வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
2022 ஏப்ரல் முதல் டிசம்பர் வரை 523.8 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் மதிப்புள்ள வெங்காயம் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டுள்ளது
26 FEB 2023 2:40PM by PIB Chennai
வெங்காய ஏற்றுமதியை அரசு கட்டுப்படுத்தவோ தடை செய்யவோ இல்லை. வெங்காயத்தின் தற்போதைய ஏற்றுமதிக் கொள்கை ‘தாராளமானது’. வெங்காய விதை ஏற்றுமதி மட்டுமே ‘கட்டுப்படுத்தப்பட்டுள்ளது’. அதுவும் வெளிநாட்டு வர்த்தகத் தலைமை இயக்குநரக அங்கீகாரத்தின் கீழ் அனுமதிக்கப்படுகிறது.
வெட்டப்பட்ட, துண்டுகளாக்கப்பட்ட அல்லது பொடி வடிவில் அரக்கப்பட்ட அனைத்து வகை வெங்காயம் மற்றும் பெங்களூர் ரோஸ் வெங்காயம், கிருஷ்ணாபுரம் வெங்காயம் ஆகியவற்றிற்கு வெட்டப்பட்ட, துண்டுகளாக்கப்பட்ட அல்லது பொடி வடிவில் 'தடை' என்பதிலிருந்து விலக்களித்து 'தாராளமாக ' என்று திருத்தப்பட்டஏற்றுமதி கொள்கைக்கு 28.12.2020 தேதியிட்ட வெளிநாட்டு வர்த்தகத் தலைமை இயக்குநரக அறிவிப்பு எண். 50 காண்க.
2022க்கு மாதவாரியான ஏற்றுமதி விவரம்
மாதவாரியாக (2022)
மதிப்பு வாரியாக (மில்லியன் அமெரிக்க டாலரில் )
2021 முதல் 2022 வரை ஏற்றுமதியில் அதிகரிப்பு %
ஏப்ரல்
48.0
13.74
மே
31.9
13.20
ஜூன்
36.0
-25.19
ஜூலை
50.1
19.74
ஆகஸ்ட்
49.0
-5.21
செப்டம்பர்
50.7
7.56
அக்டோபர்
40.8
17.33
நவம்பர்
45.9
71.39
டிசம்பர்
52.1
49.76
மொத்தம்
523.8
16.3

Ministry of Commerce & Industry
USD 523.8 million worth of onions exported from April to December 2022
No restrictions or prohibitions on the export of onions from India
26 FEB 2023 2:40PM by PIB Delhi
USD 523.8 million worth of onions was exported from April to December 2022.
Government has not restricted or prohibited the export of onion. The extant export policy of onions is ‘Free’. Only the export of onion seed is ‘Restricted’ and that too is permitted under Authorisation from DGFT.
DGFT vide Notification No. 50 dt. 28.12.2020 amended export policy of Onion (of all varieties) in cut, sliced or broken in powder form and Bangalore Rose onions and Krishnapuram onions excluding cut, sliced or broken in powder form from 'prohibited' to 'free'.
Month wise export data for 2022
Month wise (2022)
Value wise (in USD Million)
% increase in exports from 2021 to 2022
Apr
48.0
13.74
May
31.9
13.20
Jun
36.0
-25.19
Jul
50.1
19.74
Aug
49.0
-5.21
Sep
50.7
7.56
Oct
40.8
17.33
Nov
45.9
71.39
Dec
52.1
49.76
Total
523.8
16.3