపన్న యుగమని కొనియాడారు. నరేంద్ర మోడీ ప్రభుత్వం దాని వివిధ చురుకైన అనుకూల విధానాలు కార్యక్రమాల ద్వారా ఇవన్నీ సాధ్యమయ్యాయని ప్రశంసించారు. 2014కు ముందు "పనిచేయని ప్రజాస్వామ్యం పాలన ఉండేది.. మోడీ వచ్చాక ఇవి రెండూ వచ్చాయి”ఆయన వివరించారు. గత ఎనిమిదేళ్లలో భారతదేశం పురోగతిపై కొన్ని డేటా పాయింటర్‌లను తెలియజేస్తూ, రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ఇలా అన్నారు, “నేడు, భారతీయ యువకులు ఇండియా టేకేడ్‌లో దేశ పురోగతిని నడిపిస్తున్నారు. 110 యునికార్న్‌లతో సహా 90,000 కంటే ఎక్కువ స్టార్టప్‌లు ఉన్నాయి, వీటిలో యువ భారతీయులు పెద్ద పాత్ర పోషిస్తున్నారు. వారి కృషి ప్రయత్నాల కారణంగా ఏదైనా కనెక్షన్లు లేదా ప్రసిద్ధ ఇంటిపేరు కారణంగా వారు తమ విజయాన్ని సాధించారు. విద్యార్థులు తమ విద్యా డిగ్రీలతో పాటు డిజిటల్ స్కిల్స్‌లో తమకు నచ్చిన కొన్ని నైపుణ్య కార్యక్రమాలను చేపట్టాలని ఆయన ప్రోత్సహించారు, సాంకేతికత నైపుణ్యాలు యువ భారతదేశ భవిష్యత్తును మార్చే రెండు ముఖ్యమైన స్తంభాలుగా అభివర్ణించారు. తన ప్రసంగం తర్వాత, మంత్రి విద్యార్థులతో ఇంటరాక్టివ్ సెషన్లో పాల్గొన్నారు. నైపుణ్యం, ఆర్&డీ ఇన్నోవేషన్ ఎకోసిస్టమ్, ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ అవకాశాలు మైక్రోసాఫ్ట్ సహ-వ్యవస్థాపకుడు బిల్ గేట్స్ ఇటీవల ఆయనతో సమావేశం కావడం నుండి మొదలుకొని ఎన్నో ప్రశ్నలకు సమాధానమిచ్చారు. అనంతరం సంస్థ నుంచి ఉత్తమ ప్రతిభ కనబరిచిన విద్యార్థులకు రాజీవ్ చంద్రశేఖర్, రాజ్యసభ ఎంపీ డాక్టర్ అనిల్ అగర్వాల్‌తో కలిసి అవార్డులను అందజేశారు. 'న్యూ ఇండియా ఫర్ యంగ్ ఇండియా' అనేది రాజీవ్ చంద్రశేఖర్, పాఠశాల కళాశాల విద్యార్థులతో ప్రారంభించిన పరస్పర చర్యల శ్రేణి, ఇందులో ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో డిజిటల్ వ్యవస్థాపక రంగంలో అభివృద్ధి గురించి చర్చలు జరుగుతాయి. మంత్రి భారతదేశంలోని 43 విద్యాసంస్థలను సందర్శించారు గత 18 నెలలుగా భారతదేశంలోని యువకులతో సంభాషించారు.

Ministry of Electronics & IT
Technology and Skills are the two important pillars that will transform the future of Young Indians: Shri Rajeev Chandrasekhar
India was never poor, but its Netas made it poor: Shri Rajeev Chandrasekhar
Shri Rajeev Chandrasekhar addresses students at HRIT Group of Institutions, Ghaziabad, as part of the New India for Young India initiative
02 MAR 2023 4:54PM by PIB Delhi
The Minister of State for Electronics & Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar today drew a comparison between India pre-2014 and post-2014, when Shri Narendra Modi ji took over as Prime Minister, and said the country is today at an inflection point - the most exciting period in its history.
Shri Rajeev Chandrasekhar at HRIT Group of Institutions, Ghaziabad
“Never before in the 75-year-old history of Independent India have there been so many opportunities available for Young Indians,” the Minister said, while addressing a session with students at HRIT Group of Institutions, Ghaziabad as part of the New India for Young India series.
Stating that India “was never poor, but its Netas (leaders) made it poor”, the Minister spoke about how in the Old India, corruption, nepotism etc was rife and contrasted that with the opportunity-rich era of New India ushered in by the Narendra Modi government through its various proactive and pro-people policies and programmes.
“The age old narrative of dysfunctional democracy and governance has been changed to functional democracy and maximum governance,” he said.
Shri Rajeev Chandrasekhar addressing the Students at HRIT Group of Institutions, Ghaziabad
Giving out some data pointers on India’s progress in the past eight years, Shri Rajeev Chandrasekhar said, “Today, Young Indians are driving the country’s progress in India’s Techade. There are more than 90,000 startups, including 110 unicorns, in which Young Indians are playing a big part. They have achieved their success due to their hard work and efforts and because of any connections or famous last name.”
He encouraged students to take up some skilling programmes of their choice, preferably in digital skills, in addition to their educational degrees, saying, Technology and Skills are the two important pillars that will transform the future of Young India.
After his address, the Minister had an interactive session with the students and answered their queries ranging from skilling, R&D and innovation ecosystem, entrepreneurship opportunities and Microsoft co-founder Bill Gates’ recent meet with him.
Shri Rajeev Chandrasekhar along with Dr. Anil Agrawal, Rajya Sabha MP, then gave away awards to the best students from the institute.
‘New India for Young India’ is a series of interactions initiated by Shri Rajeev Chandrasekhar, with school and college students that involve discussions around the developments in the digital and entrepreneurial space under the leadership of Prime Minister Narendra Modi.
The Minister has visited 43 educational institutions across India and interacted with Young Indians across the India over the past 18 months.